Việt Nam English

Làm thế nào để ứng tuyển vào khối trường tuyển sinh khắt khe nhất hành tinh - Ivy League?

Du học Mỹ vốn đã không hề đơn giản, để trở thành sinh viên của 1 trong 8 trường Ivy League càng vô cùng khó khăn hơn. Hãy lưu ý những điều quan trọng để gia tăng cơ hội trúng tuyển của chính bạn.

Trở thành sinh viên của 1 trong 8 trường Ivy League danh giá là ước mơ mà bất kỳ sinh viên nào trên thế giới cũng khao khát thực hiện.

Bình thường, việc nộp hồ sơ vào nhóm các trường này đã rất khó khăn và cuộc cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt hơn khi ngày càng có thêm nhiều học sinh/sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào đường đua này.

Làm thế nào để ứng tuyển vào khối trường tuyển sinh khắt khe nhất hành tinh - Ivy League? - Ảnh 1. 

Trung bình chỉ có 8,1% trong tổng số tất cả ứng viên cho các trường thuộc nhóm Ivy League được nhận vào mùa thu năm 2017, theo thông tin của US News. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận trung bình tại tất cả các trường đại học quốc gia khác trên khắp nước Mỹ - các trường cung cấp đầy đủ các chuyên ngành đại học, cộng với các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ là khoảng 62,7%.

Nộp hồ sơ sớm là một lợi thế rất lớn

Sinh viên hồ sơ sớm có có ưu thế hơn trong quá trình tuyển sinh Ivy League. Mỗi trường đại học Ivy League đều có chương trình nhập học sớm. Trong số tám trường này, sáu trường đã cung cấp cho US News thông tin về tỷ lệ chấp nhận hồ sơ nộp sớm của họ, theo đó, tỷ lệ tuyển sinh sớm đang ngày càng giảm qua từng năm nên hãy nộp hồ sơ sớm nhất có thể nếu bạn đang dự định theo đuổi một trong số 8 ngôi trường này.

 Làm thế nào để ứng tuyển vào khối trường tuyển sinh khắt khe nhất hành tinh - Ivy League? - Ảnh 2.

Ví dụ, tại Dartmouth College, những sinh viên nộp hồ sơ sớm có cơ hội trúng tuyển cao hơn ba lần so với những sinh viên nộp hồ sơ sau này. Tỷ lệ chấp nhận đơn nộp sớm của trường là 28 phần trăm, trong khi tỷ lệ chấp nhận cho những sinh viên nộp hồ sơ trong kỳ tuyển sinh chính thức là 8%. Tỷ lệ chấp nhận tổng thể của trường vào mùa thu năm 2017 là 10%.

Để đạt được một suất học tại trường Ivy League, các ứng viên phải có điểm số rất cao.

Mỗi trường Ivy League đã cung cấp cho US News thông tin về điểm kiểm tra chuẩn hóa đầu vào trung bình của các những sinh viên năm nhất đại học năm 2017 của họ. Điểm số đọc và viết trên kết quả thi SAT trung bình giữa các sinh viên năm nhất là 737/800, trong khi các sinh viên đạt trung bình gần 747/800 phần toán. Điểm ACT trung bình là 33/36.

 Làm thế nào để ứng tuyển vào khối trường tuyển sinh khắt khe nhất hành tinh - Ivy League? - Ảnh 3.

Trung bình khoảng 93% sinh viên năm nhất tại các trường đại học ở Ivy League nằm trong top 10% học sinh xuất sắc nhất tại các trường trung học.
 

Dưới đây là những thống kê quan trọng giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về những con số tuyển sinh của Ivy League:

Trường

Tỷ lệ chấp nhận chung

Tỷ lệ chấp nhận hồ sơ nộp sớm

Số lượng tân sinh viên trong top 10% xuất sắc nhất tại trung học

Xếp hạng của US News

Đại học Harvard (MA)

5%

14,2% (EA)

95%

2

Đại học Columbia (NY)

6%

17% (ED)

96%

3

Đại học Princeton (NJ)

6%

Dữ liệu không được cung cấp (EA)

91%

1

Đại học Yale (CT)

7%

20,2% (EA)

94%

3

Đại học Brown (RI)

9%

22% (ED)

94%

14

Đại học Pennsylvania

9%

22% (ED)

96%

8

Cao đẳng Dartmouth (NH)

10%

28% (ED)

93%

12

Đại học Cornell (NY)

13%

Dữ liệu không được cung cấp (ED)

86%

16

Du học Mỹ vốn đã không hề đơn giản, để trở thành sinh viên của 1 trong 8 trường Ivy League càng vô cùng khó khăn hơn. Hãy ghi nhớ 2 điều quan trọng nhất trong quá trình nộp hồ sơ để gia tăng khả năng trúng tuyển của bạn: nộp hồ sơ sớm và điểm số thật cao.

 Bài liên quan