Việt Nam English

Góc kinh nghiệm

 • TRÚNG “TỦ” KHI PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG

  TRÚNG “TỦ” KHI PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG

  Sau vòng xét hồ sơ, phỏng vấn là cơ hội duy nhất để bạn trực tiếp lăng-xê bản thân và chia sẻ nguyện vọng nhận học bổng của mình. Dưới đây là danh sách những câu hỏi bạn có thể phải đối mặt khi đi phỏng vấn xin học bổng: từ những câu hỏi thông dụng cho đến những câu hỏi “cân não” mà Đại học Oxford đã từng áp dụng cho ứng viên của trường

  Xem thêm
 • Du học châu Âu – Thỏa mãn niềm đam mê cùng khối các ngành kinh tế

  Du học châu Âu – Thỏa mãn niềm đam mê cùng khối các ngành kinh tế

  Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, nền kinh tế thế giới ngày càng đi lên kéo theo đó là nhu cầu về việc làm ngày càng tăng cao. Chính vì thế, các khối ngành đào tạo kinh tế đang trở thành xu hướng thu hút mạnh mẽ các bạn sinh viên muốn theo học.

  Xem thêm
 • NGÀNH LOGISTICS: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ LÀM GÌ?

  NGÀNH LOGISTICS: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ LÀM GÌ?

  Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!

  Xem thêm
 • TOP 10 NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ TÀI CHÍNH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  TOP 10 NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ TÀI CHÍNH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  Trang QS World University Ranking vừa công bố bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu, trong đó bao gồm danh sách 158 học viện được cho là xuất sắc nhất trên thế giới về đào tạo Thạc sĩ Tài chính. Mỹ góp mặt 55 cái tên, và theo sau là Vương quốc Anh với 25 đại diện. Cùng điểm danh 10 ngôi trường góp mặt trong top 10 bảng xếp hạng của năm.

  Xem thêm
 • TÌM HỌC BỔNG Ở ĐÂU?

  TÌM HỌC BỔNG Ở ĐÂU?

  Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng bỏ qua danh sách 7 địa chỉ do Ocean Edu liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình bạn nhé.

  Xem thêm
 • Chọn trường Đại học đừng chỉ nhìn vào vị trí xếp hạng của chúng

  Chọn trường Đại học đừng chỉ nhìn vào vị trí xếp hạng của chúng

  Một trong những cách mọi người thường sử dụng để chọn trường đại học ở nước ngoài là tham khảo các bảng xếp hạng uy tín như Times Higher Education, Academic Ranking of World University và QS World. Không thể phủ nhận những bảng xếp hạng này sẽ góp phần giúp phụ huynh và học sinh thu hẹp phạm vi lựa chọn các trường đại học, nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số tiêu chí cũng quan trọng không kém.

  Xem thêm
 • Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

  Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

  Một bảng xếp hạng toàn cầu đã khảo sát ý kiến của 42.000 nhà tuyển dụng về những trường đại học danh tiếng với nhiều sinh viên tốt nghiệp tốt nhất và gây ấn tượng nhất.

  Xem thêm
 • Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng

  Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng

  Du lịch đang được đánh giá là một trong những khu vực kinh tế đang có tăng trưởng bền vững. Theo thống kê mới nhất năm 2017 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), cứ 10 người đi làm thì có 1 người làm trong lĩnh vực du lịch.

  Xem thêm
 • NHỮNG TRẢI NGHIỆM DU LỊCH MÙA HÈ NGON-BỔ-RẺ CHO DU HỌC SINH

  NHỮNG TRẢI NGHIỆM DU LỊCH MÙA HÈ NGON-BỔ-RẺ CHO DU HỌC SINH

  Dưới đây là một số trải nghiệm mà bạn có thể cho vào danh sách các hoạt động/điểm đến thân thiện với túi tiền sinh viên du học.

  Xem thêm
 • NHỮNG WEBSITE HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

  NHỮNG WEBSITE HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

  Lên kế hoạch những việc cần làm, nghe, đọc các bài phỏng vấn của những tấm gương thành công, tìm kiếm cảm hứng hay tự học các kĩ năng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau – dẫu mục tiêu của bạn là gì thì những công cụ dưới đây sẽ giúp đời sống du học thêm phần dễ dàng, phong phú.

  Xem thêm