Việt Nam English

ĐIỂM DANH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU Ở CỘNG HOÀ SÍP (CYPRUS)

Síp có 2 hệ thống giáo dục là trường công và trường quốc tế dành cho tất cả các bậc đào tạo. Chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn Châu Âu, từ khâu tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt cho đến sự quan tâm và đầu tư của chính phủ. Cộng hòa Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho lĩnh vực giáo dục trong liên minh EU cùng với Đan Mạch và Thuỵ Điển. Các trường công nói chung được xem có cùng chất lượng như các cơ sở giáo dục quốc tế. Cùng Du học OceanEdu tìm hiểu top 4 trường Đại học hàng đầu của Síp nhé!

1. Trường Đại Học Nicosia (UNIC) Tại Síp

UNIC Là Trường Đại Học Lớn Nhất Ở Khu Vực Nam Âu Và Tại Síp

- UNIC là trường đại học lớn nhất ở khu vực Nam Âu và tại Síp nằm tại thủ đô Nicosia

- UNIC nổi tiếng nhờ sự xuất sắc trong các giảng dạy, môi trường học tập mạnh mẽ và giúp sinh viên nâng cao tốc độ để hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

Trụ sở chính của trường tại thủ đô Nicosia

- UNIC cung cấp nhiều chương trình học đa dạng Y Khoa, Hệ thống Quản lý Quốc tế, Kế Toán, Kiến Trúc, Quản trị Khách sạn, Pháp Luật, Công Nghệ Thông Tin và các Dịch vụ Thẩm Mỹ. Từ năm 2013, UNIC là trường đại học đầu tiên về đào tạo và cấp bằng tiền tệ về lĩnh vực tiền tệ như Bitcoin, Ethereum cũng như chấp nhận học phí thanh toán bằng Bitcoin.

- Quốc tế hóa là chiến lược phát triển hàng đầu của UNIC. Thể hiện qua các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, ví dụ: kết hợp với đại học St Geogre của Anh Quốc mở ra chương trình đào tạo Y Khoa đầu tiên và uy tín nhất tại khu vực Nam Âu. UNIC sẽ tiếp tục mở rộng các mối quan hệ đối với trường đại học hàng đầu, trên cả hai lĩnh vực khu vực nghiên cứu và nghiên cứu.

2. Trường Đại học European Cyprus (EUC)

- Thành lập năm 1961, với môi trường học tập năng động, đa văn hóa, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế… Đại học European Cyprus hiện là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn sinh viên trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Hy Lạp, châu Âu, châu Á, Nam Mỹ và các nước khác… Trụ sở chính đặt tại thủ đô Nicosia của Cộng Hòa Síp.

 

 

- Các chuyên ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như Âm nhạc, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Quản tri kinh doanh, Tài chính & Đầu tư, Quản trị Du lịch – Khách sạn Nhà hàng – Sự kiện, Quảng cáo, Truyền thông, Y tá và Nha khoa.

- EUC cũng hợp tác với nhiều trường đại học trong EU thông qua chương trình Erasmus + (Đây là chương trình do Liên minh Châu Âu thành lập (2014-2020), chuyên đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại EU) cho phép sinh viên, nhà nghiên cứu và nhân viên của EUC đi du lịch và học tập tại một số trường đại học ở Châu Âu (thuộc hệ thống Erasmus+).

- Microsoft đã chọn EUC trở thành đối tác của mình để thành lập Trung tâm Sáng tạo Microsoft (MIC) tại Síp, đây là một trong 110 Trung tâm Sáng tạo của Microsoft trên toàn thế giới.

 

- Hoạt động của MIC tại EUC rất có lợi cho sinh viên, giảng viên, chuyên gia IT, các nhà nghiên cứu, nền kinh tế và xã hội nói chung. MICs là các trung tâm công nghệ hiện đại được thiết kế để thúc đẩy hợp tác nghiiên cứu sáng tạo, công nghệ hoặc giải pháp phần mềm.

 

3. Trường Đại Học Frederick

- Frederick là một trường đại học quốc tế năng động tại Cộng hòa Cyprus – một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Đại học Frederick có lịch sử lâu dài hơn 40 năm trong bậc giáo dục đại học, bao gồm hai trụ sở là ở Nicosia – thủ đô và Limassol – thành phố lớn thứ hai tại Cyprus.

 

 

- Bằng cấp của đại học Frederick cũng được công nhận trên toàn thế giới. Các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Nghệ thuật, Kiến trúc, Truyền thông, Nhân văn, Y tế và Giáo dục. Bên cạnh đó, Đại học Frederick là một trong số ít các trường đại học tại Cyprus đào tạo về ngành Hàng Hải và Kỹ sư Dầu khí.

- Các chuyên ngành đào tạo nổi bật:

+ Các khóa học liên quan về Hàng Hải và Kỹ sư Dầu Khí

+ Quản trị Kinh doanh và Marketing

+ Công Nghệ Thông Tin, Kỹ sư máy tính, Thiết kế đồ họa và Quảng cáo, Thiết kế nội/ngoại thất, Thiết kế thời trang

+ Kế toán và Tài chính

+ Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện, Kỹ sư ô tô

4. Trường Đại học Neapolis University Paphos (NUP)

- Đại học Neapolis University Paphos (NUP) là trường đại học quốc tế ở Paphos, Cyprus, chuyên ngành đào tạo về Kinh tế và Kinh doanh, Luật, Khoa học, Y khoa, Kiến trúc, Công Nghệ Môi trường, Địa Chất, Thần học và Văn minh Hy Lạp. NUP là nơi chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và làm việc.

- Trường có vị trí thuận lợi cho việc đi lại nằm ở khu vực bờ biển phía tây Kato Paphos, gần với đường cao tốc. Khuôn viên trong trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ bao gồm các phòng học, giảng đường, trung tâm nghiên cứu và phòng thực tập cùng với thư viện chính và ký túc xá.

Phòng sinh hoạt chung của trường

- Sinh viên và nhân viên của NUP có thể sử dụng các tiện nghi sang trọng như nhà hàng trong nhà/ ngoài trời, hồ bơi và quầy bar, trung tâm y tế, phòng tập thể dục, sân tennis, bãi đậu xe an ninh phục vụ 24/24.

- NUP cũng tham gia chương trình Erasmus+ của Liên minh EU như đại học European University Cyprus, vì thế sinh viên của NUP có cơ hội được tham gia trao đổi học tập và du lịch tại một số trường đại học tại Châu Âu.

 

- Mục tiêu của Neapolis University Paphos là sự phát triển môi trường giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn Châu Âu thông qua việc giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động xã hội.

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan