Việt Nam English

Danh sách học bổng du học Trung Quốc năm 2019

Chính sách học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đang thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn quốc gia này là điểm đến tin cậy để nâng cao tri thức bản thân.

Trung Quốc từ lâu được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá đồ sộ và lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, Trung Quốc lại được nhiều người biết đến như một nền kinh tế và kỹ thuật trên đà phát triển mạnh mẽ, một nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao, thực sự thiết thực với tình hình phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Những năm gần đây, Trung Quốc trở thành một trong 10 nước có lượng du học sinh lớn nhất trên thế giới. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đang không ngừng tăng lên và Việt Nam hiện đứng thứ 4 trong số các nước có du học sinh tới Trung Quốc. Năm 2019 các trường tại Trung Quốc đã bắt đầu cập nhật học bổng mới nhất, ưu đãi nhất dành cho sinh viên quốc tế, hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu và lựa chọn trường phù hợp nhé.

Vì sao nhiều học sinh Việt Nam từ chối đại học và thích đi du học?

 

• Từ chối đại học ở Việt Nam:

Chúng ta đều biết rằng việc học và thi đại học ở Việt Nam rất áp lực (từ phía gia đình, thầy cô, bạn bè…). Một số người vì lý do cá nhân chưa có cơ hội học đại học nhưng cảm thấy mình đã hết “teen” để đi học bởi tuổi tác quá lớn. Chương trình đại học đặt nặng lý thuyết và không có chính sách hướng nghiệp thiết thực nên nhiều bạn sinh viên đỗ đại học nhưng vẫn từ chối nhập học. Những bạn học đại học rồi thì vẫn phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp khi việc học không gắn chặt với yêu cầu của thị trường.

• Thích đi du học:

Du học là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị, giúp bạn tiếp xúc nền văn hóa của nước bạn thông qua lăng kính mới. Du học là lựa chọn giúp bạn thành thạo ngoại ngữ thứ hai – chìa khóa cho công việc lương cao trong tương lai. Những bạn du học sinh về nước có tư duy nhạy bén, kiến thức rộng và mối quan hệ xã hội khăng khít giúp cho các bạn khác biệt với phần lớn sinh viên đại học Việt Nam ra trường.

Ngày nay, Trung Quốc là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nhất bởi khoảng cách địa lý gần nhà, thuận tiện cho việc di chuyển. Chi phí du học và sinh hoạt Trung Quốc cũng hợp lý cùng chế độ học bổng bán phần, toàn phần đa dạng, yêu cầu đầu vào dễ dàng. Ít ai biết rằng tuổi tác không quá quan trọng khi bạn đi du học tại đây, nhiều người 30-40 tuổi vẫn có thể xin học bổng đi học. Tỷ lệ visa Trung Quốc cao gần 100%, thủ tục và thời gian xin visa cũng nhanh chóng, đơn giản. Trung Quốc đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất, chất lượng giáo dục tiên tiến, đời sống xã hội và an ninh ổn định. Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới với hơn 2 tỷ người sử dụng nên việc thành thạo tiếng Trung sẽ cho bạn một lợi thế rất lớn trong quá trình làm việc sau này.

Công bố danh sách học bổng du học Trung Quốc năm 2019:

Công bố danh sách học bổng du học Trung Quốc năm 2019 - Ảnh 3.

 

 Công bố danh sách học bổng du học Trung Quốc năm 2019 - Ảnh 3.

Điều kiện xin học bổng:

1. Yêu cầu về học lực:

Có bằng cao học, không quá 40 tuổi.

Yêu cầu về sức khỏe : Sức khỏe đảm bảo, không bị viêm gan B hoặc mắc những căn bệnh truyền nhiễm.

2. Hồ sơ yêu cầu:

• Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp bậc học cao nhất.

• Kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Tối thiểu 200 từ cho sinh viên đại học, 500 từ cho học sinh không bằng cấp, và 800 từ cho sau đại học.

• Thư giới thiệu: 02 thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư.

• Bằng HSK (Nếu có).

• Ảnh phông trắng cỡ 4*6.

• Hộ chiếu (Scan).

• Giấy khám sức khỏe: Các tài liệu bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung hoặc tiếng Anh theo form của đại sứ quán.

Cùng đếm ngược thời gian để nhận học bổng ngay hôm nay nhé!

Thời gian nhận hồ sơ xét học bổng: 15/11/2018 – 10/12/2018.

Thời gian nhập học: Tháng 3/2019.Bài liên quan