Việt Nam English

ĐẠI HỌC AMSTERDAM – CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG TOP ĐẦU HÀ LAN

Được thành lập từ năm 1632 với hai chuyên ngành đào tạo về triết học và thương mại đến nay ngôi trường giàu truyền thống, Đại học Amsterdam trở thành một trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới với hơn 150 chương trình đào tạo. Đây là một trong những trung tâm tri thức của thế giới. Một trường đại học với danh tiếng dẫn đầu trên trường quốc tế được đặt tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, với 5000 nhân viên và 30,000 sinh viên đến từ hàng trăm quốc gia.

1. Thông tin tổng quan về trường Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam – UvA) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Amsterdam của Vương quốc Hà Lan. ĐH Amsterdam là một trong hai trường đại học nghiên cứu công lập lớn trong thành phố Amsterdam. Người dân Amsterdam được biết đến như những người hạnh phúc nhất thế giới vì họ được sống trong 1 thành phố sạch đẹp và an toàn với nhiều công viên thoáng mát và không gian xanh. Thành phố Amsterdam là nơi có lịch sử xuất sắc về chất lượng Giáo dục cũng như mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập tại Hà Lan, từ chương trình Dự bị, đến Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường có tất cả 7 khoa trực thuộc: khoa Nhân văn, khoa Khoa học Hành vi và Xã hội, khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Tự nhiên và khoa Dược và Nha khoa.

2. Một số thành tích nổi bật của trường

- Trường Đại học Amsterdam được đánh giá tương đối cao trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, Amsterdam đứng ở vị trí 55 trong số các trường Đại học của QS và vị trí só 58 trong số các trường Đại học của Times Higher.

- Theo đánh giá của QS World University Rankings, các ngành học của Amsterdam cũng đứng ở vị trí rất cao.

+ Ngành Truyền thông và Các phương tiện truyền thông đại chúng đứng thứ 5, ngành Tâm lý học đứng thứ 10, ngành Địa lý và Xã hội học đứng thứ 14.

+ Các ngành Ngôn ngữ học, Chính trị, Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế, Triết học, Lịch sử, Y tế, Nghiên cứu phát triển đều nằm trong top 50 trong bảng xếp hạng các ngành học của thế giới.

- Đặc biệt, đã có 3 giải Nobel trong lĩnh vực Khoa học được trao cho các cựu sinh viên của Đại học Amsterdam.

Tham khảo thông tin tại website trường: http://www.uva.nl

3. Lý do chọn Đại học Amsterdam du học Hà Lan

- Đại học Amsterdam là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của thế giới, nơi tập trung nhân tài từ nhiều quốc gia. Nhà trường đầu tư rất nhiều cho việc trang bị trang thiết bị phục vụ việc nghiên cứu.

- Được học tập tại trung tâm kinh doanh quốc tế: Amsterdam là cái nôi của thị trường chứng khoán. Tại Amsterdam có trụ sở của rất nhiều công ty hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Douwe Egberts, ING và Philips.

- Môi trường quốc tế: Hơn 20% người dân ở Amsterdam có nguồn gốc ngoại quốc, Amsterdam là thành phố với dân số đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Ít nhất 90% người dân có khả năng nói Tiếng Anh tốt.

- Chất lượng đào tạo tốt đã được công nhận.

- Mức chi phí hợp lý với chất lượng xuất sắc

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan: Amsterdam có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và vị trí công việc hấp dẫn, và chính những cơ hội này sẽ giúp bạn ở lại Amsterdam để xây dựng sự nghiệp của mình.

- Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Hỗ trợ sinh viên với các thông tin, hội thảo và tư vấn cá nhân về nghề nghiệp. Sinh viên có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp về các chủ đề như thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

 

 

4. Chương trình đào tạo tại đại học Amsterdam

Trường đào tạo chương trình cử nhân, thạc sỹ và các chương trình khác bằng cả tiếng Anh và tiếng Hà Lan.

 

Economics and Business – Kinh tế và Kinh doanh

- Khóa học kéo dài trong 3 năm
- Cơ hội du học trong thời gian 6 tháng (1 kì) trong năm thứ 3 tại hơn 100 trường Đại học trên thế giới như Warwick (UK), New York University (USA), Hong Kong University
- Cơ hội thực tập kết hợp với luận văn tốt nghiệp vào năm thứ 3.
- Thưởng cho những sinh viên xuất sắc

 

Econometrics and Operations Research – Kinh tế lượng và vận trù học

- Khóa học kéo dài trong 3 năm
- Dành cho những sinh viên có thế mạnh về định lượng, toán học và thống kê
- Sinh viên sẽ phân tích thực trạng kinh tế sử dụng mô hình toán học, từ đó dịch kết quả phân tích được vào chính sách kinh tế. Thị trường lao động đang vô cùng khan hiếm nhà toán kinh tế học, nghiên cứu vận hành và các chuyên gia quản lí
- Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ được cố vấn và tự nghiên cứu theo nhóm để hỗ trợ sự phát triển của từng cá nhân.

 

Actuarial Science – Thống kê bảo hiểm

- Khóa học kéo dài trong 3 năm
- Sinh viên sẽ được học cách đưa ra những quyết định phức tạp và quản lí rủi ro. Chuyên viên thống kê cũng khảo sát lãi xuất, lạm phát, các khía cạnh nhân khẩu học, đạo đức và pháp lí.
- Chương trình học phù hợp với nhu cầu hiện nay trên thị trường.
- Thưởng cho những sinh viên xuất sắc
- Quy mô lớp học nhỏ tăng khả năng tương tác với các thành viên trong lớp.

 

PPLE (Politics, Psychology, Law and Economics – Chính trị, Luật, Kinh tế học và Kinh tế)

- Khóa học kéo dài 3 năm, bằng cấp liên ngành
- Giới hạn số lượng sinh viên năng động và tài năng được chấp nhận.
- Qui mô nhỏ và chương trình học chuyên sâu
- Sinh viên có cơ hội tham gia vào cộng đồng học tập với một nhóm các sinh viên trẻ quốc tế năng động quan tâm đến việc giải quyết những thách thức xã hội
- Chương trình phát triển tài năng toàn diện
- Bằng cấp tương đương với các trường Đại học hàng đầu thế giới

 

>>> Tham khảo chương trình đào tại bậc cử nhân tại đại học Amsterdam:http://www.uva.nl/onderwijs/bachelor/bacheloropleidingen/bacheloropleidingen.html

>>> Tham khảo chương trình đào tại bậc thạc sỹ tại đại học Amsterdam:http://www.uva.nl/onderwijs/master/masteropleidingen/masteropleidingen.html

>>> Tham khảo chương trình đào tại khác tại đại học Amsterdam:http://www.uva.nl/onderwijs/overigonderwijs/overig-onderwijs

 

5. Chi phí và điều kiện du học đại học Amsterdam

 

Bằng cấp

Thời gian

Điều kiện nhập học

Học phí

Kì nhập học

Bachelor

Full time

180 tín chỉ

36 tháng

– Tốt nghiệp THPT

– IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

8,000 – 24,000 Euro

Tháng 9

Master

90 tín chỉ

Full time: 12 tháng

Part-time: 24 tháng

– Tốt nghiệp đại học

– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc full time ngành liên quan

– GMAT 630

– IELTS 7.0

14,000 – 16,000 Euro

Tháng 9

 

Học phí: Học phí tại đại học Amsterdam thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học khác nhau.

Tham khảo chi tiết học phí 2019-2020: http://www.uva.nl/en/education/bachelor-s/scholarships--tuition/tuition-fees/tuition-fees.html?1554263700595

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt hàng tháng của sinh viên phụ thuộc rất lớn vào cách sống của mỗi sinh viên. Tuy nhiên, theo ước tính từ đại học Amsterdam, một sinh viên trungbình cần ít nhất €1.100- €1.500/tháng để trang trải các chi phí thông thường.

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan