Việt Nam English

LUẬT ĐỊNH CƯ CANADA 2019 - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Canada là không chỉ thu hút học sinh sinh viên quốc tế đến học tập bởi nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, điều kiện kinh tế phát triển, môi trường sống lí tưởng mà còn thu hút đông đảo người đến sinh sống bởi những chính sách ưu đãi và thuận lợi, đặc biệt là chính sách định cư vô cùng hấp dẫn, thân thiện và luôn rộng tay chào đón những người từ khắp nơi trên thế giới. Chính sách được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada. Tuy nhiên, chính sách định cư có đa dạng đến đâu, trước khi lên đường định cư tại Canada thì việc đầu tiên vẫn phải nắm rõ luật định cư tại đất nước này. Cùng tìm hiểu luật định cư Canada qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện định cư Canada

Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

Đối với du học sinh

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện:

- Có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35.

- IELTS đạt tối thiểu 6.0.

- Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

+ Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

+ Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

+ Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

+ Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

+ Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

 

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

- Bạn là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc là người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada.

- Phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

- Đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

 

Đối với các nhà đầu tư liên bang

- Chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

- Với chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

 

Đối với đối tượng tay nghề cao

- Phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

- Trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

- Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

 

 

2. Trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

- Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

- Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

- Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

 

3. Một số tỉnh bang có cơ hội định cư cao tại Canada

Québec

British Columbia

Ontario

Prince Edward Island

Nova Scotia

Manitoba

Saskatchewan

Newfoundland...

 

Trên đây là những điều kiện và trường hợp cấm định cư tại Canada theo luật định cư Canada. Nếu đang có ý định định cư tại Canada thì hãy tìm hiểu thật kỹ những điều luật trên và thực hiện thật nghiêm túc cho con đường định cư được diễn ra thuận lợi nhé. Chúc các bạn thành công!

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan