Du học Đức đại học Humboldt

Du học tại đại học Humbolt là một điểm đến lý tưởng đối với các bạn du học Đức .Đại học Humbolt là một cái tên trở nên quá quen thuộc đối với hầu hết các du học sinh không chỉ bởi danh tiếng lâu đời mà còn ở chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

I. Giới thiệu chung về trường đại học Humboldt

Được thành lập vào năm 1810, Humboldt là trường đại học lâu đời nhất tại Berlin bởi nhà cải cách giáo dục người Phổ Wilhelm von Humboldt. Trường được tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn nằm ngay chính giữa trung tâm của thủ đô Berlin. Trường có đội ngũ giảng viên đông đảo với khoảng 400 giáo sư, cùng 1.800 giảng viên và trợ giảng. Toàn bộ sinh viên và nghiên cứu sinh của trường hiện vào khoảng 30.000 người. Hơn thế nữa, trường còn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi, khu kí túc xá khang trang, rộng rãi. Năm 2018, QS World Ranking đã xếp Humboldt đứng vị trí thứ 120 trên toàn thế giới và đứng thứ 5 trên hệ thống đại học tại Đức.

Nhắc tới đại học Humboldt người ta nghĩ ngay tới nhà khoa học Einstein, một trong những nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20, cha đẻ của thuyết tương đối. Có thể nói đại học Homboldt là cái nôi sản sinh ra những con người vĩ đại của nhân loại như nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, luật sư Savigny, nhà triết học Arthur Schopenhauer, nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling, nhà vật lý lừng danh Max Planck. Hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels cũng học tại trường này, ngoài ra còn có nhà thơ Heinrich Heine, thủ tướng Phổ Otto von Bismarck, nhà sáng lập Đảng Cộng sản Đức Karl Liebknecht, nhà sáng lập cộng đồng người Phi W. E. B. Du Bois, nhà sáng lập Ủy ban châu Âu Robert Schuman, ngoài ra còn có bác sĩ Johann Friedrich Dieffenbach ở nửa đầu thập niên 1800. Đây còn là ngôi trường đã đào tạo ra 29 người đoạt giải Nobel.

II. Chương trình giảng dạy

Các ngành đào tạo:

• Nghệ thuật
  • Tiếng anh
  • Nhạc
  • Văn hóa Mỹ
  • Xã hội học
  • Kinh doanh
  • Kinh tế
  • Sư phạm
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Sinh học