Các ngành học HOT khi du học Đức

Du học Đức đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Đức có môi trường sinh sống và học tập lý tưởng với các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới có nhiều ngành đào tạo phong phú đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu các ngành học đang được chọn nhiều khi đến Đức nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Công nghệ thông tin luôn là những điều mới mẻ và luôn thúc đẩy sự tìm tòi của con người. Nếu bạn muốn vươn đến một đỉnh cao của công nghệ thông tin thì việc bạn lựa chọn những ngành liên quan đến máy tính cũng như ứng dụng của máy tính là một điều rất cần thiết và phù hợp với bạn. Các ngành học cụ thể:

• Công nghệ thông tin
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Kỹ sư phần mềm
  • Khoa học máy tính

Gợi ý về trường về Công nghệ thông tin tốt ở Đức Một lần nữa, Technische Universität München (TUM) chính là lựa chọn hàng đầu. Trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ngoài ra, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

1. Ngành Y tế và sức khỏe

Đây là ngành liên quan đến sức khỏe hàng ngày của con người. Vì vậy trong mọi thời đại ngành Y luôn là một trong những ngành HOT. Đặc biệt hiện nay khi nền kinh tế phát triển, đi cùng nó là ô nhiễm môi trường đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Bởi vậy, mà nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế ngày càng cao. Du học Đức ngành Y thì bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao kiến thức của mình với đất nước có nền Y tế phát triển bậc nhất Thế giới. Các ngành đào tạo:

• Y khoa
  • Nghiên cứu sức khỏe
  • Dược
  • Điều dưỡng

Các trường tiêu biểu: Trường Humboldt là một trường có truyền thống lâu đời tại Đức, sản sinh ra rất nhiều nhân tài đạt giải Nobel. Với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ về y khoa hàng đầu. Ngoài ra còn các trường như: Rwth Aachen, Freigburg cũng rất tốt để theo học ngành Y khoa.

1. Ngành khoa học và Ứng dụng và Khoa học cơ bản

Bạn là người yêu thích khám phá và muốn được trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Bạn có thể tìm được nhiều các chương trình về Khoa học ứng dụng cơ bản tại Đức. Các ngành cụ thể như:

• Hóa học
  • Toán học
  • Đại lý
  • Vật lý
  • Y sinh học
  • Thể thao
  • Khoa học môi trường
  • Khoa học đại cương
  • Khoa học vật liệu

Các trường tiêu biểu như: Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne (CUAS); Đại học khoa học ứng dụng Jena

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Đây là ngành học thực tế nhất hiện nay và cũng là ngành được rất nhiều các bạn du học sinh yêu thích. Trên thế giới hiện nay, kinh tế luôn phát triển không ngừng vì thế các tập đoàn các doanh nghiệp cũng luôn phát triển mở rộng kinh doanh. Lựa chọn ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể gặt hái được các thành tựu trong tương lai đó. Các ngành học cụ thể là:

• Quản lý
  • Kinh doanh
  • Hành chính văn phòng
  • Vận tải, hậu cần

Các trường tiêu biểu: Trường Đại học Manhemi, Trường quản lý Otto Beisheim, Trường Đại học kinh doanh Châu Âu,…

1. Ngành Kỹ thuật

Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao áp dụng trực tiếp vào thực tế đời sống. Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức là cơ hội để bạn làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu của chính phủ Đức như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz… Đặc biệt hấp dẫn với các bạn nam thích tìm hiểu máy móc điện tử. Các ngành đào tạo:

• Điện dân dụng
  • Kết cấu công trình
  • Khoa học vũ trụ
  • Cơ khí y sinh
  • Cơ điện tử
  • Kỹ thuật và công nghệ
  • Kỹ thuật điện và năng lượng
  • Cơ khí hóa chất và vật liệu

Các trường tiêu biểu: Trường Đại học Koblenz, Trường kinh tế công nghệ Kahlsruhe, Đại học kĩ thuật Ilmenau, Đại học kĩ thuật Wildau, Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM).