Các trường đại học Mỹ cấp học bổng không yêu cầu SAT

Northern Arizona, Elmhurst, Kansas, California State University, Bakersfield, Dayton... là những trường đại học Mỹ không yêu cầu SAT

Các học bổng đại học Mỹ thường giới hạn số lượng. Để đạt học bổng cao bạn cần đạt kết quả xuất sắc và điểm SAT cao (tùy yêu cầu từng trường). Tuy nhiên, vẫn có một số trường đại học cấp học bổng cao không yêu cầu SAT.

Tham khảo danh sách các trường tại Mỹ cấp học bổng đại học lên đến 100% học phí tại website Visco

Đại học Northern Arizona, Mỹ.

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Được giới thiệu lần đầu năm 1926, tên gọi và cách thức tính điểm SAT thay đổi nhiều lần. Tên ban đầu là Scholastic Aptitude Test, sau đó lần lượt là Scholastic Assessment Test, SAT I: Reasoning Test, SAT Reasoning Test và hiện gọi đơn giản là SAT.

Thời điểm thích hợp để luyện thi SAT

Thông thường, để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT bạn cần 6 - 12 tháng. Vì vậy, để đạt kết quả như ý, bạn cần luyện thi từ sớm hoặc muộn nhất là năm lớp 11 để có thể kịp thi SAT vào lớp 12 và chuẩn bị nộp hồ sơ, xin visa du học.

Để vượt qua bài kiểm tra đánh giá năng lực này khá khó khăn. Nếu bạn đang học lớp 12 và vừa mới biết SAT là gì thì có thể tham khảo danh sách các trường đại học Mỹ cấp học bổng không yêu cầu SAT:

Tên trường

Bang

Điểm nổi bật

Northern Arizona

Arizona

24.000 - 25.000 USD

10.000 - 20.000 một năm

Top 78 các trường đại học công lập của Mỹ, top 64 các trường đại học có học phí tốt nhất (Bởi Tạp chí Forbes)

Top 7 chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Mỹ và 14 trên thế giới (bởi Travel và Leisure)

Chương trình đào tạo kỹ sư đứng thứ 42 toàn nước Mỹ (bởi US News)

Elmhurst

Chicago

36.000 USD

cao nhất tới 100% học phí

Hơn 80% sinh viên có kinh nghiệm và việc làm thông qua thực tập hoặc các công việc trong lĩnh vực dịch vụ.

93% sinh viên tốt nghiệp có việc toàn thời gian hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Kansas

30.727 USD

9.000 USD một năm

Top 115 các trường đại học quốc gia (U.S. News)

Top 11 ngành xăng dầu, top 21 về ngành dược, top 37 ngành cơ khí vũ trụ, hàng không và phi hành gia, top 40 ngành tâm lý, top 45 về ngành kinh doanh bậc đại học (U.S. News)

Top 2 thành phố đại học đáng sống nhất (College Ranker)

Top 26 khả năng xin việc của sinh viên sau tốt nghiệp (Times Higher Education)

California State University, Bakersfield

California

17.000 USD

1.000 - 9.000 USD

Top 4 các trường đại học và cao đẳng miền tây nước Mỹ (Washington Monthly)

Top 2 cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ sư tại bang California (Top 19 trên toàn nước Mỹ)

Đại học Illinois ở Chicago

Chicago

30.000 USD

10.000 USD một năm

Top 78 các trường công lập hàng đầu (U.S. News)

Top 200 trường đại học trên thế giới, top 129 trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ

Top 10 trường đại học tại Mỹ về ngành chính sách và quản lý đô thị, top 51 ngành truyền thông và phương tiện truyền thông, top 60 chuyên ngành khoa học máy tính, top 70 về các ngành kỹ sư

51.600 USD một năm là mức lương trung bình của các sinh viên tốt nghiệp đại học Illinois ở Chicago (tại Mỹ trung bình là 34.300 USD một năm).

Trường có liên kết tuyển dụng với Google, Boeing, Deloitte, Groupon, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre ...

Dayton

Ohio

43.000 USD

20.000 USD một năm

Xếp hạng 127 các trường đại học quốc gia (U.S.News)

Xếp hạng 11 chương trình Entrepreneurship (The Princeton Review)

Top 54 các trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S. News)

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh: Engineering (Chemical, Mechanical, Computer, Electro-Optics & Photonics), Business, Education, Nursing

Adelphi

New York

39.000 USD

18.000 USD một năm

Dễ dàng di chuyển đến trung tâm tài chính thế giới Manhattan

Top 6% trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới (AACSBAcredited)

Một trong 24 trường trên toàn nước Mỹ được công nhận là “Best buy school” bởi Fiske Guide.

10.000 việc làm mới và cơ hội thực tập được cung cấp cho sinh viên mỗi năm

Hơn 200 tổ chức tìm kiếm tuyển dụng sinh viên đến thăm trường mỗi năm.

Danh sách các trường sẽ tiếp tục cập nhật trên website Visco