Việt Nam English

ĐIỀU KIỆN TIẾNG NHẬT ĐỂ ĐI DU HỌC

Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có xu hướng tăng lên. Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó như du học Mỹ, Úc hay Canada. Ngoài việc chứng mình năng lực tài chính, bạn cũng nên lưu ý về điều kiện tiếng Nhật để đi du học.

Nếu du học Nhật Bản theo diện THPT thì điều kiện tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ học bổ túc thêm ở Nhật.

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Dù bạn muốn học ngành nào thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có trình độ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 trở lên hoặc có giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật (tối thiểu 150 giờ) của các trung tâm Nhật ngữ uy tín để tham dự khóa học tiếng Nhật và chương trình dự bị tại Nhật Bản.

Với trình độ N5, bạn hiểu được tiếng Nhật ở mức căn bản, nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh. Bạn phải mất khoảng 9 tháng tới 1 năm tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ và phương pháp học tiếng Nhật của bạn để đạt được trình độ N5. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt, thời gian học dự bị tại Nhật sẽ ngắn lại.

- Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường).

- Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học. EJU là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật và kiến thức cần thiết để vào học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật. Bạn phải chọn môn thi trong số 4 môn theo yêu cầu của trường.

Do đó, bạn cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên mà trường đại học chỉ định cũng như vốn tiếng Nhật ở trình độ cao mà các trường đại học Nhật Bản yêu cầu. Bạn có thể thi EJU tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí du học.

Có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ N5, N4 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhậpmôi trường mới. Trong quá trình học tập, bạn cũng cần học hỏi thêm văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản, giúp bạn hiểu hơn ngôn ngữ này.

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan