Việt Nam English

HƯỚNG DẪN DU HỌC ANH

Vương quốc Anh là một trong những đất nước được rất nhiều người tìm kiếm và lựa chọn làm đất nước mình sẽ du học. Bởi chúng có hệ thống giáo dục rất phát triển, đồng thời với đó là chất lượng giáo dục và đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất hay nguồn nhân lực giáo viên cũng được đảm bảo một cách tối đa nhất. Do vậy, mà rất nhiều các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được học tập tại những nơi này để có thể tiếp thu được kiến thức tốt.

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI HỌC ANH

  • Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời.
  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.
  • Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

II. MỘT SỐ TRƯỜNG TIÊU BIỂU

  • University of Cambridge
  • University of Oxford
  • Univertsity College London (UCL)
  • Imperial College London     
  • King’s College London 
  • University of Edinburgh 
  • University of Manchester 
  • University of Warwick

III. HỌC PHÍ: (giá tham khảo)

  • Học phí tiếng Anh trung bình: £100 - £500 / tuần
  • Học phí dự bị Đại học: £6.000 - £8.000 / năm
  • Học phí đại học: £9.000 - £15.000 / năm
  • Học phí sau đại học: £9.000 - £16.000 / năm

IV. THỜI GIAN NHẬP HỌC

  • Chương trình Trung học: tháng 1, 4, 9
  • Chương trình Cao đẳng: tháng 1, 4, 10
  • Chương trình Đại học (3 năm): tháng 1, 4, 9
  • Chương trình Sau Đại học (1 – 1, 5 năm): tháng 1, 4, 9
  • Thời gian nhập học khóa Anh văn: đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng

V. CÁC CHI PHÍ KHÁC

  • Chỗ ở: 50 – 80 bảng Anh/tuần.
  • Thức ăn: 25-30 bảng Anh/tuần. 
  • Đi lại: 10 bảng Anh/tuần.
  • Dụng cụ học tập: 7 bảng Anh/tuần.

VI. NHỮNG HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐI DU HỌC ANH

Hồ sơ nhập học cần có:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
  • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
  • Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

  • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
  • 1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.
  • Hồ sơ xin thị thực cần có:
  • Hộ chiếu với thời hạn dài
  • 1 ảnh 4×6
  • Sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng với tổng tiền gồm cả tiền học phí và tiền sinh hoạt phí trong 1 năm, thời gian để trong ngân hàng tối thiểu 28 ngày.
  • Một số giấy tờ cá nhân đã được dịch thuật: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy tờ sở hữu tài sản (nếu có)
  • Ngoài ra, một số chi phí cẩn chuẩn bị cho quá trình làm hồ sơ như: phí xin thị thực nộp cho đại sứ quán, phí đặt cọc trước cho trường, phí chuyển tiền ngân hàng, phí khám sức khỏe,  phí mua vé máy bay.

VII. QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC

1. Quý khách liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp thông tin về trường và được tư vấn về tiêu chuẩn xin visa, cũng như các điều kiện làm hồ sơ MIỄN PHÍ.

2. Nếu quý khách đã hội tụ tất cả các điều kiện để xúc tiến hồ sơ, quý khách ký hợp đồng với công ty chúng tôi và nộp các khoản chi phí ban đầu sau:

  • Lệ phí xin thư mời học
  • Lệ phí nộp hồ sơ xin visa
  • Phí dịch thuật hồ sơ     
  • Phí bankdraft, bưu điện    
  • Các chi phí hành chính khác   

Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết như: gửi hồ sơ xin thư mời học, hoàn tất hồ sơ xin visa, hướng dẫn phỏng vấn, ...

3. Thời gian hoàn tất hồ sơ: khoảng 2.5 tháng (sau khi quý khách cung cấp đầy đủ hồ sơ)



Bài liên quan