Việt Nam English

DU HỌC THỤY SĨ - TOP 4 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH DU LỊCH, NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN CHI PHÍ THẤP

Nhắc đến Thụy Sĩ là chúng ta không thể không nhắc đến thiên đường của du lịch và nhà hàng – khách sạn. Với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp trời ban tặng, bản thân Thụy Sĩ đã là một điểm đến hút khách du lịch trên toàn thế giới. Chính vì vậy, ngành đào tạo du lịch, khách sạn tại Thụy Sĩ vô cùng phát triển, và là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn du học ngành này tại nơi đây, với thế mạnh đào tạo riêng biệt, uy tín, chất lượng và danh tiếng được khẳng định với một vị thế của một nền giáo dục dẫn đầu. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên vẫn còn e ngại vì mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ so với hầu bao của mình. Trên thực tế, du học Thụy Sĩ không đắt như mọi người thường nghĩ bởi tại đây có rất nhiều trường có học phí rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Cùng điểm danh xem là trường nào nhé!

1. Học viện BHMS

Thành lập năm 1928, BHMS – Business & Hotel Management School, nằm ở trung tâm thành phố Lucerne, là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict, một trong những học viện giáo dục tư lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Sỹ. Hiện nay trường đang nằm trong Top 50 trường tốt nhất toàn cầu, đào tạo chuyên biệt về quản trị nhà hàng khách sạn, nghệ thuật ẩm thực, quản trị kinh doanh.

Trường thu hút khoảng 15.000 sinh viên theo học tại trụ sở chính ở Lucerne và 5 cơ sở của Benedict. Với uy tín lâu năm trong giảng dạy và đào tạo, trường được sinh viên biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu, đội ngũ giáo viên của trường là sự cộng tác lâu năm với giáo viên của tập đoàn Benedict, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và học phí hợp lý.

Trường BHMS với chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh du lịch khách sạn quốc tế kéo dài đúng 3 năm với 3 kì đi học, 3 kì đi thực tập có lương, sẽ là lựa chọn lí tưởng cho bạn nào muốn có được bằng cấp giá trị với chi phí thấp nhất và kinh nghiệm đi làm nhiều nhất tại Thụy Sĩ. Chương trình cử nhân bao gồm năm cao đẳng và cao đẳng nâng cao cấp bằng của trường BHMS Thụy Sĩ và bằng cử nhân liên kết với Đại học Robert Gordon của Scotland và City University of Seattle của Hoa Kỳ.

Chương trình thạc sĩ MBA gồm hai năm bao gồm 2 kì đi học trên lớp và 2 kì thực tập cũng là lựa chọn lí tưởng cho các bạn muốn có thời gian thực tập và trải nghiệm tối đa tại Thụy Sĩ, nhận bằng cấp của BHMS Thụy SĨ và của đại học Seatle University của Mỹ. Tại mỗi kì thực tập, các bạn có khả năng tiết kiệm 10.000 CHF.

Chi phí học tập tại trường BHMS giao động trong khoảng 25,500 CHF/năm học (tương đương 72,000,000 đồng). Cụ thể:

- Cao đẳng: 24,700 CHF (1 năm)

- Cử nhân: 77,100 CHF (3 năm)

- Sau đại học: 26,700 CHF (1 năm)

- Thạc sĩ: 26,700 CHF (1 năm)

Học phí trên đã bao gồm phí ghi danh, tiền phòng, tiền ăn, phí điện thoại học phí, mua sắm.

2. Học viện SHML

Trường SHML được thành lập và điều hành vởi những nhà Quản lý khách sạn tốt nghiệp trường đào tạo khách sạn Lausanne, là những nhà kinh doanh khách sạn quốc tế, có kinh nghiệm quản lý những tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới. Với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm thực tế của những nhà lãnh đạo, SHML được biết đến với chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn cực kỳ hợp lý kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế., chỉ cách thủ đô Bern một giờ đồng hồ đi xe lửa.Tọa lạc tại ngôi làng xinh đẹp Lenk.

