Việt Nam English

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG (MEDIA) TẠI ĐẠI HỌC EDITH COWAN (ÚC)

Dưới sự tư vấn của chuyên viên trong ngành và trang thiết bị tân tiến, liên tục được cập nhật, các khóa học Media (Phương tiện Truyền thông) của Đại học Edith Cowan sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thế giới của ngành công nghiệp sáng tạo. Dưới đây xin trích ra 5 lí do bạn nên học Phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trường Đại học Edith Cowan (Edith Cowan University – ECU) thành lập vào năm 1991, tọa lạc tại thành phố Perth ở miền Tây nước Úc, nơi đây được gọi là cửa ngõ của nhiếu thành phố tại Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Đây là trường đại học công lập hàng đầu tại Úc, là một trong số ít trường Đại học ở Úc được xếp hạng là trường Đại học tiêu chuẩn 5 sao.

 Chương trình đào tạo thế mạnh của ECU như: Tài chính và Kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Giáo dục, Y tế, Khoa học xã hội,... và không thể kể đến một ngành công nghiệp sáng tạo đang rất được quan tâm và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh: Phương tiện truyền thông.

1. Kiến thức sâu sát, đa dạng

Các chương trình học trong phạm vi ngành Phương tiện Truyền thông, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn của ECU có mục tiêu trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết, cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể sinh sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa coi trọng tính sáng tạo và yếu tố công nghệ của thế kỷ 21.

Mỗi một chương trình đào tạo, nhà trường vừa chú trọng phát triển chiều sâu, vừa kết hợp bổ trợ kiến thức tổng quát cho người học, đặc biệt là ở những lĩnh vực có liên quan.

2. Phong phú các lựa chọn chuyên ngành phụ

Học phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan

Đối với những bạn đang có dự định làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Đại học Edith Cowan sẽ giúp bạn định hình mục tiêu nghề nghiệp ngay từ khâu chọn phân ngành. Dưới đây là những chuyên ngành phụ bạn có thể theo đuổi:

 • Quảng cáo
 • Truyền hình
 • Phim và Video
 • Báo chí
 • Phương tiện truyền thông và Văn hóa học
 • Quan hệ công chúng
 • Screen studies

Thậm chí khi vẫn chưa có quyết định cuối cùng, hoặc muốn học song song hai chuyên ngành trong một khóa học, bạn cũng có thể chọn phương án học bằng kép, đồng nghĩa với việc nhân đôi cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ví dụ: với tấm bằng Cử nhân Truyền thông và Phương tiện Truyền thông (Bachelor of Media and Communication) và lựa chọn chuyên ngành phụ kết hợp Báo chí và Phim ảnh, bạn có thể trở thành Nhà báo, Nhà văn, Chuyên viên Quan hệ Công chúng, Chuyên viên Truyền thông mà còn có thể “đá sân” sang các vai trò như Phát thanh viên, Nhà làm phim, Biên kịch, Chuyên viên Phân tích Mạng Xã hội,…

3. Cơ hội tham gia các cuộc thi chuyên ngành

Các cuộcthi chuyên ngành là cơ hội để rèn giũa chuyên môn và nới rộng các mối quan hệ, nhà trường thường xuyên quảng bá và hỗ trợ sinh viên tham gia. Năm 2017, ECU có đến 2 đội tuyển Quảng cáo từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Big Idea” do Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA) tổ chức.

Đây chính là sân chơi về marketing truyền thông duy nhất ở Úc, dành riêng cho các đội thi sinh viên đang theo học cử nhân quảng cáo, marketing, truyền thông và phương tiện truyền thông ở các trường Đại học của Úc.

Những kiến thức thu được từ cuộc thi vừa giúp tăng cường hiểu biết, vừa là chiếc gương phản ánh các vấn đề truyền thông mà các doanh nghiệp toàn cầu đang phải đối diện - giúp sinh viên ECU không bị bỡ ngỡ khi gặp phải.

4. Trang thiết bị cập nhật, hữu hiệu cho việc học

Học phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan

Với định hướng giáo dục “làm việc tích hợp với học tập” (Work Integrated Learning (WIL) cùng hệ thống phòng học, thiết bị giáo dục tân tiến, theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhờ được làm quen với các máy móc, phần mềm hiện đại đang được sử dụng trong các công ty toàn cầu. Cụ thể, bạn sẽ được tiếp cận những trang thiết bị hiện đại 24/7, bao gồm:

Xưởng sáng tạo

Phòng biên tập

Phòng máy tính với các tiện ích in ấn và phần mềm cập nhật

Ngoài ra, địa chỉ email ECU cá nhân sẽ cho phép bạn tiếp cận hệ thống học tập trực tuyến, dễ dàng tìm thấy các bài giảng và những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học.

Trong quá trình làm bài tập nhóm, nếu thiếu trang thiết bị sản xuất video, các chương trình truyền thanh hay nhiếp ảnh, bạn cũng có thể mượn tại cửa hàng phương tiện truyền thông trên khu học xá. Và nếu bạn đồng ý, những tác phẩm thực hiện trong quá trình học còn được công chiếu tại các lễ hội điện ảnh, video và các sự kiện trưng bày diễn ra xuyên suốt khóa học.

5. Bối cảnh học xá “chuẩn Instagram”

Học phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan

Edith Cowan là ngôi trường có những tòa nhà được thiết kế độc đáo, khác hẳn so với những khu học xá ở Úc lẫn trên thế giới.Mỗi khu học xá trong số ba cơ sở của trường (Joondalup, Mount Lawley và South West) đều có những điểm nhấn kiến trúc và các hoạt động đặc sắc – hứa hẹn một cuộc sống sinh viên không có chỗ cho sự tẻ nhạt.

Đi đến đâu bạn cũng sẽ có cảm giác như đang ở trong một cảnh phim nào đó mang hơi hướm vị lai. Quan trọng nhất là mỗi khu học xá trong số ba cơ sở của trường (Joondalup, Mount Lawley và South West) đều có những điểm nhấn kiến trúc và các hoạt động đặc sắc – hứa hẹn một cuộc sống sinh viên không có chỗ cho sự tẻ nhạt.

Một lí do không kém phần quan trọng đó là thành phố Perth – điểm đến văn hóa của vùng Tây Úc - nơi bạn có thể làm giàu “phông” văn hóa qua các sự kiện tên tuổi như Lễ hội Fringe World Festival, Perth International Arts Festival, Sculpture by the Sea,...

6. Cơ hội nghề nghiệp cao

Học phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan

Chỉ số hài lòng của người Úc đối với lĩnh vực truyền thông tại đất nước họ (Báo cáo của ACMA)

Sinh viên Tốt nghiệp ngành Phương tiện truyền thông tại Đại học Edith Cowan có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng lớn, bao gồm:

Làm việc trong các công ty quảng cáo

Các công ty truyền thông đa phương tiện

Chuyên viên tư vấn Marketing

Các tổ chức chính phủ

Các công ty phát triển web

Nhà xuất bản báo và tạp chí

Studio thiết kế

Thư viện

Quản lý sự kiện

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Dưới đây là bảng lương tham khảo vô cùng hấp dẫn của sinh viên du học Úc tốt nghiệp Truyền thông được thống kê bởi trang Payscal:

Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm

Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm

Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm

Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm

đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm

Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

 • Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline: 0121.322.6669
 • Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan