Việt Nam English

CƠ HỘI VIỆC LÀM TUYỆT VỜI SAU DU HỌC NHẬT BẢN

Trong bối cảnh nhiều tân cử nhân không có việc làm, du học là một hướng đi mới khi môi trường học tập hiện đại ở các quốc gia tiên tiến giúp sinh viên nâng cao giá trị bản thân và còn rèn luyện khả năng ngoại ngữ, vốn sống và sự am hiểu văn hóa. Tuy nhiên, sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, môi trường học tập luôn là những rào cản khiến nhiều người không thực hiện được ước mơ của mình.

Nhiều bạn trẻ Việt chọn Nhật Bản để du học bởi quốc gia này là một trong những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển, không những thế mà Nhật Bản đang có những chính sách khuyến khích người nhập cư để bổ sung lao động. Ngoài ra, những sinh viên quốc tế học tập tốt, có năng lực, biết nhiều ngoại ngữ và thành thạo tiếng Nhật có cơ hội được ở lại xứ sở anh đào với một công việc tốt, có mức lương ổn định.

Cơ hội làm thêm cho các sinh viên du học

Đối với các bạn đang đi du học thì việc đi làm thêm là một cơ hội cho các bạn trải nghiệm cuộc sống thực tế, giao lưu, vừa là để trang trải cuộc sống nơi xứ người. Khi bạn đi làm thêm trong quá trình du học tại Nhật Bản sẽ giúp cho con người bạn chín chắn hơn, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và có một cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thêm được những kiến thức thực tế ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống để bạn trao dồi kinh nghiệm cho công việc sau này của mình

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Hiện nay, Nhật Bản đang có những chính sách khuyến khích người nhập cư để bổ sung lao động, đây là cơ hội lớn cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp nhưng cũng đầy thử thách mà các bạn du học sinh phải đối mặt. Không chỉ có thế, cơ chế tuyển dụng sinh viên nước ngoài của các công ty Nhật Bản ngày càng thoáng đặc biệt ưu tiên cho những sinh viên châu Á.

Trong năm 2011, công ty lớn Sony đã tuyển dụng 56 nhân viên trong đó là người nước ngoài, tương đương với 20% tổng số nhân viên mới. Điều này cho thấy được những người có năng lực sẽ được nhiều công ty lớn tuyển chọn, vì vậy khi bạn học tập tại Nhật Bản một cường quốc có nền giáo dục, công nghệ, kinh tế phát triển là một điều thuận lợi vô cùng lớn cho bạn trong việc tìm việc làm sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội lớn làm việc trong những công ty danh tiếng.

Theo thống kế, trong năm 2016 tại Nhật Bản nhiều đơn vị trong ngành thời trang nổi tiếng tuyển dụng khoảng 1200 nhân viên, trong đó chiếm khoảng 80% tổng số nhân viên mới được tuyển. Trong số đó người châu Á chiếm tới 10000 lao động

Không chỉ có những công ty lớn như Sony, hay các thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản tuyển chọn mà còn có nhiều công ty khác như công ty vận tải Yamato, Toshiba... cũng đã dự kiến tuyển thêm nhân viên đạt mức chỉ tiêu từ 10% - 20% trong tổng số nhân viên mới. Đây là những sinh viên người nước ngoài mới tốt nghiệp được các công ty tuyển dụng.

Qua những thông tin trên các bạn du học sinh tại Nhật Bản hoàn toàn có thể yên tâm sau khi hoàn thành xong chương trình du học của mình có thể có một công việc phù hợp nhất và đảm bảo cho cuộc sống của mình. Trong tương lai, những con số trên sẽ còn tăng nhanh chóng và những sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên trong việc xét duyệt hồ sơ.

Quả là một điều đáng vui mừng cho các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản, khi các bạn đã có được những kiến thức và trình độ cao trong thời gian học tập ở Nhật Bản. Các bạn đã có thể dễ dàng kiếm được một công việc ổn định với mức lương cao ngay tại Nhật Bản, và bây giờ bạn đã hoàn toàn có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản rồi nhé.Bài liên quan