Việt Nam English

Du học ngành quản trị kinh doanh với 10 trường tốt nhất nước Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế vừng bền, và là miền đất hứa cho sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc lâu dài. Theo thống kê Úc được bình chọn là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo Quản trị kinh doanh (MBA), và là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế chọn học ngành này nhiều nhất. Dưới đây là 10 ngôi trường đại học được đánh giá cao nhất về chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tại Úc.

1. Đại học Melbourne

Được thành lập từ năm 1853 và là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Úc,  Đại học Melbourne được chọn lựa là một trong những đại học hàng đầu của Úc và cũng được xếp hạng là trường đại học tốt nhất để chọn lựa du học ngành quản trị kinh doanh.

Có cơ hội được học tập tại Melbourne, sinh viên không chỉ tự hào khi được xuất thân từ một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo MBA tại Úc mà còn là cơ hội để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm, theo đó là những chương trình ngoại khóa, hoạt động bổ trợ giúp sinh viên vừa được nâng cao kiến thức, vừa có thể tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn, tạo cơ hội cho sinh viên được tu nghiệp xen kẽ trong các năm học.

Hấp dẫn hơn nữa, Đại học Melbourne cũng thường xuyên cung cấp các suất học bổng 50-100% học phí cho những sinh viên xuất sắc, giúp các bạn trẻ nhiều tiềm năng có cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình.

2. Đại học New South Wales

Được xếp hạng sau Melbourne về chất lượng giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh là đại học New South Wales, tại Sydney.

Với số lượng sinh viên lên đến 52,000 người cùng một số lượng lớn sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia đến du học. Đại học New South Wales trong suốt nhiều năm được nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới và top những ngôi trường nên chọn để du học, đặc biệt là chuyên ngành MBA tại Úc.

Về chất lượng giảng dạy, trường cũng được đánh giá cao không kém các trường chuyên về quản trị kinh doanh trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với chương trình học chặt chẽ, vận dụng nhiều vào thực tiễn và tạo nhiều cơ hội cho các nghiên cứu sinh và sinh viên quốc tế phát triển sau khi tốt nghiệp.

3. Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

Tọa lạc tại thủ đô Canberra, nước Úc, Đại học Quốc gia Úc cũng luôn được xếp là một trong những đại học công lập hàng đầu nước Úc và được đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh.

Những lĩnh vực thuộc ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là thế mạnh đào tạo nhất của trường. Có thể kể đến là: Nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro, Định phí bảo hiểm, Tài chính,… Ngoài ra, trường cũng cập nhật thêm những phân khúc đào tạo mới trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Tạo nên sự đa dạng trong các ngành học cho sinh viên. Cũng như tăng thứ hạng cho trường trong các bảng xếp hạng. Về chất lượng giảng dạy lĩnh vực quản trị kinh doanh tốt nhất.

4. Đại học La Trobe

Thêm một Đại học nổi tiếng khác được xếp hạng là trường đại học có chương trình giảng dạy tốt nhất mà sinh viên du học ngành quản trị kinh doanh nên chọn lựa, đó là Đại học La Trobe.

Danh tiếng của trường về lĩnh vực MBA ngày một vang xa. Khi lượng học sinh chọn học ngành này tăng ồ ạt vào năm 2012. Tạo nên xu hướng chọn học quản trị kinh doanh tại La Trobe. Bên cạnh đó, giá trị học bổng lên tới 80% học phí. Đây là lý do hấp dẫn sinh viên quốc tế khi chọn học quản trị kinh doanh tại La Trobe.

5. Đại học Monash

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về những ngôi trường đại học tốt nhất tại Úc thì chắc chắn không thể không biết đến Đại học Monash .

Là một trong những Đại học nổi tiếng và lâu đời nhất tại Úc. Đại học Monash là nơi được nhiều sinh viên chọn học quản trị kinh doanh khi đi du học. Bởi chương trình học chất lượng, thời gian đào tạo khá ngắn – 2 năm. Giúp sinh viên vừa học tập vừa có cơ hội tham gia nghiên cứu, thực tập tại Công ty lớn.

Một trong những điểm thuận lợi cho sinh viên là những suất học bổng giá trị lên 10,000 AUD. Cùng những suất học bổng lãnh đạo toàn phần, giúp cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

6. Đại học kinh doanh UQ, khối Đại học Queensland

Xếp hạng thứ 6 trong top 10 ngôi trường đạo tạo MBA tốt nhất là trường Đại học kinh doanh UQ, thuộc Đại học Queensland nổi tiếng tại Úc .

Đại học UQ là trường Đại học kinh doanh nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Thương mai và Quản lý. Với chương trình học chất lượng, chặt chẽ, cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết. Và thực tiễn phù hợp, trang thiết bị hiện đại, bổ trợ rất nhiều cho sinh viên khi học tập.

Một trong những điểm lợi cho sinh viên khi chọn du học ngành quản trị kinh doanh tại UQ – Queensland là bởi những đối tác tiềm năng của nhà trường. Khi sinh viên MBA có cơ hội được tiếp xúc và tham dự các dự án hợp tác. Dưới hình thức thực tập sinh của những chương trình tư vấn thực tập toàn cầu. Tạo cơ hội cho sinh viên có thêm kinh nghiệm cho những công việc sau khi ra trường.

7. Trường Đại học kinh doanh Sydney, Đại học Wollongong

Bạn có biết khi chọn học kinh doanh tại Đại học Sydney, nghĩa là bạn được nhận tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Đại học Wollongong.

Đây được xem là một trong những ngôi trường hấp dẫn sinh viên du học nhất. Bởi suất học bổng hấp dẫn, sinh viên giảm thiểu được chi phí học tập trong suốt quá trình học.

Đại học Wollongong – Sydney cũng được nhận định là một trong những ngôi trường Đại học của Úc kí cam kết “Những nguyên tắc trách nhiệm quản lý giáo dục”, của Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc đưa ra cho những nhà quản lý giáo dục.

8. Đại học Macquarie

Tường Đại học đào tạo Quản lý Macquarie cũng là một trong những trường Đại học được du học sinh chọn lựa nhiều nhất để học quản trị kinh doanh. Đặc biệt trường ngày càng tăng cao độ nổi tiếng. Mức độ tin cậy của sinh viên khi thường xuyên cung cấp những chính sách ưu tiên. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có thể học tập và tốt nghiệp thành công.

Thêm một điểm hấp dẫn hơn, khi dự án quỹ học bổng lên đến 7,000,000 AUD đã được khởi động. Giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập và phát triển về lâu dài. Cũng như khuyến khích các sinh viên nữ chọn ngành. Để giảm thiểu mất cân bằng giới tính trong ngành MBA của Úc.

Chỉ cần bạn là một sinh viên có thành tích tốt, điểm IELTS, TOEFL iBT cao chọn học chương Đại học, Sau đại học của Macquarie cùng các thành tích tốt trong học tập và hoạt động tình nguyện để có được cơ hội dành các suất học bổng 15,000 – 20,000 AUD của trường.

9. Đại học kinh doanh và Luật, Đại học RMIT

Cái tên RMIT có lẽ không quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Trường được đánh giá là một trong những cơ sở có chất lượng giảng dạy MBA tốt nhất tại Úc. RMIT thực chất là một ngôi trường có lịch sự lâu đời. Thường xuyên được bảo trợ bởi Hoàng Gia thời Elizabeth đệ nhị. Tạo nên uy tín và đẩy mạnh sự phát triển của trường trong suốt nhiều năm.

Những năm gần đây, Đại học RMIT tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào những khóa học. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, cũng như đầu ra của sinh viên. Đồng thời mở rộng thị trường ra nhiều nước khác nhau. Tạo cơ hội cho sinh viên các nước du học ngành Quản trị kinh doanh thuận tiện tại quê nhà.

Việt Nam là một trong những quốc gia có trụ sở RMIT và được rất nhiều sinh viên chọn học. Khi có được một tấm bằng quốc tế nhưng không tốn kém chi phí đi xa để học tập.

10. Đại học UWA, Đại học Tây Úc

Ngôi trường cuối cùng nằm trong top 10 đó chính là Đại học UWA, trực thuộc Đại học Tây Úc. Đây cũng là một trong những ngôi trường Đại học nổi tiếng nhất của nước Úc. Với những danh tiếng nhất định trong các ngành Kinh tế và Thương mại.

Chương trình đào tạo MBA của Tây Úc đã có từ năm 1973. Và mỗi năm cho “ra lò” hàng loạt sinh viên xuất sắc. Tạo nên danh tiếng của trường trong ngành đào tạo Quản trị kinh doanh.

Trên đây là top 10 ngôi trường đào tạo tốt nhất. Mà sinh viên du học ngành Quản trị kinh doanh có thể tham khảo. Có thể thấy những ngôi trường đứng đầu trong danh sách này đều là những ngôi trường Đại học danh tiếng tại Úc. Cho thấy sự đa dạng trong chất lượng giảng dạy. Trong tất cả các ngành nghề khác nhau, tạo nên danh tiếng cho trường trong suốt nhiều năm. Chọn du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc không chỉ giúp sinh viên có được những cơ hội học tập, trau dồi những kinh nghiệm thực tế. Mà còn là cơ hội phát triển sự nghiệp tại những nước phát triển, trước khi về nước.Bài liên quan