Việt Nam English

LÀM THÊM TẠI CANADA – DU HỌC SINH CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

Tìm việc làm thêm khi đi du học là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế. Tại Canada, thời gian làm thêm tối đa được chính phủ cho phép là 20 giờ/tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Trong kỳ nghỉ hè, bạn có thể làm các công việc partime với số lượng 40 giờ/tuần.

Hiện tại, phía chính phủ Cannada đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi , và tạo điều kiện để sinh viên du học Canada được tham gia làm thêm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng, cũng như đóng góp sức lao động và tri thức của mình cho đất nước này.

Tìm việc làm thêm khi đi du học Canada nên bắt đầu từ đâu?

Làm thế nào để có thông tin tuyển dụng và làm thế nào để có thể tìm được công việc làm thêm?

Hãy tìm đến văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường bạn

Hiện nay, nhiều trường có lượng du học sinh đông đã có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc cho sinh viên trong kỳ nghỉ. Và nếu trực tiếp trao đổi với cán bộ phụ trách, bạn cũng sẽ thu thập được nhiều thông tin, cũng như lời khuyên chính xác về việc làm part – time, cơ hội sau khi tốt nghiệp, hay những cơ hội khác để lấy kinh nghiệm làm việc.

Website – nguồn hỗ trợ tìm việc làm thêm phong phú

Có rất nhiều kênh giúp bạn tìm kiếm được công việc. Để có thể cân nhắc, lựa chọn được công việc tốt nhất, phù hợp nhất, du học sinh hãy chủ động trong tìm kiếm công việc làm thêm qua một số website tìm việc tại Canada sau:

1. Monster

2. ZipRecruiter

3. TheLadders

4. JobBank

5. TorontoJobs

6. Dice

7. Craigslist.org

8. Beyond.com Careers

9. Wetfeet.com

10. Riley Guide

Công việc partime phù hợp và phổ biến

Các công việc làm thêm tại Canada được đánh giá là rất nhiều, phổ biến ở các công việc bán thời gian như:

- Nhân viên trong siêu thị

- Nhân viên khách sạn

- Nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á,

- Nhân viên lễ tân phòng khám

- Nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…

- Thu hoạch nông trại

- Hỗ trợ trong chính trường học

Với các bạn sinh viên du học Canada, thông thường mức thu nhập của các bạn sẽ được trả theo giờ. Theo quy định lao động, trung bình mỗi giờ làm việc các bạn có thể kiếm được 10-12 CAD/giờ. Dĩ nhiên đây không phải là mức thu nhập cố định, tùy thuộc vào công việc và năng lực của bản thân mà bạn có thể kiếm được những mức thù lao hấp dẫn hơn.

Để có việc làm thêm tốt tại Canada cần trang bị gì?

Rất nhiều bạn nhầm tưởng rằng chỉ cần nộp hồ sơ là có thể tìm được một công việc làm thêm như mong muốn. Tuy nhiên, để có được điều đó, bạn cần phải trang bị thêm kỹ năng trong công việc làm thêm của mình thật tốt trước cuộc hẹn phỏng vấn xin việc như:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Sự chủ động

- Phản ứng nhanh nhạy, giải quyết vấn đề

Ngoài ra, những đức tính như trung thực, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và không đổ lỗi cũng vô cùng cần thiết để giúp bạn thích nghi nhanh chóng với công việc và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm từ người khác

Lợi ích của việc đi làm thêm khi du học Canada

Đi làm thêm trong quá trình học tại nước ngoài sẽ giúp cho các bạn du học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm sống và giảm bớt chi phí sinh hoạt cho bản thân. Đồng thời, du học sinh cũng sẽ có thêm một số vốn kinh nghiệm nhất định trong công việc.

Bên cạnh đó, sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao và có cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là một số kinh nghiệm được các bạn du học sinh chia sẻ trong việc tìm việc làm thêm khi đi du học Canada. Tuy nhiên cái đích cuối cùng của mỗi du học sinh chính là việc học và tích lũy giá trị cho bản thân do đó các bạn nên cân bằng thời gian giữa công việc và học tập để đảm bảo việc thực hiện giấc mơ của chính mình.

Nguồn: Internet

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan