Việt Nam English

3 HỌC BỔNG SẼ ĐƯA BẠN ĐẾN TRUNG QUỐC

Bạn đang có nguyện vọng sang Trung Quốc du học, nhưng vẫn chưa rõ mình nên bắt đầu tìm kiếm học bổng như thế nào và đâu là những học bổng phù hợp? Dưới đây là 3 học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc cung cấp khá nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở nhiều cấp học và trình độ ngôn ngữ khác nhau. Đó có thể là học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Để nộp hồ sơ, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam để nhận được hỗ trợ. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào đầu tháng Một và kết thúc vào giữa tháng Tư hàng năm, và hạn nộp cực kỳ nghiêm ngặt nên hãy lưu ý vấn đề này.

Phần lớn các học bổng đều kéo dài toàn bộ thời gian diễn ra khóa học, và có thể từ bốn năm đến bảy năm đối với bậc đại học, ba đến năm năm với chương trình cao học và một đến hai năm đối với chương trình tiến sĩ. Các học bổng này đều có giới hạn độ tuổi và phụ thuộc vào từng loại học bổng .

Học bổng Xuất sắc Đại học Peking

Đại học Peiking ở Bắc Kinh cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế năm 3 và năm 4, sinh viên cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Mỗi khoa của trường sẽ đề xuất một số lượng sinh viên nhất định cho mình vào giữa tháng Chín hàng năm, và quyết định sẽ được công bố vào giữa tháng Mười Một.

Học bổng Xuất sắc Đại học Peking gồm có:

· 30 học bổng bậc đại học trị giá £325 mỗi suất

· 15 học bổng Thạc sĩ trị giá £430 mỗi suất

· 10 học bổng Tiến sĩ trị giá £540 mỗi suất

· 5 học bổng Tiến sĩ trị giá £1075 mỗi suất

Học bổng này thường được trao cho các sinh viên thể hiện được khả năng nghiên cứu vững vàng, thứ hạng cao và suy nghĩ sáng tạo của mình.

Học bổng Cử nhân tại Đại học Shanghai Jiao Tong (SJTU)

Trường đại học giao thông Thượng Hải cấp 72 suất học bổng cho sinh viên quốc tế hàng năm. Có 5 loại học bổng và một học bổng dành cho sinh viên năm nhất, chỉ trả một lần cho toàn bộ học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, trợ cấp nhà ở và bảo hiểm trị giá £540.

Các ứng viên vào SJTU sẽ được xem xét cấp học bổng dựa trên điểm thi đầu vào và toàn bộ hồ sơ. SJTU là trường đại học công, nổi bật về nghiên cứu và có các chương trình kỹ sư và khoa học vô cùng nổi tiếng. 

Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác rất quan tâm đến việc thu hút các sinh viên quốc tế để phát triển hệ thống giáo dục cũng như cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Phần lớn các trường đại học ở Trung Quốc có các chương trình học bổng của riêng mình dành cho sinh viên quốc tế, và bạn có thể tìm các thông tin này tại website chính thức của trường.

 

Liên hệ tư vấn 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ:Tầng 7, Tòa nhà Ocean EDU, 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:01213.22.66.69

Email   :duhococeanedu@gmail.comBài liên quan