Việt Nam English

DU HỌC NGHỀ Ở CANADA – LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

Thay vì lựa chọn con đường du học truyền thống, hiện nay du học nghề đang là một điểm thu hút các du học sinh tương lai với những ưu điểm nổi bật và thiết thực đối với cuộc sống. Hình thức du học này giúp các bạn trẻ có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế năng động, chuyên nghiệp với những kiến thức và kĩ năng được trang bị từ nền giáo dục đẳng cấp top đầu thế giới như Canada

Đây là hình thức giáo dục được áp dụng ở hầu hết các trường Cao đẳng tại nước sở tại. Tùy từng yêu cầu nghề nghiệp cụ thể sẽ có thời gian học tập từ 2-3 năm. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn và cơ hội về việc làm cũng như học tập nếu có ý định chinh phục những bậc cao hơn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu chương trình du học nghề ở Canada nhé!

1. Học phí hợp lý

So với chương trình đào tạo nghề ở một số nước như Mỹ, Anh, số tiền cần bỏ ra cho du học nghề ở Canada hấp dẫn hơn nhiều, mà bạn vẫn được hưởng quyền học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Trung bình, chi phí du học nghề ở Canada dao động từ 11.000 đến 15.000 CAD/năm. Ngoài ra, du học sinh còn có thể tăng thu nhập bằng cách đi làm thêm ngoài giờ để có thêm trải nghiệm và trang trải một phần chi phí học tập, sinh hoạt.

2. Không cần chứng minh tài chính

Vấn đề thủ tục chứng minh tài chính là trở ngại ban đầu đối với nhiều gia đình có ý định cho con em đi du học. Tuy nhiên, rất nhiều trường cao đẳng ở Canada có chương trình du học nghề không cần chứng minh tài chính. Do vậy, tỉ lệ thành công xin visa theo con đường du học nghề sẽ cao hơn so với việc du học theo hướng nghiên cứu.

3. Cơ hội liên thông lên bậc đại học

Sau khi học xong chương trình đào tạo nghề ở Canada, bạn sẽ có cơ hội được học liên thông lên bậc cao hơn tại những trường đại học đẳng cấp hàng đầu thế giới tại Canada như University of Toronto, McGill University,…Để tăng thêm cơ hội được trải nghiệm môi trường đại học chất lượng như vậy, sinh viên cần lựa chọn chương trình du học nghề tại các trường cao đẳng uy tín, như Cao đẳng Vancouver, cao đẳng Centennial,…

McGilUniversity - Đại học McGil

Đại học McGill

4. Cơ hội làm việc và trải nghiệm công việc thực tế

Thời gian học theo chương trình du học nghề sẽ ít hơn so với hình thức du học đại học, do đó bạn đã có lợi thế hơn về thời gian để trải nghiệm công việc thực tế. Phần lớn các trường đào tạo nghề ở Canada có sự liên kết với các công ty, doanh nghiệp lớn tại địa phương. Do đó, sinh viên sẽ nhận được những hỗ trợ giới thiệu về việc làm khi cần thiết và có thể đi theo chương trình thực tập hưởng lương.

5. Cơ hội định cư cao

Trong điều kiện hiện nay, thị trường lao động Canada đang trong tình trạng thiếu hụt, do đó nguồn lao động nước ngoài được đào tạo bài bản luôn được chính phủ hoan nghênh và ưu tiên. Vì vậy, với chính sách sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng kéo dài tối thiểu 8 tháng được phép ở lại Canada làm viêc từ 8 tháng đến 3 năm, đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư theo dạng tay nghề cao theo quy định chung của Chính phủ là những điều kiện và cơ hội tuyệt vời với các học sinh du học nghề ở Canada.

Điều kiện đầu vào du học nghề ở Canada:

Học lực: GPA từ 6.5 trở lên.

Tiếng Anh: Ielts từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng kí học khóa dự bị tiếng tại trường.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

  • Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0903.406.935
  • Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan