Việt Nam English

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC THUỴ SĨ

Không chỉ là đất nưc giàu có, thanh bình nhất thế gii, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch, Thụy Sĩ là điểm đến mà nhiều học sinh, sinh viện lựa chọn để du học, và cũng là nơi mang đến nhiều cơ hội thực tập hưởng lương vô cùng hấp dẫn... Nắm chắc các thông tin về thủ tục xin visa và quy trình xét duyệt sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho bạn trong hành trình đến với đất nước Thụy Sĩ!

c 1: Chọn trường và chuyên ngành phù hợp.

Việc chọn trường và ngành học rất quan trọng, khi chọn các bạn hãy xem về học phí và quy mô của trường, thời gian đào tạo là bao nhiêu năm, ngày khai giảng, nơi ăn, ở…

Trung bình thời gian xin như chấp nhận nhập học của Thụy Sĩ mất thời gian từ 2 đến 4 tuần (phụ thuộc vào kỳ khai giảng của khóa học).

c 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa

Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau: Đơn xin du học, Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Hình thẻ (4×6), CV, thư trình bày nguyện vọng, Thư mời nhập học, Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3, Bảng điểm đại học, bằng đại học (nếu có), sổ tiết kiệm khoảng 800 triệu đồng kèm xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại, Chứng chỉ anh văn, Lệ phí visa. Hồ sơ phải dịch thuật sang tiếng Anh, Đức hoặc Ý.

Theo quy định mới, sinh viên đăng ký du học Thụy Sĩ phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên.

c 3: Chuẩn bị lên đường

Hành lý đủ là quan trọng nhất: các bạn nên liệt kê các loại giấy tờ, đồ dùng, tiền cần mang theo ra tránh tình trạng để quên.

Cần người ra đón: lần đầu tiên đến Thụy Sĩ chắc chắn bạn sẽ bở ngõ nhiều điều. Vì thế 1 người bạn hoặc 1 người đại diện của trường ra đón sẽ làm bạn yên tâm hơn.

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ VISA DU HỌC THỤY SĨ 2019

- Quá trình làm thủ tục và xét duyệt visa thường kéo dài từ 8-12 tuần.

- Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học và ghi danh với trường mà mình đăng kí theo học. Sinh viên phải nộp phí ghi danh theo qui định của mỗi trường khác nhau. Chú ý là phí ghi danh này sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp.

- Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ của sinh viên, và nếu hồ sơ được chấp nhận thì nhà trường sẽ gửi cho sinh viên đó “Giấy chấp nhận tạm thời” và yêu cầu sinh viên đó đóng phí đặt cọc giữ chỗ (phí này tuỳ theo qui định của mỗi trưòng và sẽ được khấu trừ khi sinh viên đóng nốt số tiền học phí còn lại). Phí đặt cọc này sẽ được hoàn trả lại 100% trong khoảng 1 tháng nếu sinh viên đó bị từ chối cấp Visa, hoặc các lí do khách quan như bệnh tật, đau ốm…

- Khi nhà trường bên Thụy Sĩ nhận được số tiền đặt cọc, nhà trường sẽ tiến hành thủ tục xin Visa cho sinh viên tại tiểu bang mà trường trực thuộc. Đồng thời, học sinh cũng sẽ có trách nhiệm mang “Giấy chấp nhận tạm thời’ do nhà trường cấp đến Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự quán của Thụy Sĩ, điền vào 3 mẫu đơn xin cấp Visa, cùng với những giấy tờ khác theo yêu cầu, lệ phí Visa (khoảng $64). Sau đó, sinh viên sẽ được hẹn ngày phỏng vấn (thông thường buổi phỏng vấn sẽ diễn ra tại Hà Nội).

- Khi sinh viên kết thúc buổi phỏng vấn, hồ sơ của sinh viên sẽ được chuyển toàn bộ tới Thủ đô Bern, Thuỵ Sĩ. Theo qui định của luật pháp Thuỵ Sĩ, chính quyền mỗi tiểu bang sẽ có thẩm quyền quyết định cấp Visa hay không, nên hồ sơ của sinh viên đó sẽ được đưa về tiểu bang mà nhà trường của sinh viên trực thuộc.

- Trong trường hợp hồ sơ của sinh viên được chấp nhận Visa, tiểu bang đó sẽ gửi đến nhà trường mà sinh viên ghi danh học một “Giấy xác nhận chính thức” trong đó có nêu rõ việc chấp nhận cấp Visa cho sinh viên này, và nêu rõ ngày sinh viên được phép vào Thuỵ Sĩ.

- Nhà trường sẽ thông báo ngay với sinh viên về tình trạng Visa của sinh viên để sinh viên đóng nốt học phí còn lại theo năm, theo kì… theo qui định của trường.

- Sinh viên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán để mang nộp Hộ chiếu chính thức, hoá đơn đóng phí học để lấy Visa.

- Thông thường, với các sinh viên nộp hộ chiếu tại Hà Nội sẽ mất 5 ngày để nhận Visa, tại thành phố Hồ Chí Minh là 10 ngày.

- Sinh viên đặt vé máy bay khi có Visa

- Sinh viên đóng toàn bộ học phí khi có Visa.

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan