Việt Nam English

DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC: NHỮNG NGÀNH NGHỀ NÀO ĐANG HOT?

Trong những năm gần đây, du học nghề Đức trở nên khá hot và nhận được sư quan tâm của rất nhiều du học sinh bởi những tiềm năng lợi thế cực khủng mà của các chương trình học này mang lại cho học sinh sau khi hoàn thành. Các ngành học đa dạng, chính sách miễn học phí cùng với mức trợ cấp hàng tháng cao, hơn nữa chương trình học đào tạo theo phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa việc học lý thuyết và thực hành giúp học sinh tiếp thu nhanh và dễ dàng hơn. Cùng điểm qua một số ngành nghề “hot” nhất hiện nay để có cái nhìn tổng quan cũng như dễ đưa ra sự lựa chọn cho bản thân nhé!

1. Ngành điều dưỡng:

Đây là ngành học hấp dẫn nhất tại Đức. Đức là 1 trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số cao nhất thế giới, chỉ sau Nhật Bản, với hơn 17 triệu dân ở độ tuổi từ 65 trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc Đức đang cần khoảng hơn 10.000 điều dưỡng viên. Với chương trình này, du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí cùng với mức trợ cấp hàng tháng thuộc top cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Cụ thể, quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi chọn ngành này như sau:

- Trong thời gian học tập, bạn vừa được đào tạo chuyên sâu về chăm sóc người già, bệnh nhân vừa được trả lương cơ bản khi thực tập.

- 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay khi tốt nghiệp với thu nhập bình quân khoảng 2000 – 2200 Euro/ tháng (tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng/ tháng).

- Được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng mang tính chất quốc tế nên cho dù bạn không làm việc tại Đức cũng có thể xin việc ở các quốc gia khác.

- Theo luật pháp của CHLB Đức, học ngành điều dưỡng bạn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

Theo Bộ lao động Đức thống kê và dự đoán, tính đến năm 2025, Đức cần tới hơn 150 000 điều dưỡng viên. Nếu bạn bạn yêu thích ngành nghề này thì du học nghề điều dưỡng tại Đức là cơ hội tốt cho bạn.

2. Ngành nhà hàng – khách sạn:

Đây là 1 trong những ngành nghề đang hot nhất thế giới hiện nay. Ngành nhà hàng khách sạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích sự năng động, có khả năng giao tiếp, biết cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm mà còn được nhận:

- Tấm bằng được đánh giá cao đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

- Được đào tạo song song với thực hành và có trả lương thực tập khá cao. Ngoài ra được cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí tại một số trường.

- Cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức trong vòng 1 – 3 năm với mức lương trên khoảng 2000 Euro/ tháng.

- Cơ hội mở rộng: bạn có thể làm việc tại Thụy Sỹ thay vì xứ sở bia, bởi đây là quốc gia có ngành nhà hàng khách sạn phát triển bậc nhất thế giới và cũng là quốc gia nói tiếng Đức và tiếng Anh.

- Cơ hội định cư tại Đức là rất cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành Nhà hàng – khách sạn tại Đức, các bạn sẽ được đảm bảo việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, bằng nhà hàng của Đức được công nhận tại các quốc gia ở châu Âu, như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

3. Ngành cơ khí điện tử:

Đức là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực kĩ thuật, chế tạo máy và cơ khí. Những năm gần đây, tỷ lệ tuyển dụng kỹ sư trong ngành cơ khi tăng thêm khoảng 30% và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai. Điều này mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên theo học ngành này. Sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác trong khối EU với tấm bằng giá trị và được chào đón trên toàn cầu. Đây là một cơ hội vàng cho những ai đam mê và muốn phát triển bản thân một cách tốt nhất:

- Ngành là một trong số ít du học sinh thực tập tại các công ty được trả lương cao so với nhiều ngành thực tập có lương khác. Trợ cấp khoảng 600 Euro/ tháng.

- Sau khi tốt nghiệp, học viên còn có cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp chuyên sản xuất và dịch vụ như điện tử, cơ khí, tự động hóa, kỹ sư thiết kế công nghệ, chế tác khuôn mẫu, tư vấn và vận hành chi tiết máy…

- Ngoài ra, bạn được quyền xin cư trú lâu dài ở Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên ngành cơ khí chỉ phù hợp với nam giới. Để theo đuổi công việc này bạn cần có sức khỏe, tính tỉ mỉ và sự tập trung. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các xí nghiệp, nhà xưởng để nâng cao trình độ và tay nghề với các công việc chi tiết như: Đảm bảo sự hoạt động của máy móc trong hệ thống thiết bị sản xuất; chế tạo máy và phụ tùng linh kiện kèm hay các bộ phận cấu tạo công cụ; lắp ráp máy, sửa chữa máy và vận hành và quản lý các hệ thống kỹ thuật…

Huyền Trang tổng hợp

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan