DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ CAIRNS

Cairns là một thành phố năm ở phía Bắc bang Queensland - Úc, được thành lập năm 1876 và được đặt tên theo William Wellington Cairns. Thành phố có lượng dân số lớn thứ 5 của bang và thứ 14 trên toàn nước Úc. Đây là nơi thu hút rất nhiều sinh viên đến sinh sống và học tập. Theo thống kê có hơn 32.000 sinh viên quốc tế từ 34 quốc gia chọn học tập tại Cairns mỗi năm. Vậy đâu là điểm khiến Cairns thu hút sinh viên quốc tế đến vậy? Hãy cùng OCEAN EDU tìm hiểu lý do nhé!

Cairns là một thành phố thân thiện và an toàn

Thành phố Cairns - Úc

Một góc thành phố Cairns - Úc

Với dân số 160.000 người, Cairns là một nơi sôi động và thú vị để sống và học tập, mang đến một lối sống an toàn, thân thiện và giá cả phải chăng. Bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, trong lành cũng như sự thân thiện, mến khách vô cùng của người bản xứ. Một điều khiên cho phụ huynh khá yên tâm cho con du học ở đây là tỉ lệ tội phạm ở Cairns tương đối thấp. Môi trường sinh thái đa dạng mang lại sự bầu không khí trong lành cho toàn thành phố cũng là một sức hút của thành phố Cairns.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc có một hệ thống giáo dục được đánh giá cao với tất cả các lớp học được thực hiện bằng tiếng Anh. Thành phố Cairns là nơi có các tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới với hai trường đại học thường xuyên xuất hiện trong danh sách 'Đại học tốt nhất'. Đại học James Cook được xếp hạng trong 2% các trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Central Queensland nổi tiếng là một trong những trường đại học tiến bộ và sáng tạo nhất của Úc.

Có nhiều điểm du lịch đẳng cấp thế giới

Cairns là một điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút gần 2,5 triệu du khách mỗi năm. Khu vực này có một loạt các điểm tham quan đa dạng và là cửa ngõ của Great Barrier Reef và Di sản Thế giới Rừng mưa Daintree của UNESCO.

Great Barrier Reef - thành phố Cairns, Úc

Great Barrier Reef

Thành phố Cairns Esplanade ở trung tâm thành phố là khu vui chơi giải trí bên bờ sông với các quán bar và nhà hàng dọc theo một đầm nước mặn (miễn phí) nằm giữa công viên cảnh quan. Trong vài phút tại Khu trung tâm thương mại, bạn có thể đi nhảy bungy, đi bè nước trắng, đi xe lửa ngắm cảnh hoặc đi cáp treo trong rừng nhiệt đới. Các điểm tham quan văn hóa bao gồm Công viên văn hóa thổ dân Tjapukai kể những câu chuyện của thổ dân bản địa và người dân đảo Torres St Eo với âm nhạc và khiêu vũ.

Kết nối thuận tiện với các trung tâm châu Á Thái Bình Dương

Với một sân bay trong nước và quốc tế hiện đại, Cairns nằm gần châu Á và Thái Bình Dương với mạng lưới chuyến bay thuận tiện. Sân bay quốc tế Cairns đã lên lịch các chuyến bay nối từ thành phố Cairns đến các trung tâm thành phố của Hồng Kông, Singapore, Tokyo, Osaka, Port Moresby, Thượng Hải, Quảng Châu, Auckland, Bali, Manila và Seoul.

Sân bay nội địa Cairns được phục vụ bởi các hãng hàng không quốc gia và khu vực kết nối thành phố Cairns với các thành phố và thị trấn trên khắp nước Úc.

Đường sắt Queensland kết nối Cairns đến Brisbane và xa hơn thông qua mạng lưới đường sắt Bang trong khi các huấn luyện viên xuyên quốc gia phục vụ Cairns từ tất cả các quốc gia Úc.

Ăn uống, giải trí, mua sắm đẳng cấp thế giới

Cuộc sống tại Cairns có thể cho bạn cảm giác giống như bạn đang có một tấm vé du lịch trọn gói. Bạn có thể ở những nơi đẹp nhất, ăn những gì ngon nhất, chơi những trò mới lại, xem những kỳ quan của thế giới với túi tiền sinh viên. Không có nhiều địa điểm du học cạnh tranh với. Không có nhiều địa điểm đi du học cạnh tranh được với Cairns ở mặt này.

Chi phí siêu rẻ

Nói đến chi phí thì Cairns có thể nói là một nơi vừa đẹp, vừa rẻ. Học phí tại nhiều trường ở Cairn chỉ cao hơn mức trung bình của Việt Nam. Sinh hoạt phí của bạn sẽ chỉ giống như chuyển vào sống ở các khu trung tâm hay khu thương mại lớn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, có đắt hơn một chút. Chất lượng cuộc sống của bạn đi lên từ thực phẩm sạch, an ninh tốt, văn hóa đa dạng và dịch vụ chất lượng. Các báo cáo chỉ ra rằng chi phí sinh hoạt ở Cairns rẻ hơn 22% so với ở Sydney (dữ liệu được tổng hợp bởi Expatistan tháng 11 năm 2017). Nhìn một cách tổng thể, mức phí không tệ, và chỉ bằng một phần nhỏ của tiền học, đáng giành cả 2 năm hay 4 năm đi học ở một thành phố biển đẹp cách Việt Nam 8 giờ đồng hồ đi máy bay phải không nào?

Tìm việc làm thêm không khó

Cairns là một thành phố có nền kinh tế phát triển, được coi là trung tâm thương mại của khu vực Far North Queensland và bán đảo Cape York. Chính những ưu thế về du lịch cộng với nền kinh tế hiện đại giúp cho các bạn trẻ dễ kiếm việc làm, tạo thu nhập. Du học sinh được phép làm việc part-time ngoài giờ và được ở lại sau khi tốt nghiệp 2-4 năm. Có thể tận dụng yếu tố này. Ở Cairns, thống kê cho thấy thị trường lao động part-time rất sôi động với ~ 20,000 việc làm, tương đương 30% số dân thành phố.

Thành phố Cairns, Úc

Hình ảnh nhân viên bán hàng tại một cửa hàng

Các ngành mà du học sinh thường có xu hướng xin được việc như trong ngành giáo dục (dạy thêm), ngành thực phẩm (nhà hàng, café, fast food, dịch vụ thức ăn take-out), ngành tiêu dùng (chợ, siêu thị)… hiện đang có nhu cầu tuyển dụng lớn hơn tất cả các ngành còn lại.

Xã hội và văn hóa

Cairns là một xã hội thân thiện đa văn hóa với một trái tim rộng lớn bao gồm 160.000 người từ nhiều quốc gia. Thành phố đón hơn 2,4 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Đó là một thành phố hiện đại tiến bộ phát triển mạnh trong khí hậu nhiệt đới; một loạt các cơ sở công cộng và thể thao, khu văn hóa và các sự kiện hàng năm.

Hội đồng khu vực Cairns tổ chức một tháng đa văn hóa hàng năm để giới thiệu và tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của thành phố, thúc đẩy nhận thức về đa văn hóa và lợi ích của việc sống trong một cộng đồng đa dạng về văn hóa.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

• Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu

• Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

• Hotline: 0903.406.935

• Email: duhococeanedu@gmail.com