Việt Nam English

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO?

Học tập để làm việc – đó chính là lý do mà nền giáo dục New Zealand luôn chú trọng đầu tư để tạo ta những sinh viên năng động, tự tin, chủ động học hỏi và sẵn sàng làm việc. Nếu bạn có tác phong làm việc thiếu năng lượng thì không có môi trường làm việc nào tốt hơn New Zealand, nơi sẽ làm bạn thay đổi điều đó. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn du học New Zealand để mở rộng sự hiểu biết và học cách làm việc tại Quốc đảo Kiwi.

Một ngày làm việc ở New Zealand như thế nào?

Với ngành nghề bình thường, bạn sẽ làm việc khoảng 8 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần, 60 phút nghỉ trưa không tính lương và 2 lần nghỉ giải lao mỗi lần 15 phút vào buổi sáng và chiều được gọi là “smoko”. Trong khi nghỉ giải lao bạn có thể được chủ lao động cung cấp café, trà và sữa tùy theo yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, bữa trưa bạn cần tự chuẩn bị, có thể là một bữa ăn nhanh gồm sandwich và trái cây hoặc đồ ăn bạn nấu từ nhà. Nếu có thể hãy chuẩn bị và mời đồng nghiệp cùng ăn. Hành động này được người New Zealand đánh giá cao và bạn sẽ thấy rằng mọi người cũng sẽ chuẩn bị và mời lại bạn vào một ngày gần nhất.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc ở New Zealand khá thoải mái. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy một số người đi bằng chân trần và tận hưởng cảm giác của thảm văn phòng ở giữa các ngón chân của họ. Nếu bạn là người châu Á, hãy loại bỏ tất cả các danh hiệu chính thức của “sir” và “madam” bởi vì người Kiwis gọi mọi người bằng tên của họ – ngay cả sếp! Bạn cũng sẽ được gọi bằng tên của mình và được đối xử như nhau, công bằng và sếp sẽ đánh giá dựa trên khả năng và những gì bạn đạt được trong công việc chứ không phải là bằng cấp trước đó hay kinh nghiệm của bạn.

Với xã hội bình đẳng cao, cảm thấy tự hào về bản thân bởi vì bạn cũng quan trọng như ông chủ. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và có cách cư xử đúng mực. Vì họ là người hướng dẫn bạn giải quyết công việc đúng cách.

Người New Zealand hài hước

Bạn sẽ nhận thấy rằng trong tuần đầu tiên của công việc, bạn đồng nghiệp của bạn sẽ trêu chọc bạn một chút và hỏi bạn những câu hỏi về công việc mới. Đôi khi bạn sẽ thấy nó hơi khó chịu, quá gần gũi và cá nhân nhưng bạn phải hiểu rằng đây là một phần của sự hài hước Kiwi nổi tiếng thế giới. Bạn sẽ tìm hiểu để hiểu rằng những cách nói chuyện này không mang ý xúc phạm mà là một cách tìm hiểu giúp bạn phù hợp với mọi người xung quanh.

Nếu bạn gặp khó chịu vì cảm thấy việc trêu chọc bị quá đà, bạn có thể nhờ người quản lý tới và giúp bạn. Ở New Zealand, mọi công nhân đều có quyền tự do và được bảo vệ từ bất kỳ hình thức quấy rối nào. Nếu người quản lý của bạn không thể giúp bạn, bạn có thể nhờ tới Ủy ban Nhân quyền New Zealand giúp đỡ bạn.

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan