Việt Nam English

DU HỌC MỸ TẠI BANG TEXAS

Bang Texas lớn thứ 2 tại Mỹ, sau Alaska. Nằm ở phía Trung Nam của Mỹ, Texas là một bang có số dân đông đúc, văn hóa đa dạng, khí hậu đặc trưng biến đổi từ Đông sang Tây. Phía Đông giáp với Louisiana và các đường biên giới quốc tế với Mexico, địa hình nơi đây rừng rậm và đầm lầy, phía Tây giáp bang New Mexico, có những sa mạc miền núi. Giáp Oklahoma ở phía Bắc là vùng đồng bằng. Phía Đông Bắc là Arkansas và bờ biển phía Đông Nam là vùng nhiệt đới khô.

Với lượng dầu mỏ dồi dào, Texas đặc việt phát triển các ngành công nghiệp năng lượng. Bên cạnh đó, thế mạnh khác của Texas là công nghệ, y sinh học, hàng không vũ trụ và giáo dục.

1. Các trường đại học ở Texas

Texas quả thật là một nơi để đến du học, vì hiện tại, ở bang này có hơn 200 trường Đại Học trong đó có 7 trường Đại Học hàng đầu được Q.S World University Rankings 2018 công nhận.

Đại Học Texas ở Austin là trường công lập lớn nhất của bang và xếp thứ 67 trên toàn thế giới, trường đang sở hữu ngân sách nghiên cứu cao nhất nước Mỹ, đồng thời là ngôi nhà của nhiều đội tuyển thể thao nổi danh như: Texas Longhorns.

Một ngôi trường Đại Học lớn thứ 2 của bang đó là Đại Học Rice, đây là một ngôi trường nghiên cứu tư nhân tọa lạc gần Khu Bảo Tàng Houston, trên khuôn viên 295 mẫu, trường nổi danh với chương trình đào tạo khoa học ứng dụng chuyên sâu và xuất sắc. Hiện trường tuyển sinh 6600 sinh viên/năm

Các trường Đại Học danh tiếng khác như:

Đại Học Houston

Đại Học Texas A&M

Đại Học Baylor

Đại Học Southern Methodist

2. Những thành phố sinh viên có thể sinh sống và học tập

Có rất nhiều thành phố lớn nhỏ ở Texas. Austin là thủ phủ của bang, một thành phố lớn khác là Houston – thành phố lớn thứ 4 trên toàn quốc. Ngoài ra còn có San Antonio, Dallas – Fort. Các sinh viên quốc tế sẽ phù hợp hơn khi sinh sống ở những thành phố này:

Thủ phủ Austin nổi tiếng với các triệu phú trên đất Mỹ. Nền kinh tế phát triển không ngừng, văn hóa lâu đời, đặc biệt là văn hóa trình diễn, dân cư đông đúc và sôi động. Khi du học tại đây, du học sinh sẽ thường xuyên được thưởng thức những buổi buổi diễn đặc sắc âm nhạc.

Dallas là một trong những thành phố biểu tượng của Texas và của nước Mỹ. Khi đến thăm Dallas, bạn đừng quên những chàng cao bồi và những nàng cổ động viên thể dục thể thao nhé. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với những biểu tượng nghệ thuật độc đáo, những địa điểm du lịch thu hút. Đây là thành phố có cộng đồng sinh viên quốc tế đông nhất Texas.

Houston là thành phố lớn nhất của Bang Texas. Với cảnh quan xinh đẹp, các lễ hội nghệ thuật văn hóa, ẩm thực diễn ra thường xuyên, đây là thành phố mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm độc đáo. Thành phố nằm gần bờ biển nhất và chỉ mất 30 phút để đến Vịnh Area Houston.

3. Những điều thú vị ở Texas

Đây là một tròng những khu chăn nuôi lớn nhất của Mỹ với số lượng hiện tại trên 11 triệu con

Texas là quê hương của cựu tổng thống George W.Bush, ca sĩ Beyonce và nhiều nhân vật nổi tiếng khác

GDP cao thứ 2 Mỹ, sau California

Dân cư đông đúc. Trong 250 thành phố ở Texas có 28 thành phố đạt con số 100.00 người

Trang trại Wagoner lớn nhất nước Mỹ (rộng 520.000 mẫu)

Six Flags over Texas (6 quốc kỳ trên Texas) là thuật ngữ ám chỉ một quốc gia đã từng cai trị khu vực nàyBài liên quan