Việt Nam English

Lợi thế khi chọn học tại trường The Northwest School, Mỹ

Cơ sở vật chất hiện đại, ký túc xá chất lượng cao, cơ hội nhập học tại các trường ĐH lớn... là những ưu điểm của ngôi trường này.

The Northwest School (NWS) là trường trung học cấp hai, cấp ba dành cho cả nam và nữ ở trung tâm Seattle, Mỹ. Trường có chương trình nội trú quốc tế với tổng số học sinh hiện tại khoảng 500 em. Tại đây, học sinh được trang bị những kiến thức nền tảng để không bị bỡ ngỡ khi bước vào các trường đại học. Ngoài ra, trường cũng mang đến các chương trình đa dạng về nghệ thuật, thể thao nhằm phát triển thể lực và các kỹ năng khác của học sinh.

NWS là trường trung học hiếm hoi nhận giải thưởng "Blue Ribbon School of Excellence" dành cho các trường tiêu biểu trong cả nước do Bộ Giáo dục Mỹ trao tặng. Học sinh tốt nghiệp NWS đều đã nhập học thành công vào những trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Với vị trí nằm giữa thành phố Seattle, từ NWS, bạn chỉ mất vài phút đi bộ vào ngay khu trung tâm, viện bảo tàng, trung tâm nghệ thuật và thư viện thành phố Seattle

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

The Northwest School - trường trung học xuất sắc nhất tại Seattle, Hoa Kỳ. Bước đệm vững chắc vào các trường Đại học danh tiếng (bài xin Edit) - 1

Học sinh tại lớp học thực nghiệm.

Ngoài các phòng học và văn phòng được trang bị tối tân, tòa nhà chính của trường thiết kế gồm nhiều phòng chức năng như phòng nghệ thuật, đồ gốm và phòng khiêu vũ. Ngoài ra, trường còn có khu vực công cộng, thư viện, rạp hát black-box và phòng rửa hình.

Bên cạnh tòa nhà chính là khu trường học mới xây có phòng ăn, rạp hát 175 chỗ ngồi và khu phức hợp thể thao có sân chơi bóng rổ, bóng chuyền, phòng tập thể dục. Trên mái của tòa nhà là một sân rộng và phòng quan sát thiên văn.

The Northwest School - trường trung học xuất sắc nhất tại Seattle, Hoa Kỳ. Bước đệm vững chắc vào các trường Đại học danh tiếng (bài xin Edit) - 2

NWS đem lại cho học sinh cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội của thành phố nhằm nâng cao tính cộng đồng và tinh thần sáng tạo.

Ký túc xá chất lượng cao

Khu ký túc xá đặt ngay trong khuôn viên trường, mỗi tầng có 60 học sinh. Thông thường, 2 học sinh sẽ ở cùng một phòng với các tiện nghi, cùng nhau chia sẻ không gian chung như nhà bếp, phòng giặt là, phòng máy tính, phòng tự học và phòng giải trí (nơi nghỉ ngơi, xem phim, chơi bóng bàn, bóng đá).

Ngoài ra, học sinh ở ký túc xá còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà. Các buổi dã ngoại cuối tuần và những sự kiện được tổ chức thường xuyên trong suốt cả năm nhằm tăng trải nghiệm và kiến thức cho các em. Cùng với đó, bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cũng được nhà trường chú trọng.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Trường hiện có 70 học sinh quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới như Australia, Trung Quốc, Canada, Đức, Malaysia, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Tỷ lệ học sinh - giảng viên tại đây là 9:1 với sĩ số trung bình 16 học sinh một lớp.

Các cố vấn, giáo viên hỗ trợ sự phát triển cá nhân như nâng cao khả năng giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn và khả năng học tập, đồng thời tạo ra một cộng đồng học tập vui vẻ, đoàn kết và năng động.

Học sinh có thể tham gia nhiều chương trình thể thao, nghệ thuật, hoạt động xã hội, và các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền kayak, leo núi, trượt tuyết, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại.

The Northwest School - trường trung học xuất sắc nhất tại Seattle, Hoa Kỳ. Bước đệm vững chắc vào các trường Đại học danh tiếng (bài xin Edit) - 4

Các hoạt động dã ngoại của trường khá phát triển.

Cơ hội nhập học tại các trường đại học lớn

NWS mang lại cơ hội nhập học tại các đại học lớn trong và ngoài nước cho học sinh. Mỗi năm, các đại diện từ hơn 100 trường đại học và học viện ở khắp nước Mỹ đến tuyển sinh và dành tặng nhiều suất học bổng giá trị cho những học sinh xuất sắc của trường.

Các cố vấn của trường hỗ trợ học sinh chặt chẽ trong 2 năm học lớp 11 và lớp 12 để đảm bảo các em có sự chuẩn bị và lên kế hoạch nộp hồ sơ kỹ càng, chính xác.

Phần lớn học sinh của NWS đều vào các trường đại học và học viện danh tiếng trên toàn nước Mỹ.

Hỗ trợ cho học sinh quốc tế

Mỗi học sinh của trường được một cố vấn học thuật phụ trách hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại The Northwest School. Cố vấn này sẽ cùng học sinh xem xét lại kết quả từng môn học và tiến trình học tập, giúp đặt ra mục tiêu và chọn các khóa học phù hợp.

Quản lý khu ký túc xá cũng làm việc chặt chẽ với giáo viên để kiểm soát kết quả học tập của các em và kịp thời hỗ trợ nếu cần. Cố vấn nội trú luôn có mặt để giúp đỡ học sinh về cuộc sống ký túc xá, đảm bảo các em có những trải nghiệm tốt. Ngoài ra, các học sinh chưa đạt mục tiêu học tập đề ra đều được yêu cầu tham dự phụ đạo từ 19h-21h tối, Chủ Nhật đến thứ Năm hàng tuần.

Trường cũng có chương trình ghép đôi một học sinh quốc tế với gia đình một học sinh bản xứ nhằm giúp các em hòa nhập, khám phá Seattle, mở rộng trải nghiệm văn hóa và tìm được một mái nhà thứ hai trên đất Mỹ.Bài liên quan