Việt Nam English

TOP 10 NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ TÀI CHÍNH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Trang QS World University Ranking vừa công bố bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu, trong đó bao gồm danh sách 158 học viện được cho là xuất sắc nhất trên thế giới về đào tạo Thạc sĩ Tài chính. Mỹ góp mặt 55 cái tên, và theo sau là Vương quốc Anh với 25 đại diện. Cùng điểm danh 10 ngôi trường góp mặt trong top 10 bảng xếp hạng của năm.

10. Trường quản lý Anderson, Đại học California Los Angles

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật tài chính (Master of Financial Engineering degree) của trường Quản lý Anderson, Đại học UCLA xếp thứ 10 trên thế giới. Thành công này đến từ phương pháp học kết hợp lý thuyết với tài chính định lượng, đồng thời ứng dụng vào những vấn đề mới nhất trong kinh doanh. Sinh viên tại Anderson có cơ hội tiếp cận với các nhà lãnh đạo nổi trội trong lĩnh vực kỹ thuật tài chính.

https://images5.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32762.jpg

Không bất ngờ khi 94% sinh viên trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương khởi điểm trung bình là $100.000 trong các lĩnh vực như quản lý rủi ro, sở hữu độc quyền, dịch vụ pháp lý, quản lý tài sản, và luân chuyển thương mại.

9. Trường kinh doanh ESSEC

Ngôi trường xếp hạng thứ 9 trong danh sách đưa ta đến với Châu Âu.Trường Kinh doanh ESSEC là một học viện lâu đời tại Pháp, và đã mở rộng chi nhánh sang Singapore, Rabat và Morocco. ESSEC được đánh giá rất cao từ chính cựu sinh viên và nhà tuyển dụng, với tỉ lệ việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp đạt 100% tại các ngân hàng và công ty tài chính nổi tiếng thế giới.

https://images6.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32763.jpg

Trường cũng có một vườn ươm khởi nghiệp, cùng với quỹ đầu tư mạo hiểm ESSEC để nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân. Bạn có thể học tại Paris hoặc Singapore, và lựa chọn từ 29 khóa học học trong các lĩnh vực khác nhau, với ba định hướng chính là tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính, hoặc quản lý tài sản.

8. Trường kinh doanh Haas, Đại học California Berkeley

Trường Kinh doanh Haas của Đại học California, Berkeley là ngôi trường thứ 8 góp mặt trong danh sách, đưa ta quay trở lại California. Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật tài chính (MFE) của Haas chỉ kéo dài 1 năm và tập trung đào tạo kiến thức kết hợp trang bị tư duy lãnh đạo, giúp sinh viên đảm nhiệm được vai trò tiên phong trong các ngân hàng đầu tư thương mại cùng các quỹ tài chính lớn trên toàn thế giới.

https://images7.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32764.jpg

Trong thời gian theo học tại trường, sinh viên sẽ được tư vấn nghề nghiệp và tham gia chương trình thực tập 12 tuần tại các công ty như Citibank, BlackRock, và Goldman Sachs ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đây là lý do đằng sau việc Haas nhận được điểm số xuất sắc ở hạng mục đáng tiền đầu tư – với mức lương khởi điểm trung bình sau tốt nghiệp là $160083 cho năm đầu tiên làm việc.)

7. Trường kinh doanh ESADE

Điều đặc biệt của khóa học Thạc sĩ khoa học tài chính tại ESADE là chương trình chỉ kéo dài 10 tháng. Bạn sẽ chọn 1 trong 2 hướng đi chính sau khi tốt nghiệp: Tài chính doanh nghiệp hoặc ngân hàng. Học tại ESADE cũng mang đến cho bạn cơ hội học tiếng Tây Ban Nha, một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và sẽ là điểm cộng đáng kể giúp bạn nâng cao khả năng kiếm việc.

https://images8.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32765.jpg

6. Trường kinh doanh Judge, Đại học Cambridge

Trường kinh doanh Judge thuộc Đại học Cambridge là một cái tên mới trong BXH cao học ngành Tài chính của QS năm nay. Judge nhận được điểm số cao nhất ở hạng mục tỉ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Trong đó theo kết quả khảo sát sinh viên được hưởng mức tăng lương trung bình 89% trước và sau khi tốt nghiệp, với tỉ lệ có việc làm là 91% trong vòng 3 tháng.

https://images7.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32766.jpg

Chương trình học tại Judge nhận được sự cố vấn từ chính các công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Ngoài những môn học cốt lõi, bạn có thể chọn lựa các môn học chuyên ngành như tài chính doanh nghiệp nâng cao, vốn cổ phần tư nhân, thị trường vốn châu Á, hay sáp nhập và mua lại… tùy vào định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Trường kinh doanh Saïd và Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Đồng hạng 4 là chương trình Thạc sĩ tài chính của hai ngôi trường Anh Quốc: Saïd và LSE. Trong khi Saïd đạt điểm số cao nhất về cơ hội việc làm, LSE lại mang đến một môi trường học tập vô cùng đa dạng, với 95% sinh viên là du học sinh đến từ 37 quốc gia khác nhau. Bản thân giảng viên trường cũng có đến 83% là người nước ngoài.

https://images4.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32767.jpg

Điểm đặc biệt ở Saïd là 4 khóa học cốt lõi dành cho những bạn muốn nâng cao nghiệp vụ về định giá tài sản, kinh tế học, tài chính doanh nghiệp, và toán kinh tế tài chính. Còn tại LSE, bạn sẽ có lợi thế lớn khi tham gia các hoạt động của hai trung tâm Financial Markets Group và Systemic Risk Centre của LSE, cũng là nơi thu hút các nhà nghiên cứu tài chính hàng đầu trên toàn thế giới.

3. Trường kinh doanh Sloan, MIT

Ở vị trí thứ 3, MIT Sloan nhận được điểm số cao nhất về tư duy lãnh đạo. Các ý tưởng đột phá trong quản lý và tài chính, chẳng hạn như mô hình Black – Scholes, đã phản ánh rõ điều này. Sloan cũng được đánh giá rất cao về tinh thần khởi nghiệp, với khoảng 650 cựu sinh viên thành lập doanh nghiệp của riêng mình sau khi tốt nghiệp.

https://images2.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32769.jpg

2. HEC Paris

Tuy diễn ra ở khu học xá chính tại Pháp, chương trình thạc sĩ tài chính củaHEC lại được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia một chuyến du học tại Luân Đôn, được linh hoạt chọn lựa các môn học chuyên sâu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp hoặc thị trường vốn.

https://images1.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32770.jpg

1. Trường kinh doanh London (LBS)

Tiếp tục giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng QS về đào tạo thạc sĩ tài chính là Trường kinh doanh London (London Business School). Đây là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên có định hướng trở thành chuyên gia tài chính toàn cầu. Chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa cao, phù hợp với sinh viên có kinh nghiệm tài chính liên quan từ ba đến tám năm.

https://images4.content-hci.com/commimg/myhotcourses/blog-inline/myhc_32772.jpg

Qua đó, bạn sẽ được khám phá các công cụ và kỹ thuật tài chính mới nhất, sở hữu góc nhìn về thị trường toàn cầu, và xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ quốc tế. Chẳng hạn LBS có chương trình Global Immersion Elective, trong đó sinh viên có thể dành một tuần ở Boston hoặc New York để tìm hiểu sâu hơn về quản lý tài sản và ngành ngân hàng của cả hai thành phố.

 Bài liên quan