DU HỌC MIỄN PHÍ Ở NƯỚC NÀO TỐT NHẤT?

Du học là lựa chọn của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để du học được có rất nhiều vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là về học phí. Học phí của các trường, các ngành thuộc các nước khác nhau thì sẽ có những mức giá khác nhau. Điều đặc biệt là hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển về giáo dục lại có chính sách miễn học phí cho học sinh, sinh viên quốc tế. Một trong số đó phải kể đến là Đức – quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới.

Du học miễn phí là một trong chính sách thu hút bất cứ những học sinh, sinh viên nào đang quan tâm đến du học. Khi nhắc đến du học “tiết kiệm” nhất thì không thể nào không nhắc đến Đức, nơi có giáo cực kì phát triển. Du học nghề Đức có lẽ sẽ là một lựa không tuyệt vời cho những bạn có khả năng tài chính cũng như khả năng học vấn không quá nổi trội. Dưới đây sẽ là một số thông tin về du học nghề Đức dành cho bạn.

Du học miễn phí ở nước nào tốt nhất 1

Du học Đức miễn phí được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Du học miễn phí ở đâu tốt nhất?

Du học Đức – lựa chọn hàng đầu

Khi nhắc đến du học thì không thể không kể đến du học Đức. Đức nổi tiếng là một quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu và bằng cấp sau khi học được cả thế giới công nhận. Với chất lượng giảng dạy đẳng cấp, vật tư hiện đại và đặc biệt là các chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên thì Đức đang là lựa chọn hàng đầu cho những bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Với chính sách mở cửa thu hút nhân tài thì chính phủ Đức đã quyết định giảm mức học phí thấp hơn hẳn so với các nước ở châu Âu. Hầu như các bang tại Đức đều có chính sách miễn học phí hoặc học phí rất thấp khoảng 80 euro/tháng. Và chỉ có 6 bang thu học, còn lại các bang khác hoàn toàn miễn học phí. Với chính sách du học miễn phí này nên đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên thế giới. Đặc biệt là bạn còn được hỗ trợ bằng cách giảm tiền ăn uống, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông hoặc những vé vào ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh. Đồng thời được hưởng các dịch vụ y tế với mức bảo hiểm tối thiểu…

Du học miễn phí ở nước nào tốt nhất 2

Môi trường giáo dục tại Đức

Tổng quan về du học nghề tại Đức

Du học nghề Đức miễn phí được nhiều người lựa chọn bởi rất nhiều những lí do. Các bạn học sinh sinh viên Việt Nam đã và đang lựa chọn du học nghề Đức vì đất nước này đang thiếu hụt trầm trọng số lao động trong một số nghề nghiệp như: điều dưỡng, cơ khí, kĩ thuật, quản trị khách sạn, nhà hàng... Đức ưu tiên lựa chọn những nguồn nhân lực từ các quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đến nay thì nhiều sinh viên đã tốt nghiệp và làm việc tại nhiều nơi với mức lương 2000 – 3000 euro/tháng (trước thuế). Và hơn hết là cơ hội được định cư lâu dài tại Đức. Vì vậy cơ hội du học miễn phí tại Đức là hoàn toàn có thể cho những bạn đang mong muốn được đặt chân và khám phá đất nước xinh đẹp này.

Du học miễn phí ở nước nào tốt nhất 3

Sinh viên quốc tế du học Đức

Tại sao nên đi du học miễn phí tại Đức?

Ưu điểm khi chọn du học nghề miễn phí tại Đức

Môi trường giáo dục đẳng cấp

Chất lượng đào tạo thuộc top đầu trên thế giới và bằng cấp sau khi học xong được công nhận trên toàn cầu là ưu điểm đầu tiên khi bạn du hoc mien phi tai Đức. Trong danh sách các trường đại học top 400 của thế giới thì số lượng các trường ở Đức đứng thứ 3, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Vì vậy mà du học miễn phí ở Đức đang được nhiều người quan tâm và yêu thích.

Các ngành học đa dạng

Đức có đến 350 trường đại học ở khắp cả nước, gồm nhiều trường tổng hợp và trường chuyên ngành khác nhau. Trong đó, gần 1/3 học sinh đang theo học ở các tường chuyên ngành khác nhau. Chính vì vậy, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn khi tham gia du hoc mien phi.

Du học miễn phí ở nước nào tốt nhất 4

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức

Trong quá trình du học nghề tại Đức bạn có thể được hưởng những chính sách vô cùng ưu đãi. Rất nhiều trường ở 12 bang của Đức không thu học phí nên bạn sẽ không tốn chi phí cho khoản này. Khi theo học ở các trường nghề, bạn vừa có thể được nhận lương khi học, vừa được chu cấp tiền ăn ở và sinh hoạt. Chính sách đầu vào của Đức cũng khá đơn giản cho nhiều sinh viên học tập. Do đó, sinh viên nước ngoài du học tại Đức chỉ phải trả mức chi phí sinh hoạt rất thấp, trung bình khoảng 715 euro/tháng. Du học không tốn tiền nếu bạn quyết định chọn nghề đúng đắn và cố gắng trong quá trình học.

Cơ hội việc làm đa dạng

Ngoài ra, sau khi học xong thì bạn sẽ có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Đức. Khi học nghề xong, bạn có thể được làm việc tại nhiều công ty, bệnh viện… lớn, với mức lương vô cùng đáng mơ ước. Môi trường làm việc tại đây cũng sẽ giúp bạn có thêm những những kinh nghiệm và cơ hội xứng đáng. Bởi vậy du học miễn phí tại Đức đang được nhiều bạn tìm kiếm và săn lùng.

Du học miễn phí ở nước nào tốt nhất 5

Du học ngành quản lý nhà hàng, khách sạn tại Đức

Những điều kiện du học Đức miễn phí

•     Đối tượng: nam, nữ từ 18 đến 25 tuổi và đã tốt nghiệp THPT. Nếu từ 25 đến 35 tuổi thì áp dụng đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

•     Có sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế.

•     Không mắc các bệnh như viêm gan B, C hay các bệnh truyền nhiễm.

•     Không có tiền án tiền sự.

•     Trình độ tiếng Đức ít nhất là A2

•     Ưu tiên những ai đã có chứng chỉ A2, B1 tiếng Đức.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm những đất nước được du học miễn phí thì chắc chắn không nên bỏ qua du học nghề tại Đức. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu và mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên Việt Nam. Để biết thêm những thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về du học Đức thì bạn hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học và định cư Ocean Edu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, đầy đủ và chính xác nhất. Hơn nữa, Tư vấn du học và định cư Ocean Edu còn có những chương trình giới thiệu và tư vấn cho các bạn để bạn chọn được những ngành nghề phù hợp nhất và định hướng tốt nhất về tương lai.