Du học bậc Trung học tại trường Surrey Schools

1. Tổng quan về trường Surrey School Canada

Trường Surrey bang British Columbia - Canada là hệ thống trường công lập lớn nhất bang British Columbia và là nơi lý tưởng dành cho học sinh Quốc tế để đạt được mục tiêu học tập trong khi trải nghiệm lối sống thật sự của người Canada. Surrey School Canada (SSC) được thành lập năm 1906, bao gồm 100 trường tiểu học từ mẫu giáo đến lớp 7 và 20 trường Trung học từ lớp 8 đến lớp 12 với tổng số học sinh lên đến 72,000 học sinh, cung cấp chương trình giáo dục căn bản cho học sinh quốc tế trong môi trường giáo dục tại Canada.

Surrey School Canada tọa lạc tại bờ biển phía Tây thật đẹp của Canada, hệ thống tường Surrey nằm cách thành phố Vancouver chỉ có 30 phút về phía Đông nam và 2 tiếng về hướng Bắc của Seatle, Hoa Kỳ. Trường cung cấp các dịch vụ giáo dục cho học sinh cư trú tại một trong các thành phố đang phát triển nhanh nhất Canada, thành phố Surrey và cộng đồng White Rock thật đẹp cạnh bờ biển.

Ở đây, tỉ lệ học sinh quốc tế rất ít, với gần 900 học sinh, chiếm hơn 5% tổng số học sinh mỗi trường để đảm bảo rằng các em đều nhận được sự hỗ trợ và dịch vụ chu đáo. Học sinh sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn khi sống trong sự chăm sóc và hỗ trợ từ gia đình bản xứ. Với mùa hè mát mẻ và mùa đông ôn hòa tạo cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động thú vị ngoài trời suốt cả năm.

Trong quá trình học tập và tham gia các chương trình ngoại khóa, hệ thống trường Surrey sẽ cung cấp cho học sinh một nền tảng giáo dục vững chắc để họ trở thành những học sinh ưu tú nhất cũng như tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại Canada. Đội ngũ nhân viên, giáo viên cũng như học sinh tại trường luôn tự hào về chương trình giáo dục của mình và mong muốn chia sẻ với thế giới.

2. Chương trình đào tạo

Surrey School cung cấp rất nhiều chương trình giáo dục để đáp ứng nhu cầu của sinh viên:

• Chương trình tú tài quốc tế (Diploma và MYP: từ 11 – 16 tuổi và 16 – 19 tuổi)
  • Các chương trình đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 12
  • Chương trình xếp lớp nâng cao (AP)
  • Các môn nghệ thuật
  • Các môn khoa học
  • Các chương trình học hè và học trực tuyến

Khai Giảng: Tháng 09 và Tháng 02 hàng năm

Yêu cầu tuyển sinh: Điểm trung bình 2 năm học gần nhất đạt loại Khá trở lên, tiếng anh đạt trình độ căn bản (IELTS hoặc TOEFL)

3. Khí hậu, cơ sở, dịch vụ và mua sắm

Học sinh Quốc tế có thể tận dụng các sinh hoạt ngoài trời và những dịp tổ chức tại các cơ sở thể thao tầm cỡ thế giới. Học sinh cũng có thể thưởng thức nghệ thuật, âm nhạc, kịch nghệ và vũ tại các địa điểm nghệ thuật trình diễn. Surrey và White Rock có hơn 50 thương xá gồm các thương xá lớn trong nhà, các plazas và những cửa tiệm thương mại nhỏ hơn.

Tọa lạc trường ở nơi có vùng khí hậu ấm nhất Canada, mùa hè ấm áp và mùa đông không lạnh lắm nên học sinh có thể thưởng thức các sinh hoạt giải trí ngoài trời như chơi golf, quần vợt, đi bộ rừng núi và đạp xe quanh năm. Nhờ gần núi non, biển và hồ, các môn như trượt tuyết, đi thuyền buồm, bơi lội và câu cá cũng được nhiều người ưa chuộng.

4. Học phí và học bổng (đơn vị: CAD)

• Học phí/năm học: $13,500 (Bao gồm bảo hiểm y tế)
  • Phí ăn ở: 800 – 900$/tháng ($6,400 – $7,200/ 8 tháng)
  • Vé xe buýt: $336 CAD/ 8 tháng
  • Chi phí khác: khoảng 3000$/năm (tùy thuộc vào học sinh)
  • Tổng cộng ước tính khoảng 22.636 – 23.436 CAD/năm

Lưu ý: Tất cả các phí được tính bằng đô la Canada, học phí và chi phí khác đều mang tính tham khảo.

5. Thông tin đăng ký khi Du học Canada trường Surrey bang British Columbia

• Học phí phải được thanh toán trong vòng 2 tuần ngay khi có thông tin chấp thuận và có thể thanh toán qua bank draft, hoặc chuyển khoản.
  • Ngay khi nhận được học phí thì thư chấp thuận chính thức (LOA) sẽ được gởi về, học sinh cần có thư chấp thuận chính thức để nộp hồ sơ xin visa tại phòng Lãnh Sự Quán Canada.
  • Hướng dẫn nộp đơn xin nhập học khi Du học Canada trường Surrey bang British Columbia

6. Hồ sơ xin nhập học

• Hoàn tất 3 trang mẫu đơn xin nhập học có chữ ký của cha mẹ và học sinh, 1 bản photo hộ chiếu và học bạ hai năm học gần nhất (dịch sang Tiếng Anh).
  • Thông báo chấp thuận: Trường sẽ thông báo xác nhận thư xin nhập học trong vòng 2- 4 ngày làm việc.

7. Thông tin người giám hộ

• Học sinh Quốc tế dưới 18 tuổi cần phải có người giám hộ và hoàn tất 2 form có công chứng: form dành cho người giám hộ tại Canada và form cha mẹ đồng ý giám hộ.
  • (Người giám hộ tại Canada phải nộp kèm hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ công dân, hoặc giấy chứng nhận nhập cư, thông tin yêu cầu về người thân hoặc trường giám hộ)

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

• Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
  • Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Ocean Edu, số 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội