Việt Nam English

DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC – LỰA CHỌN KHÔNG THỂ TUYỆT VỜI HƠN

DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC – LỰA CHỌN KHÔNG THỂ TUYỆT VỜI HƠN

 

Đất nước Đức với nền giáo dục phát triển, đa dạng hàng đầu châu Âu đang là một trong những điểm đến rất hot của các bạn du học sinh. Từ lâu, Đức đã nổi tiếng với các chương trình du học Dự bị – Đại học cũng như Thạc sĩ với chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện nay để đa dạng hóa chương trình học cho sinh viên cũng như thu hút thêm nguồn nhân lực, Đức đã mở thêm các chương trình du học nghề với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Một trong số đó là chương trình Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn, hiện đang ngày càng phổ biến với sinh viên Việt. Vậy tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

1. Vì sao nên du học nghề nhà hàng - khách sạn tại Đức?

a. Nhận được bằng có giá trị không những ở Đức mà còn ở cả Châu Âu

Đức là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu đối với ngành này. Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức kết hợp cả lý thuyết và thực hành. Vì thế, tấm bằng bạn nhận khi ra trường có giá trị thông hành ở cả Đức và Châu Âu.

b. Miễn học phí và được hưởng lương

Chương trình học nghề nhà hàng khách sạn kéo dài 3 năm và sinh viên được miễn hoàn toàn học phí trong suốt quá trình học. Hơn nữa, việc đào tạo chương trình nghề này sẽ được sắp xếp xen kẽ giữa đào tạo lý thuyết và thực tế, trong đó, sinh viên học lý thuyết tại trường, thực hành tại các nhà hàng, khách sạn được chỉ định sẵn và được trả lương. Mức lương mà mỗi sinh viên được hưởng lương từ 700 Euro trở lên, tùy theo kinh nghiệm và năm học. Không chỉ có vậy, sinh viên còn được trợ cấp phí sinh hoạt dao động khoảng 50 Euro/tháng. Với mức thu nhập như trên cùng với trợ cấp từ chính phủ, sinh viên ngoài tiền chi tiêu sinh hoạt còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền để phụ giúp gia đình hoặc phục vụ các nhu cầu cá nhân.

c. Môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao

Chương trình liên kết với các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế về công việc. Do đó, ngành du học nghề nhà hàng tại Đức đang được các bạn rất quan tâm.

d. Xin visa dễ dàng

Du học nghề tại Đức có quy trình xét duyệt visa dễ dàng hơn rất nhiều so với du học đại học hay cao học. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có bằng tiếng Đức B1 là có thể xin visa. Trong quá trình xin visa, bạn cũng không cần phải trải qua quá trình thẩm tra APS hay kiểm tra năng lực học vấn (test AS) nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

e. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư cao

Nghề nhà hàng khách sạn thuộc khối dịch vụ và luôn cần nhân lực dù ở bất kì quốc gia nào. Tại Đức, sau khi kết thúc 3 năm học nghề nghĩa là bạn đã thành thạo công việc và thông thạo ít nhất hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức. Do vậy, cơ hội việc làm của bạn sau khi hoàn thành khóa học là cực kì cao. Học viên sau tốt nghiệp có thể ở lại tối thiểu 3 năm để làm việc đúng ngành nghề đã được đào tạo với mức lương khoảng 2500 Euro/tháng. Hơn nữa theo Luật cư trú của Đức thì sau khi học viên đáp ứng đủ điều kiện về thời gian làm việc tại Đức và đi làm đúng ngành nghề được đào tạo, học viên có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức,bảo lãnh người thân sang Đức sinh sống.

 

2. Điều kiện Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

a. Điều kiện cần

Để đảm bảo được chương trình học đặc thù của ngành, bạn cần:

- Công việc gì cũng vậy. Phải có đam mê thì mới làm tốt được nó. Vì thế, trước hết là bạn ưa thích công việc này.

- Chịu được áp lực rất lớn từ công việc. Sẽ không có công việc lương cao mà lại nhàn hạ khi bạn học nghề này cả.

- Với đặc thù công việc là phải phục vụ khách hàng, việc ham học hỏi là điều cần thiết. Hơn nữa, bạn phải là người thật sự năng động cũng như là ưa giao tiếp. Chỉ có vậy mới khiến khách hàng hài lòng.

b. Điều kiện đủ

Để được đi du học nghề Đức ngành này, bạn phải:

- Đạt độ tuổi từ 18-28 tuổi

- Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đang học đại học, ưu tiên ứng viên đã học qua những ngành liên quan đến nhà hàng khách sạn.

- Bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Ứng viên cũng phải chưa từng có tiền án hay tiền sự tiền sự nào.

- Tối thiểu ở trình độ B1 tiếng Đức.

3. Chương trình đào tạo du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

a. Lộ trình đào tạo

Du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn sẽ có lộ trình đào tạo sau:

- Bạn sẽ có 7 tháng được dạy tiếng Đức ở Việt Nam. Qua thời gian này, học viên sẽ trang bị được chứng chỉ B1 cho bản thân mình. Trong quá trình này, học viên cũng được dạy về nghề Nhà hàng – Khách sạn.

- Khi có được B1 thì học viên sẽ sang Đức. Ở đây, bạn sẽ học 6 tháng để hoàn thành được chứng chỉ B2.

- Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức được dạy theo phương pháp đào tạo nghề kép. Học viên sẽ có mức trợ cấp là từ 700 – 1000 euros/tháng trong quá trình này.

- Học viên ra trường được ký hợp đồng ít nhất 3 năm để làm việc. Mức lương từ 1800 – 2700 euro/tháng là khoản tiền hấp dẫn có thể nhận được.

- Nếu muốn, học viên được quyền làm đơn xin cư trú lâu dài tại Đức khi đã ổn định.

b. Những kỹ năng được đào tạo

Trong quá trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng:

Với ngành Nhà hàng:

- Quản lý phục vụ đồ uống, thức ăn

- Quản lý, tổ chức các dịch vụ

- Tổ chức các sự kiện

Với ngành Khách sạn:

- Kỹ năng tiếp nhận, tư vấn, hỗ trợ

- Lên kế hoạch và thực hiện sự kiện

- Bố trí và kiểm tra phòng

- Hướng dẫn cuộc gọi bán hàng và giao dịch

- Phát triển các hoạt động tiếp thị của khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn của Đức đang mở rộng đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn đang ngày càng gia tăng cùng với xu hướng phát triển của giới trẻ. Đây chính là một cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam năng động và ham học hỏi có cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Đức. Nếu bạn thực sự yêu thích những công việc liên quan đến dịch vụ du lịch và mong muốn được trải nghiệm một chương trình đào tạo bài bản ở nước ngoài thì đừng ngần ngại mà chọn ngay chương trình này nhé!

______________________________________________

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan