Việt Nam English

CÁC YẾU TỐ CẦN TRÁNH TRONG NGÀY NHẬP HỌC TẠI MỸ

Du học Mỹ ngày nay đang ngày càng phổ biến hơn đối với giới trẻ. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể nhập học thành công vào các trường danh tiếng tại Mỹ? Trong ngày nhập học ở Mỹ, để làm quen với môi trường mới một cách nhanh chóng nhất, du học sinh cần tránh những điều gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Không nên vắng mặt trong ngày định hướng khi mới nhập học.

Trong những ngày nhập học ở Mỹ sinh viên mới thường không tham gia những ngày định hướng (orientation day) vì nghĩ rằng không quan trọng. Tuy nhiên, đây là ngày mà sinh viên mới được giới thiệu tổng quan về ngôi trường, khuôn viên trường và chương trình học, vì thế đây thực sự là thời gian rất cần thiết với sinh viên quốc tế. Ngày định hướng sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin quan trọng để làm quen với cuộc sống và môi trường mới.

Quan trọng nhất là các bạn sẽ đăng ký lớp học vào ngày định hướng. Đặc biệt đối với những sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, các bạn sẽ phải thi xếp lớp (English Placement Test) vào ngày này, vì thế du học sinh Mỹ nhất định phải tham gia buổi định hướng.

Không nên chỉ kết bạn với đồng hương.

Sinh viên du học không nên chỉ gặp gỡ những người bạn đồng hương mà bỏ qua những người bạn quốc tế khi du học Mỹ, đặc biệt là trong những ngày nhập học ở Mỹ. Đây là khoản thời gian để bạn tiếp xúc với những người bạn đến từ nhiều vùng đất khác nhau, có như vậy bạn mới nhanh chóng làm quen với môi trường học tập và sinh sống mới.

Ngoài ta, các bạn cũng nên khám phá khu vực mình đang sống để có thể hiểu được cách sinh hoạt của người bản xứ, cũng như ghi lại những khoảnh khắc về cuộc sống mới của bạn ở Mỹ và chia sẻ với gia đình, bạn bè.

Tránh “lười” tham gia các hoạt động của trường.

Du học sinh Mỹ hầu hết chỉ quan tâm đến việc học trên lớp để lấy điểm tốt mà không hề tham gia các hoạt động của trường như câu lạc bộ sinh viên, hoạt động cộng đồng và các công việc tình nguyện xã hội. Các bạn không nên chỉ tập trung vào việc học mà nên tham gia vào những hoạt động của trường, vì thông qua những hoạt động này sẽ giúp bạn kết thêm được nhiều người bạn tuyệt vời và học hỏi được nhiều kỹ năng cực kì hữu ích cho cuộc sống và công việc trong tương lai. Đặc biệt, trong những ngày nhập học ở Mỹ, những hoạt động sẽ diễn ra thường xuyên nên bạn nên nắm bắt cơ hội này để hòa mình vào cuộc sống ở Mỹ một cách nhanh nhất.

Những ngày nhập học ở Mỹ, du học sinh không nên lơ là sức khỏe.

Thời gian mới sang Mỹ, có thể do lệch múi giờ và điều kiện sinh hoạt nên các bạn sinh viên thường có những thói quen không tốt cho sức khỏe như: ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, ăn các món không có lợi cho sức khỏe và không tập thể dục…những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tiêu cực đến kết quả học tập của bạn. Chính vì thế các bạn hãy chú ý chăm sóc sức khỏe, ăn uống sinh hoạt lành mạnh để có thể hoàn thành tốt việc học và các hoạt động khác trong thời gian du học ở Mỹ.

Không nên tự mình giải quyết tất cả vấn đề, nên đề nghị được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Trong những ngày nhập học ở Mỹ, các du học sinh thường muốn chứng minh rằng mình hoàn toàn có khả năng thích nghi với cuộc sống mới và không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào. Vì thế, họ từ chối tất cả những sự giúp đỡ từ những người xung quanh, trong một số trường hợp điều này sẽ khiến cho vấn đề của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của những anh chị đi trước hoặc bạn bè xung quanh, với kinh nghiệm và hiểu biết họ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Như vậy, trong thời gian nhập học và thời gian đầu khi du học ở Mỹ, các bạn sinh viên cần tránh những lỗi trên để có thể hòa nhập với môi trường học tập và sinh sống tại quốc gia này một cách nhanh nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Mỹ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất nhé!

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan