Những nơi nhất định phải đến khi du học tại Đức

Được ví như “trái tim của Châu Âu”, Đức là đất nước sở hữu nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Nếu bạn đang du học tại Đức thì không nên bỏ qua những địa điểm dưới đây. Cùng Tư vấn du học và định cư Ocean Edu dạo quanh một vòng và khám phá những điểm đến hấp dẫn của vùng đất này nhé!

Thủ đô Berlin – In đậm dấu ấn lịch sử thế giới

Berlin là thủ đô đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của nước Đức. Ngoài vẻ đẹp cổ xưa qua các công trình kiến trúc độc đáo trường tồn cùng dòng thời gian và trải qua bao thăng trầm lịch sử thế giới như bức tường Berlin, cổng thành Branderburger Tor, đài tưởng niệm Holocaust,…

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Bên cạnh đó là hệ thống bảo tàng lưu trữ nhiều đồ vật có giá trị như bảo ràng Đảo với bộ sưu tập các ngôi nhà di tích ấn tượng, tái hiện nền văn minh cổ đại thế giới, Viện bảo tàng Berlin,... dòng sông Spree thơ mộng, các vườn thú, công viên, vườn thực vật, tòa lâu đài Charlottenburg,… đều là các điểm đến thu hút khách du lịch Đức.

Munich – thành phố đáng sống nhất nước Đức

Là điểm dừng chân được mong đợi nhất của du khách trong hành trình tour du lịch Châu Âu, thành phố Munich sở hữu nhiều giá trị lịch sử lâu đời như quảng trường Đức Mẹ Marienplatz, cung điện Munich, lâu đài Nymphenburg, những khu phố cổ, Bảo tàng Deutsche Museum,…xen lẫn đó là các tòa nhà cao chọc trời.

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Đặc biệt vào khoảng cuối tháng 9 tới đầu tháng 10 hằng năm, khách du lịch Đức còn có cơ hội tham dự lễ hội bia Oktoberfest sôi động và náo nhiệt.

Neuschwanstein – địa danh nổi tiếng hàng đầu của Châu Âu

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Tòa lâu đài Neuschwanstein được xây dựng vào năm 1800 ngay dưới chân dãy núi Alps vĩ đại là một trong những biểu tượng củc nước Đức và cả Châu Âu. Neuschwanstein là tuyệt tác về nghệ thuật và kiến trúc, in đậm dấu ấn huyền thoại thời Trung Cổ, bên ngoài nó trông giống tòa lâu đài cổ tích, nhưng khi bước vào bên trong bạn sẽ không khỏi ngất ngây bởi vẻ đẹp hoa lệ tựa như thiên đường.

Hồ Bodensee - Lá phổi Châu Âu

Bodensee là hồ lớn nhất nước Đức, một tuyệt tác được thiên nhiên ban tặng, làm say đắm tâm hồn du khách bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ. Nằm tiếp giáp với biên giới của hai nước khác là Thụy Sĩ - Áo, hồ Bodensee tựa như "lá phổi Châu Âu", với cảnh vật hữu tình, những thị trấn bình yên, ấm áp. Cách đó không xa là Liechtenstein - một trong các quốc gia nhỏ bé nhất thế giới.

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Giữa hồ Bodensee xinh đẹp còn có một hòn đảo thần tiên tên Mainau nổi tiếng, nơi tọa lạc của cung điện tuyệt đẹp Schloss - được ví như chốn bồng lai, tiên cảnh mà bạn khó lòng từ chối trong chuyến du lịch Đức giá rẻ.

Rừng Đen nước Đức - nơi tinh túy và thuần khiết nhất của thiên nhiên

Phía tây nam nước Đức có một khu rừng mang cái tên mộc mạc "Rừng Đen" ẩn chứa nhiều bí ẩn, khơi dậy sự tò mò của khách du lịch Châu Âu từ khắp thế giới. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh túy, thuần khiết nhất, tận hưởng bầu không khí trong lành, không vướng bụi trần thì ngoài Rừng Đen không còn lựa chọn nào phù hợp hơn.

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Du khách sẽ cảm giác như đang sống ở thời nguyên thủy khi chứng kiến các quần thể thông, linh sam cổ thụ có mặt khắp thung lũng thanh bình.

Thành phố Cologne - hơn 2000 năm tuổi

Trải qua hơn 2000 năm, Cologne là thành phố nổi tiếng có rất nhiều bảo tàng như bảo tàng văn hóa, bảo tàng tư liệu, bảo tàng socola,… Nhưng địa điểm được chú ý hơn cả là nhà thờ Cologne vì đây là nhà thờ cổ khổng lồ quan trọng của nước Đức.

Hamburg - Thành phố cảng

Không thể bỏ qua thành phố cảng Hamburg, nơi quy tụ rất nhiều trung tâm thương mại cao cấp, danh tiếng hàng đầu, và được những nghệ sĩ Đức nổi tiếng lựa chọn sinh sống.

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Lubeck- cảng biển lớn đồ sộ bậc nhất Đức

Thành lập từ giữa thế kỉ 12, Lubeck nhanh chóng trở thành cảng biển lớn nhất ở Đức. Những vết tích về phong cách kiến trúc thời trung cổ của Lubeck ngày nay vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn, điều này đã giúp biến cảng biển này trở thành địa điểm du lịch Đức thu hút du khách ghé thăm mỗi năm.

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Đến Lubeck, du khách có cơ hội dạo quanh trên những con phố cũ nhỏ hẹp, chìm đắm trong khung cảnh nhuộm màu lịch sử qua các công trình, di tích hình thành từ thế kỷ 12, hay tham quan ngôi nhà của người từng đạt giải Nobel văn học năm 1929 - Thomas Mann. Đặc biệt thành phố này nổi tiếng bởi nền công nghiệp sản xuất bánh kẹo, rượu vang, bạn đừng quên thưởng thức chúng nhằm tăng hương vị cho chuyến du lịch Châu Âu nhé.

Rugen Island - hòn đảo đẹp tựa thiên đường

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Rugen là hòn đảo nổi tiếng, lớn nhất nước Đức và được ví như thiên đường với vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc. Đảo nối với đất liền Arkona bằng cây cầu Rugen và Rugen Causeway, đến đây bạn hãy nhờ người dân địa phương dẫn đường lên ngọn hải đăng cổ của lâu đài Slavic và tham quan làng chài đẹp như cổ tích, và đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Leipzig - điểm du lịch được yêu thích nhất

Khám phá những địa danh nổi tiếng của Đức

Thành phố xinh đẹp Leipzig quy tụ nhiều nhà thờ cổ, bảo tàng, các di tích lịch sử như đài tưởng niệm Napoleon, hai quảng trường lớn nhất Châu Âu, Old Town Hall,…cùng nền văn hóa độc đáo với những nhân vật đi vào lịch sử như Richard Wagner, Felix Mendelssohn,… sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa Tây Âu.