Học bổng du học Trung Quốc dành cho học sinh Việt Nam

Trung Quốc là quốc gia có lịch sử lâu đời hàng ngàn năm với nền văn hóa sâu sắc và điển hình. Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ đã giúp Trung Quốc vươn lên thành cường quốc kinh tế số 2 thế giới. Qua đó, hệ thống giáo dục Trung Quốc ngày càng hiện đại và thu hút học sinh Việt Nam. Ocean Edu Overseas Study vui lòng gửi tới các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh Việt Nam:

I. Trường Đại học Trung Nam

Địa điểm: Thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Xếp hạng 17 trong TOP 100 trường Đại học hàng Đầu Trung Quốc, Xếp thứ 1 toàn tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Toàn trường có tổng cộng 47 học viện và chia làm trên 300 chuyên ngành khác nhau. Những ngành được coi là hàng đầu của trường như: Kinh tế, Y khoa, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Địa chất, Quan hệ Quốc tế, Luật.

Đại học Trung Nam tuyển sinh 500 sinh viên Quốc tế mỗi năm, sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm ổn định chiếm 95%, thu nhập bình quân sau khi ra trường khoảng 9000 tệ một tháng (tương đương 29 triệu Việt Nam đồng). Trong năm 2017, trường Đại học Trung Nam cấp cho đại diện phía Việt Nam 7 suất học bổng toàn phần hệ Địa chất và 2 suất học bổng toàn phần hệ kinh tế gồm các ngành:

Hệ địa chất:

• Kỹ thuật khai thác khoáng sản
  • Xây dựng công trình ngầm trong Thành phố
  • Kỹ thuật an toàn công trình
  • Luyện kim
  • Địa chất

Hệ kinh tế:

• Kinh tế đối ngoại
  • Kinh tế quốc tế
  • Mậu dịch quốc tế

Yêu cầu hồ sơ:

• Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất (photo và dịch sang tiếng Anh, công chứng)
  • Bảng điểm của cấp học cao nhất (photo và dịch sang  tiếng Anh, công chứng)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe quốc tế dành cho Du học sinh.
  • Học sinh làm hồ sơ đi du học không được có tiền án, tiền sự, hay đang chịu sự quản thúc của Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  • Đối với học sinh đang học cấp 3, học sinh có thể lên văn phòng Khoa của nhà trường đang học xin giấy chứng nhận đang là học sinh cấp 3 của trường và bảng điểm trong suốt hai năm trước và học kỳ 1 năm lớp 12, có dấu đỏ của Trường đi dịch photo công chứng để nộp trước. Sau khi tốt nghiệp sẽ nộp bổ sung Bằng tốt nghiệp và bảng điểm sau.

Nội dung học bổng toàn phần: (tổng giá trị học bổng 1 tỉ 400 triệu đồng)

• Miễn phí toàn bộ học phí trong một năm đầu học tiếng Hán và 4 năm học chuyên ngành Đại học (tổng cộng là 5 năm).
  • Miễn phí toàn bộ tiền Ký túc xá trong suốt 5 năm học.
  • Được cấp mỗi tháng 2500 tệ sinh hoạt phí (tương đương 8 triệu 500 ngàn Việt Nam đồng) trong suốt 5 năm học ( bao gồm cả thời gian nghỉ hè và nghỉ Tết)

Thời gian nộp hồ sơ:

Đến hết ngày 27 tháng 06 năm 2017.

Thời gian nhập học:

Tháng 09 năm 2017.

Website trường Đại học Trung Nam, Trung Quốc: http://www.csu.edu.cn/

II. Học viện Hồng Hà

Địa điểm: Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nằm trong TOP 5 những trường Đại học hàng đầu tỉnh Vân Nam. Trường có tất cả 13 học viện với trên 100 chuyên ngành học. Tuyển chọn và cấp học bổng cho 300 sinh viên Quốc tế mỗi năm. Các ngành học nổi tiếng của trường như: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngoại giao học, Ngoại ngữ, Điện tử,…

Trong năm 2017, học viện Hồng Hà cấp cho đại diện phía Việt Nam 100 suất học bổng 75% cho tất cả các ngành học tại trường. Đặc biệt, sinh viên chỉ mất 1 năm tiếng và 3 năm chuyên ngành (tổng cộng 4 năm).

Yêu cầu hồ sơ:

• Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất (photo và dịch sang tiếng Anh, công chứng)
  • Bảng điểm của cấp học cao nhất (photo và dịch sang  tiếng Anh, công chứng)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe quốc tế dành cho Du học sinh.
  • Chấp nhận cả những học sinh cấp ba học nghề hoặc bổ túc.

Những chính sách của học bổng: (tổng giá trị học bổng 850 triệu VND)

• Miễn 100% học phí trong suốt 4 năm ( bao gồm 1 năm tiếng và 3 năm chuyên ngành)
  • Miễn 100% phí Ký túc xá trong suốt 4 năm.
  • Sinh viên có kết quả năm trước đat loại Giỏi sẽ được cấp sinh hoạt phí năm tiếp theo 600 tệ/ tháng ( khoảng 2 triệu một tháng ).
  • Hưởng mọi chính sách và quyền lợi của Du học sinh nước ngoài khi theo học tại trường.

Thời gian nộp hồ sơ:

Đến hết 15 tháng 8 năm 2017

Thời gian nhập học:

Tháng 9 năm 2017.

Website của Học viện Hồng Hà: http://www.uoh.edu.cn/

Mọi thông tin chi tiết xin được gửi về:

• Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
  • Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Ocean Edu, số 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội