Việt Nam English

5 điều không thể không làm khi tới úc

Du học ở xứ sở chuột túi có quá nhiều điều để trải nghiệm đến nỗi mà bạn không thế nào khám phá và ao ước thời gian quay ngược trở lại khi gần hoàn tất khóa học, để có thêm nhiều cơ hội khám phá đất nước xinh đẹp này. Mỗi một vùng miền trên nước Úc đều có những đặc điểm riêng về khí hậu, cảnh sắc. Lựa chọn nơi nào để khám phá, trái nghiệm khi đang đi học quả là một vấn đề nan giải, tuy nhiên những trải nghiệm dưới đây là điều bạn nhất định phải làm khi ở Úc.

Lễ hội ở Sydney

Lễ hội Sydney thường được tổ chức vào tháng Giêng, bao gồm những hoạt động đặc sắc như những hòa nhạc ngoài trời, bắn pháo hoa hay là kịch trên đường phố. Thông qua việc kết hợp giữa những sự kiện bán vé hoặc miễn phí, mọi người có thể thưởng thức được nhiều hoạt động văn hóa ở lễ hội này. Những cái tên tiêu biểu như Sir Ian McKellen, Bijork, Ralph Fiennes hay Cate Blanckett đã từng hiện diện cùng với những đoàn kịch nghệ vòng quanh nước Úc. Vào mỗi thứ bảy ở tháng Giêng sẽ có nhiều buổi hòa nhạc được tổ chức miễn phí với sự góp mặt của các ban nhạc và DJs khiến cho đám đông nhảy múa suốt đêm dọc theo công viên Hyde.

Giải bóng bồ dục Úc

Những tín đồ thể thao chắc hẳn sẽ rất hứng thú khi được tới xem một trận đấu trong giải bóng bồ dục nhà nghề Úc (AFL). Thậm chí nếu không phải là tín đồ thể thao thì việc xem một trận bóng cũng là một hoạt động xã hội thú vị dành cho bạn. Trải nghiệm không khí trong từng trận bóng sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn một cảm giác rất đặc biệt.

Tiệc thịt nướng kiểu Úc

Tổ chức tiệc thịt nướng xem ra thật đơn giản, nhưng với người Úc, thì đó là một hoạt động mà họ rất yêu thích, ngay cả trong lễ giáng sinh. Tham gia một bữa tiệc thịt nướng truyền thống theo kiểu Úc có vẻ là điều bình thường, nhưng lại là một hoạt động xã hội tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn với mọi người.

Nhà hát con sò

Du học ở Úc sẽ thật không có ý nghĩa nếu thiếu một chuyến viếng thăm tới nhà hát Opera ở Sydney. Tọa lạc ở Cảng Sydney, nhà hát con sò và cầu cảng Sydney đã trở thành một trong những danh thắng mà mọi người nhất định phải ghé thăm. Đây là nơi mà mọi người có thể tới để xem những màn biểu diễn đặc sắc, lên cầu và đi dạo xung quanh, chụp những bức hình kỷ niệm và hít thở không khí. Nễu có cơ hội thì bạn không nên bỏ lỡ việc xem các màn trình diễn đặc sắc ở đây.

Thử ôm một "bé" Koala

Koala là một trong những biểu tượng gắn liền với nước Úc, vậy nếu có cơ hội sao bạn không thử ghé thăm khu bảo tồn Koala ở thành phố Brisbane, nơi bạn được chiêm ngưỡng và có thể tận tay chạm vào một “bé” Koala. Đây là khu bảo tồn Koala đầu tiên và rộng nhất thế giới, cũng là nơi duy nhất du khách được phép “bế” Koala.Bài liên quan