 

Chương trình học của SHML được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu về khách sạn. Đặc biệt, trường SHML yêu cầu tất cả các giảng viên trong trường phải có ít nhất hơn 1 năm kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý những khách sạn, những khu nghỉ mát lớn trong và ngoài nước. Bởi vậy, chất lượng của sinh viên tại SHML luôn được đánh giá cao.

Trường SHML sở hữu 1 khách sạn 4 sao, có bể bơi, và hai nhà hàng nổi tiếng trong thành phố, 1 nhà hàng Ý, 1 nhà hàng đậm chất Thụy Sỹ. Đây là cơ hội thuận lợi cho sinh viên được học tập một cách sát thực nhất. Tại đây sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập cũng như có cơ hội được tham gia thực tập hưởng lương. Hơn 50% sinh viên SHML tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp, khoảng 90% sinh viên được SHML hỗ trợ tìm việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp tại SHML có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực: điều hành khách sạn, du lịch và lữ hành, quản lý hàng không, quản lý casino, quản lý nhân sự…

Chi phí để học tập tại trường SHML cao trung bình chỉ từ 24,000 CHF. Trong quá trình học, sinh viên có thể thực tập và được trả lương thực tập tối thiểu là 2,168 CHF/tháng do chính phủ quy định.

Học phí trường SHML

 

3. Học viện SWISS IM&H

Học viện Swiss IM&H (The Swiss Institute for Management & Hospitality) có trụ sở chính tọa lạc tại Weggis, địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Weggis là một thị trấn nằm bên cạnh hồ Lucern, ngay sát chân dãy Alpes. Nơi đây nổi tiếng và thu hút du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng, yên bình. Điều này cũng giúp các bạn sinh viên tập trung hoàn toàn cho việc học, chuẩn bị bước vào ngành công nghiệp khách sạn với những yêu cầu khắt khe.

 

Weggis chính là nơi thuận lợi nhất để du học sinh trải nghiệm một đất nước Thụy Sĩ đầy đủ trong đó. Hơn thế nữa học tập tại Weggis mang lại cơ hội tốt hơn cho những bạn trẻ lựa chọn ngành du lịch khách sạn bởi du lịch là ngành công nghiệp chính của Weggis với khoảng 30 nhà hàng và khách sạn lớn nhỏ khác nhau phục vụ khoảng 200.000 khách du lịch đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Và tại Weggis, có khoảng 1500 việc làm trong đó 2/3 là việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành du lịch.

 

Chương trình giảng dạy được tư vấn bởi Hội đồng giáo dục và các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành quản trị khách sạn du lịch, Swiss IM&H đã tạo được uy tín và nhận được sự đánh giá cao của sinh viên theo học cũng như các đơn vị tuyển dụng và các tổ chức giáo dục. Chính sự năng động và sự trẻ trung đã làm nên thương hiệu khác biệt của trường.

Trường Swiss IM&H đã liên kết và hợp tác thành công với nhiều trường và nhiều tổ chức uy tín như:

- Hiệp Hội Quản Lý Khách Sạn của Anh (British Hospitality Association – BHA);

- Hiệp Hội Khách Sạn và Nhà Nghỉ của Mỹ (American Hotel and Lodging Association – AH&LA);

International and Euro CHRIE;

- West Coast University (WCU);

- International University of Business Agriculture and technology (IUBAT).

Việc liên kết này mang đến chất lượng giảng dạy quốc tế và nhiều cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các khách sạn, nhà hàng cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp.

 

Học phí trung bình của trường chỉ từ 15,000 – 16,200 CHF/năm, quan trọng hơn hết chính là kỳ thực tập hưởng lương cao với mức lương tối thiểu do Chính Phủ Thụy Sĩ quy định từ 2,168 CHF/tháng, tương đương với mức học phí mà du học sinh phải chi trả hàng năm.

Khóa học

Học phí một kỳ (CHF)

Bảo hiểm (CHF)

Ăn uống (CHF)

Chỗ ở (CHF)

Tổng chi phí (CHF)

Quản lý ẩm thực – Level 1

17,300

1,100

2,800

2,800

24,000

Quản lý ẩm thưc – Level 2

8,300

1,100

2,800

2,800

15,000

Chứng chỉ – năm nhất

8,300

1,100

2,800

2,800

15,000

Cao đăng năm 2

8,300

1,100

2,800

2,800

15,000

Cao đẳng nâng cao năm 3

8,700

1,100

2,800

2,800

15,400

Cử nhân năm 4

8,300

1,100

2,800

2,800

15,000

Sau đại học năm 5

9,100

1,100

2,800

2,800

16,200

Thạc sỹ năm 6

9,100

1,100

2,800

2,800

16,200

 

4. Học viện HTMi

HTMi (Hotel & Tourism Management Institute Switzerland) tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ, thuộc hệ thống di sản bầu sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. Học tập tại trường, bạn sẽ được ở và học tập tại khu resort trang bị theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Trường có thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng riêng trên quy mô quốc tế, đó là hệ thống Swiss Touches Hotels & Resorts tiêu chuẩn 5 sao vì vậy sinh viên được học tập kết hợp lý thuyết với thực hành ngay tại chỗ.

HTMi là trường đại học với chuyên ngành chính là Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn. Cách đều thủ đô Bern và thành phố Luzern 1 giờ đồng hồ (đi xe bus lẫn tàu hỏa), sinh viên có thể thỏa mãn nhu cầu giao lưu, mua sắm và sinh hoạt của mình. Học tập tại HTMi, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa, được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất và trưởng thành qua những cuộc thi đầy tính thử thách.

Trường có các chương trình đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn ở các bậc học khác nhau, tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của từng sinh viên:

- Chương trình cử nhân Quản lý khách sạn liên kết với đại học Ulster: 3 năm (bao gồm 4 kì học trên lớp và 2 kì thực tập). Mỗi năm có 5 tháng học lý thuyết và 6 thực tập hưởng lương. (Sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: bằng BA do HTMi, Thụy Sỹ cấp và bằng BSc do đại học Ulster, Anh quốc cấp)

- Chương trình sau đại học quản lý nhà hàng khách sạn quốc tế: 1 năm. Bao gồm 5 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương

- Chương trình MBA thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành quản lý khách sạn kiên kết với đại học Napier: 1 năm. Bao gồm 5 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương. (Sinh viên sẽ được nhận 3 bằng thạc sỹ: bằng MA và MBA PgD do HTMi cung cấp, bằng MSc do đại học Napier, Anh quốc cấp)

Tất cả các bằng cấp của HTMi đều có giá trị quốc tế vì được Ủy Ban Chứng nhận Anh Quốc (British Acreditation Council) và tổ chức quản lí chất lượng EDUQUA của chính phủ Thụy Sĩ công nhận. Học sinh hoàn thành khóa cử nhân, sẽ được nhận một lúc hai bằng. Bằng đầu tiên do trường đại học Ulster (Anh Quốc) cấp và bằng thứ hai do trường cấp – và được chứng nhận bởi cả Ủy Ban Chứng nhận Anh Quốc và tổ chức EDUQUA.

 

Tùy theo khóa học khác nhau mà học phí có thể dao động từ 26.000 CHF – 28.000 CHF. Riêng khóa học Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Doanh Chuyên Ngành Quản Lý Khách Sạn có học phí 30.000 CHF và thời gian đào tạo là 1 năm.

 

Học phí trường HTMi

 

Tùy theo từng trường, từng ngành khác nhau mà mức học phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, học phí du học tại các trường trên vẫn rẻ hơn so với các quốc gia khác, phù hợp với túi tiền sinh viên quốc tế. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành này và mong muốn được học tập ở môi trường chuyên nghiệp nhất tại đất nước là “cái nôi” sản sinh ra du lịch, nhà hàng – khách sạn của toàn nhân loại với mức học phí không thể hấp dẫn hơn, thì một trong những trường trên chính là lựa chọn sáng giá nhất của bạn đó. Hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan