Việt Nam English

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Xin visa du học Mỹ thực sự là một “cuộc chiến” cho các bạn trẻ nuôi ước mơ du học Mỹ. Vậy làm thế nào để có tâm thế đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ một cách tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều nên tránh nhé!

1. Tìm hiểu qua loa về hệ thống giáo dục Mỹ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ:

Khi xin visa du học Mỹ, bạn cần phải trả lời được câu hỏi tại sao bạn lại chọn việc học tập tại Mỹ. Học sinh thường không trả lời được câu hỏi này.

Việc thiếu hiểu biết về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ sẽ khiến cho người phỏng vấn nghi ngờ về mục đích học tập của bạn. Bạn chỉ trả lời qua loa. Bạn cũng không chịu tìm hiểu kĩ về điểm mạnh, điểm yếu, khác biệt của nền giáo dục này.

Như vậy, người phỏng vấn sẽ tin rằng bạn không sang Mỹ để du học mà vì mục đích khác. Điều đó khiến bạn chắc chắn bị từ chối cho việc xin visa du học Mỹ.

2. Năng lực tiếng anh chưa chuẩn bị tốt:

Là một đất nước sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, nên chuẩn bị vốn Anh ngữ là điều kiện căn bản nhất cho việc xin visa du học Mỹ. Nếu bạn xác định đi du học tại Mỹ ở trình độ Cao Đẳng hoặc Đại Học, bạn sẽ cần nói tiếng anh một cách trôi chảy. Điều đó để thể hiện rằng mình đã sẵn sàng cho việc học.

3. Các vấn đề khi du học Mỹ sớm

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã tính tới chuyện cho con đi du học từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải cứ du học sớm là tốt.

Nhiều bạn trẻ còn khép mình lại vì tự ti về trình độ của bản thân do không được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Họ thường sống khép kín và cảm thấy mình không thể hòa nhập được với môi trường mới.

Nếu tâm lý trẻ không sẵn sàng, người phỏng vấn có thể từ chối cấp yêu cầu xin visa du học Mỹ.

4. Thiếu tính hoạch định

Phụ huynh thường chọn các trường gần nhà người quen cho con em mình khi đi du học xa. Tuy nhiên, đối với người phỏng vấn xin visa du học Mỹ, lựa chọn này không được đánh giá cao. Do việc này có tính chất di dân hơn là đi du học.

5. Không trao đổi với những người có kinh nghiệm:

Xin visa du học Mỹ rất khó. Đặc biệt trong lần phỏng vấn đầu tiên, kể cả bạn có giỏi tới đâu thì việc xin kinh nghiệm từ người đi trước không bao giờ thừa. Nhiều khi bạn sẽ có được những mẹo nhỏ, giúp tăng khả năng xin visa du học Mỹ hơn.

6. Xem nhẹ những câu hỏi vu vơ của CO khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

CO chính là những chuyên gia tâm lý học. Những câu trả lời cùng với sự thể hiện thông qua ngôn ngữ cơ thể của bạn, họ sẽ nhanh chóng có những đánh giá về bạn một cách tinh tế mà bạn không thể ngờ tới.

Ví dụ như họ hỏi bạn yêu thích màu gì, thì cũng chính là hỏi về tính cách của bạn. Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu xanh họ sẽ nhận định bạn là người nhẹ nhàng, trầm tính hơn những người thích màu đỏ

7. Tươi cười quá nhiều trong khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bạn đừng cố gắng gượng cười. Hãy để thần thái tươi vui là tốt nhất, giữ tâm thái tươi vui tự nhiên, chứ không phải là giả tạo. Vẻ tươi tắn tự nhiên khác với cách giả bộ để lấy lòng CO, họ đủ tinh tế để nhận ra điều đó.

8. Không có kế hoạch trở về:

Về kế hoạch sau khi học xong của bạn, lãnh sứ quán Mỹ thường để ý kĩ. Họ có yêu cầu rất khắt khe về việc nhập cư hợp pháp. Do đó họ không hề hoan nghênh việc bạn có thể bỏ dở việc học và lén lút ở lại đất nước họ làm ăn.

Vì vậy, khi được phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn hãy đưa ra rõ ràng kế hoạch trở về Việt Nam của mình sau khi học xong. Để họ có thể yên tâm hơn và cấp visa cho bạn.

9. Lãng phí thời gian trong cuộc phỏng vấn

Trong khi phỏng vấn, bạn không nên để thời gian chết khi không có câu hỏi. Mà thay vào đó, hãy chia sẻ về bản thân mình.

Trên đây là những lỗi rất thường gặp khi bạn phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Hãy ghi nhớ và chuẩn bị thật kĩ để tránh được những trường hợp đó nhé! Để được tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ với Du học OceanEdu chúng tôi.

Nguồn: Internet

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan