Việt Nam English

ĐẠI HỌC BASEL – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI NHẤT THUỴ SĨ

Được thành lập năm 1460, trường đại học Basel hiện đang là trường đại học lâu đời nhất tại Thụy Sĩ. Chương trình đào tạo của trường được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Sinh viên đến với trường đại học Basel sẽ được học tập trong môi trường giàu truyền thống mà vẫn hết mực năng động và thân thiện. Ngôi trường này thu hút hơn 12.000 sinh viên đến từ Thụy Sĩ và trên toàn thế giới trong đó có hơn 2.700 Tiến sĩ. Ngoài ra, ngôi trường này còn nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu trong thế giới nhờ những thành tựu nghiên cứu của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Tổng quan về trường

Được thành lập năm 1460, đại học Basel (ĐH Basel, Schweiz) là trường đại học lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Các chương trình đào tạo của trường được công nhận và cấp bằng hệ chính quy bởi Cơ quan Giáo dục và Đào tạo Liên bang Thụy Sỹ (OPET), tuân theo Hiệp định Giáo dục Bologna Châu Âu, và kết quả học tập được đánh giá theo hệ thống điểm ECTS (European Credit Transfered System).

Nằm trên biên giới ba quốc gia của Thụy Sĩ, Đức và Pháp, Basel là cốt lõi của trung tâm Châu Âu. Trường đại học nằm gần trung tâm thành phố thời trung cổ đem đến những lợi ích kinh tế quốc tế và cởi mở đặc trưng cho thành phố. Basel có một cuộc sống văn hóa phong phú.

Ban đầu trường chỉ có bốn khoa – nghệ thuật, luật, y học và thần học. Hiện nay, trường có bảy khoa bao gồm nhiều môn học, và là nơi học tập cho hàng chục ngàn sinh viên, trong đó có hơn 2.500 ứng viên tiến sĩ.

Thư viện Đại học Basel là một trong những thư viện lớn nhất ở Thụy Sĩ. Ngoài thư viện chính này, có hai thư viện chuyên biệt hơn: Đại học thư viện y tế và đại học kinh doanh và thư viện kinh tế / lưu trữ kinh tế Thụy Sĩ.

Trường đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử 550 năm của nó, và tại một thời điểm trong thế kỷ 18 trường chỉ có 60 sinh viên theo học. Khoảng thời gian này, đã có các cuộc thảo luận về giải thể trường hoàn toàn. Tuy nhiên vào thế kỉ 20, trường phát triển mạnh bất chấp những thách thức của hai cuộc chiến tranh thế giới.

Với 7600 sinh viên hệ đại học và 3700 sinh viên hệ sau đại học, đại học Basel được coi là tương đối nhỏ so với tiêu chuẩn chung ở Châu Âu. Tuy nhiên, toàn bộ 320 giáo sư và 1300 cán bộ giảng viên của trường luôn cống hiến hết mình cho việc nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng sự tư duy độc lập và hành động trách nhiệm với xã hội. Trường tự hào có tỷ lệ nữ sinh viên cao (56%) và số lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng (chiếm khoảng 20%).

2. Đặc điểm nổi bật

- Đại Học Basel đào tạo các học viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

- Cơ sở giảng dạy của trường được trang bị hiện đại với đầy đủ phương tiện giảng dạy và hỗ trợ sinh viên quốc tế.

- Sinh viên học tại Đại Học Basel được ở trong các phòng đôi hoặc ba theo tiêu chuẩn khách sạn. Các sinh viên được ở lại trong trường trong các kỳ nghỉ và được cung cấp bữa ăn mà không cần phải đóng thêm bất kỳ chi phí phụ nào.

- Mỗi năm học bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng đi thực tập hưởng lương tại các công ty của Thụy Sĩ hoặc các nước châu Âu.

- Chương trình đào tạo của trường đã được công nhận và kiểm định bởi Tổ chức kiểm định quốc tế FIBAA (The Foundation for International Business Administration Accreditation) và trường cũng là thành viên của hiệp hội các trường kinh doanh hàng đầu quốc tế AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business). Học viên sẽ được tiếp xúc với những kiến thức cập nhật nhất để áp dụng vào thực tiễn của doanh nghiệp. Trường có một đội ngũ giảng viên đông đảo có uy tín và trình độ cao. Trong đó nhiều người là những nhà khoa học đầu ngành, đặc biệt là trong các lĩnh vực nổi bật của trường.

3. Khoá học

Chương trình đào tạo

Trường đại học Basel đào tạo hai chương trình học chính là:

- Chương trình đại học: đưa đến cho sinh viên các kiến thức chuyên môn về các ngành học nổi bật. Sinh viên được học tập theo chương trình đào tạo mới nhất, đồng thời được tiếp xúc nhiều với các kiến thức thực tế qua các kỳ thực tập…

- Chương trình sau đại học: sinh viên học tập các kiến thức chuyên sâu về các chuyên ngành. Chương trình học tập kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế, chú trọng bổ sung các kỹ năng mềm… đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia trong tương lai.

Các ngành đào tạo và học phí

Ngành đào tạo

Học phí (CHF/năm)

Sinh học

1.266

Hóa học

1.288

Nha khoa

1.400

Kinh tế và tài chính

1.310

Kỹ thuật

1.610

Kinh doanh

1.610

Khoa học Máy tính

1.360

Toán học

1.276

Y học

1.700

Dược

1.660

Vật lý

1.450

Khoa học và công nghệ

1.300

Khoa học Xã hội và chính trị

1.600

4. Điều kiện nhập học và học bổng

Điều kiện nhập học:

- Học Lực: tốt nghiệp THPT hoặc đại học.

- Tiếng Anh: IELTS 5.5 - 6.0 hoặc TestDaf (Tiếng Đức) Level 3 - 4.

Học bổng:

- Học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt nam từ 1920 đến 3.500CHF/tháng đối với chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến Sĩ).

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan