Việt Nam English

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI HÀ LAN

Hà Lan ngày càng thu hút những sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống bởi nền kinh tế lớn và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Tại xứ sở hoa tulip này, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn du học sinh để có thể trang trải một phần cuộc sống hay tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm.

1. Việc làm bán thời gian

Khi đi du học ở Hà Lan hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, các du học sinh đều có thể tìm kiếm cho mình một việc làm thêm ngoài giờ phù hợp với bản thân. Tại Hà Lan, không quá khó để được đi làm thêm. Sinh viên cần giấy phép làm việc (TWV) để có thể tìm được công việc bán thời gian trong quá trình học tập của bạn tùy vào quốc tịch. Đối với sinh viên EU / EEA (trừ Croatia) và Thụy Sĩ sẽ được miễn giấy phép lao động và không hạn chế số giờ được phép làm việc. Luật Hà Lan quy định sinh viên của các quốc gia nằm ngoài khối EU đều cần giấy phép lao động và hạn chế số giờ bạn được phép làm việc là 10 giờ/ tuần. Với mức thu nhập dao động trong khoảng từ 12 – 15 EUR/1 giờ có thể sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các du học sinh. Luật Hà Lan yêu cầu tất cả mọi công dân đang cư trú ở Hà Lan phải mua bảo hiểm y tế công cộng của Hà Lan mang tên Basiszorgverzekering. Việc làm bán thời gián còn có thể giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và hòa nhập với cộng đồng người Hà Lan dễ dàng hơn.

2. Công việc toàn thời gian

Những sinh viên tốt nghiệp từ Hà Lan là những sinh viên có kinh nghiệm, kỹ năng và có một tương lai thành công cao, vì thế những sinh viên này luôn được những nhà tuyển dụng từ các công ty hàng đầu đón nhận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế tại Hà Lan có thể bắt đầu công việc toàn thời gian. Sinh viên có thể tìm công việc cho mình thông qua các hội chợ việc làm được tổ chức hàng năm tại các trường Đại học.

Các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp trên các web giới thiệu việc làm như:

Monsterboard

Expatica

Iamexpat

Undutchables

Togetherabroad

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan