Việt Nam English

DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH LUẬT - LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CHO SINH VIÊN?

Nhắc đến du học Anh quốc, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chuyên ngành nổi tiếng, quen thuộc như kinh tế, tài chính, truyền thông, thiết kế… Tuy nhiên du học Anh – ngành Luật trong những năm gần đây đang trở thành hướng đi mới của rất nhiều bạn trẻ, là từ khóa “hot” được tìm kiếm và lựa chọn rất nhiều. Một thống kê cho thấy hàng năm có tới 18,000 sinh viên đăng ký theo học ơn 1500 khoá học luật tại Anh Quốc. Vậy ngành luật có điểm gì hấp dẫn và có phải là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên theo học tại Anh Quốc? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới dây!

1. Ngành Luật về cơ bản là gì?

Nếu các chuyên ngành về kinh tế, thương mại, tài chính là sự lựa chọn cơ bản nhất cho tất cả các bạn thì đối với Luật phù hợp với những ai mong muốn thử sức với môn khoa học yêu cầu khó khăn và gai góc.

Không một lĩnh vực nào trong đời sống xã hội mà không có luật riêng trong bộ máy hoạt động của nó. Ngành luật bao gồm tất cả các quy định mà pháp luật ban hành nhằm điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trong một lĩnh vực nhất định của đợi sống. Một số luật quen thuộc mà chúng ta hay nghe tới: luật hành chính, luật kinh tế, luật dân sự, luật hình sự, luật lao động….

 

2. Du học Anh ngành luật có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo luật tại Anh không chỉ hướng sinh viên tới việc nghiên cứu hệ thống pháp luật trên khía cạnh lý thuyết mà còn hướng tới đào tạo khả năng ứng dụng thực tế cho sinh viên. Với mục tiêu như vậy, các lớp học chuyên ngành luật ở Anh thường được tổ chức theo hình thức tranh luận pháp lý trực tiếp. Có nghĩa là, dựa trên các tình huống có thật, sinh viên tranh luận, đưa ra lý lẽ bảo vệ quan điểm của mình từ đó giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

 

Nhờ chương trình đào tạo linh hoạt và bám sát thực tế, sinh viên du học Anh ngành luật không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn vững vàng về bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao điều này. Vì vậy khi sở hữu tấm bằng cử nhận luật học tại Anh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu chứng nhận đầy sức thuyết phục về khả năng nghiên cứu, giải thích và giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, giao tiếp, đàm phán, làm việc theo nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản…

 

Các khóa đào tạo ngành Luật luôn thường xuyên tổ chức những buổi tranh luận pháp lý dựa trên các tình huống có sẵn, giúp sinh viên trau dồi kiến thức sẵn có và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, từ đó phát triển các kỹ năng quan trọng để hình thành tố chất của một nhà Luật sư sau này.

 

3. Vì sao nên du học ngành Luật tại Anh Quốc?

Hệ thống luật lâu đời và được công nhận trên toàn thế giới

Nói đến đất nước có hệ thống luật lệ lâu đời không chỉ Mỹ và Anh quốc cũng là một cái tên cần phải nhắc đến. Pháp luật của Anh đã và đang được sử dụng làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế khi đã học luật tại Anh quốc, đi đến đâu bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy.

 

Chương trình Luật đào tạo thực tế

Tại xứ sở xương mù, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo nghiên cứu hệ thống pháp luật trên khía cạnh lý thuyết và còn hướng tới khả năng ứng dụng thực tế. Các lớp học chuyên ngành luật tại đây thường được tổ chức theo hình thức tranh luận trực tiếp. Dựa trên các tình huống có thật, sinh viên tranh luận, đưa ra lý lẽ bảo vệ quan điểm của mình từ đó giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

 

Sở hữu tấm bằng Luật danh giá

Với nền giáo dục lâu đời và được công nhận toàn cầu, Anh quốc là cái nôi giúp cho các bạn trẻ sở hữu được những tấm bằng danh giá để bước tiến thành công trong tương lai. Hơn nữa, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Anh Quốc đều được trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức, vững vàng về bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm.

 

4. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, giữ nhiều chức vụ quan trọng như luật sư tranh tụng, luật sư cố vấn, luật thương mại, luật tài chính doanh nghiệp, tư vấn thuế, cố vấn doanh nghiệp...Theo thống kê của HESA, tại Anh có 56.450 sinh viên theo học hệ đại học chính quy chuyên ngành Luật trong niên khóa 2008/09. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập chuyên ngành luật tại các công ty. Nếu thực tập sinh có kết quả tốt thì sẽ được các công ty tuyển thẳng vào làm việc chính thức.

 

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc tại các hãng luật nhỏ hơn, chuyên môn pháp luật của tổ chức chính phủ, các văn phòng thụ án treo, trung tâm tư vấn pháp lý cộng đồng… Công việc làm ở đây chủ yếu là lĩnh vực văn thư được trả công, nhưng khi làm với tư cách là một tình nguyện viên không nhận lương, thì đó cũng như là một sự đầu tư cho tương lai sau này.

 

Một số bằng cấp chuyên ngành luật gồm:

- Cử nhân Luật

- Cử nhân Xã Hội ngành Luật/Cử nhân Khoa học ngành Luật

- Bằng cấp kết hợp bao gồm Kinh Doanh và Luật, Tội Phạm và Luật.

 

Đối với chương trình giảng dạy tại các trường luật ở Anh cũng có một số điểm khác biệt, tùy theo trường có trường giảng dạy Luật Châu Âu, luật trong kinh doanh. Trong khi có vài trường giảng dạy các môn luật thành các khóa học riêng biệt. Đối với sinh viên học tập tại Anh có nhiều ưu điểm so với những nơi khác khi có cơ hội tương tác thực tế, thực hành các kĩ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề, những kĩ năng rất quan trọng và cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường và đi làm việc thực tế.

 

 

5. TOP các trường Đại học đào tạo ngành Luật tại UK:

STT

Tên trường

Địa điểm

1

Aberystwyth University

Aberystwyth

2

Bangor University

Bangor

3

Bournemouth University

Poole

4

Cardiff Metropolitan University

Cardiff

5

City, University of London

London

6

De Montfort University

Leicester

7

Glasgow Caledonia University

Glasgow

8

Liverpool John Moores University

Liverpool

9

London South Bank University

London

10

Manchester Metropolitan University

Manchester

11

Newcastle University

Newcastle upon Tyne

12

Queen’s University Belfast

Belfast

13

Sheffield Hallam University

Sheffield

14

The University of Manchester

Manchester

15

Ulster University

Coleraine

16

University of Birmingham

Birmingham

17

University of Dundee

Dundee

18

University of East Anglia

Norwich

19

University of Gloucestershire

Cheltenham

20

University of Greenwich

London

21

University of Hertfordshire

Hatfield

22

University of Huddersfield

Huddersfield

23

University of Stirling

Stirling

24

University of Exeter

Exeter

 

Trên đây là tất cả những thông tin về du học Anh Quốc ngành Luật. Hi vọng với những thông tin chúng tôi tìm hiểu ở trên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm bắt được khái quát về ngành Luật tại Anh Quốc. Lựa chọn du học ngành Luật tại Anh chắc chắn sinh viên đã chạm được một tay vào chiếc chìa khóa vàng mở rộng cánh cửa thành công cho sự nghiệp tương lai của mình. Chúc các bạn sẽ chạm được tay vào giấc mơ đến Anh Quốc nhé!

Huyền Trang tổng hợp

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan