Việt Nam English

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – TẠI SAO BẠN KHÔNG THỬ

Đại học không còn là con đường duy nhất đưa bạn đến thành công. Mỗi chúng ta đều có một ước mơ và mong muốn thực hiện nó. Với những người yêu thích công việc bếp núc tại sao không thử du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm. Nhắc đến nấu nướng cùng các món ăn ngon miệng đẹp mắt, chúng ta nghĩ đến ngay ngành chế biến thực phẩm tại Đức. Thay vì học tập trong nước, bạn có thể lựa chọn môi trường học tập khác tại nước ngoài, nơi bạn có thể mang những hương vị mới lạ về cho quê hương.

Tại các nước châu Âu thì ẩm thực của họ là một nét đẹp văn hóa, được người dân chú ý đến từng chi tiết. Không khó nhận gia nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của người Việt ta ngày càng cao. Việc ăn mãi những món ăn nhàm chán trong nước khiến chúng ta muốn được nếm thử những hương vị mới hơn từ các đất nước khác. Đồ ăn của Đức cũng là một trong những tuyệt phẩm mà bất cứ ai cũng muốn được nếm thử. Vậy du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm khá hấp dẫn đối với những đầu bếp trẻ mong muốn mang văn hóa ẩm thực của Đức tới Việt Nam.

Lý do nên chọn du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm

Thu nhập ổn định

Bên cạnh sở thích thì thu nhập cũng là một yếu tố bạn quan tâm khi chọn ngành đầu bếp. Theo như thống kê thì mức lương khởi điểm của một đầu bếp là từ 1600 đến 8000 euro tùy vào khả năng của mỗi người. Trong quá trình du học nghề, bạn sẽ được dạy các món ăn, trực tiếp làm thử và có thể làm đầu bếp ở một vài nhà hàng. Với giai đoạn đầu như vậy số lương bạn có thể nhận được là khoảng 430 đến 690 euro, từ năm 2 thu nhập của bạn sẽ tăng dần theo cùng với mức kinh nghiệm đó là 540 đến 780 euro và cho tới năm cuối là 610 đến 870 euro cho suốt quá trình học. Như bạn bạn có thể song hành 2 việc học và làm vừa tích lũy kiến thức lại vừa kiếm thêm thu nhập khi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm.

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm - Tại sao bạn không thử (2)

Cơ hội làm đầu bếp khi bạn đi du học nghề Đức

Đầu bếp có ít sự cạnh tranh hơn các ngành nghề khác

Phải thật sự đam mê bạn mới lựa chọn làm đầu bếp. Số lượng người đam mê lựa chọn đúng con đường của mình thì không phải nhiều. Với các nhà hàng ngày càng mọc lên như nấm thì sự thiếu hụt đầu bếp là điều đương nhiên. Bạn có tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài thì cơ hội làm việc tại các nhà hàng sang trọng 4 sao, 5 sao là điều có thể. Nhiều người chúng ta nghĩ đầu bếp nấu ăn không có chỗ đứng trong xã hội nhưng thực sự đó là quan niệm đã từ rất lâu. Khi bạn du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm thì bạn có thể đứng ở vị trí cao nếu như kiên trì theo đuổi đam mê.

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm – Kỹ năng và phẩm chất của người đầu bếp

Kỹ năng

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm bạn sẽ được đào tạo bài bản từ A đến Z để chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh. Những kỹ năng cơ bản mà bạn sẽ được học đó là:

  • Xây dựng thực đơn các món ăn, lên danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị và biết cách kiểm tra chất lượng của thực phẩm đó.
  • Biết cách tạo ra những món ăn hấp dẫn với đầy đủ các công đoạn.
  • Sử dụng thời gian hợp lý để nấu nướng
  • Biết cách sử dụng hầu hết các dụng cụ nhà bếp. Cách sắp xếp các vật dụng một cách gọn gàng ngăn nắp để tiện cho việc nấu nướng nhất. Đây cũng là yếu tố quyết định đến tốc độ nấu nướng của đầu bếp.
  • Khả năng giao tiếp, trả lời các câu hỏi của khách hàng về món ăn.

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm - Tại sao bạn không thử (3)

Bạn sẽ được dạy các bước nấu ăn từ A đến Z

Không những vậy người đầu bếp còn cần có những phẩm chất đó là có tinh thần trách nhiệm cao, có tính cẩn thận tỉ mỉ và khả năng sáng tạo các món ăn. Hơn thế nữa bạn phải biết phối hợp với các thành viên đầu bếp khác, khả năng làm việc nhóm, chia đều công việc và phân bổ cho hợp lý.

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm - Tại sao bạn không thử (4)

Du học đầu bếp với lộ trình đầy đủ

Lộ trình học tập đầu bếp tại Đức

Chương trình du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm sẽ diễn ra trong 3 năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức để làm một đầu bếp chuyên nghiệp. Sau đó bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề.

Nếu bạn yêu thích có thể đăng ký khóa học nâng cao trong vài tháng để trở thành chuyên gia đầu bếp. Bếp trưởng là vị trí quan trọng, bạn sẽ được học cách làm chủ một căn bếp, quản lý căn bếp và các thành viên xung quanh. Việc phân bổ công việc cho các thành viên một cách hợp lý cũng góp phần tạo nên những bữa ăn ngon miệng.

Học tập chuyên môn. Nếu bạn yêu thích riêng về một loại thực phẩm hay ngành chế biến thực phẩm nào đó và muốn được đào tạo chuyên sâu có thể đăng ký chương trình đào tạo này để trở thành một chuyên gia về loại thực phẩm đó.

Quản trị là công việc quản lý bếp núc. Sau khi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm bạn có thể học nâng cao một chuyên ngành nào đó có liên quan và nắm giữ chức vụ quản lý nhà hàng.

Kinh doanh nhà hàng: đây có lẽ là ước mơ của hầu hết các đầu bếp. Không chỉ được học các kiến thức về đầu bếp mà bạn còn được học các kiến thức liên quan đến việc kinh doanh, luật pháp, quản lý nhân lực để có thể vận hành nhà hàng riêng của mình.

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm - Tại sao bạn không thử (5)

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm được nhiều người yêu thích

Tư vấn du học và định cư Ocean Edu kết hợp cùng Tập đoàn AVESTOS trong chương trình đào tạo du học nghề đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng nhất định bởi chương trình học hoàn toàn bởi tiếng Đức. Nếu bạn có ý định du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm hãy tìm đến các trung tâm du học uy tín để được tư vấn kỹ hơn. Đức là một đất nước coi trọng quyền con người, coi trọng việc giáo dục hàng đầu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm được học tập trong nền giáo dục tân tiến nhất. Hãy đến với Tư vấn du học và định cư Ocean Edu chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần hơn với môi trường học tập đó. Các thủ tục hồ sơ, những điều lưu ý sẽ được chúng tôi truyền đạt hết cho bạn giúp bạn không còn hoang mang lo lắng.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan