Cẩm nang du học Síp

Với yêu cầu đầu vào đơn giản, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, không cần chứng minh tài chính...Du học Síp hiện đang là xu thế mới của du học sinh Việt Nam.

Đảo Síp là một quốc đảo Âu Á nằm ở phía đông Địa Trung Hải, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây Syria và Liban. Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất, với hơn 2.4 triệu du khách mỗi năm. Là một cựu thuộc địa Anh, nước này trở thành một nền cộng hoà độc lập năm 1960 và một thành viên của Khối thịnh vượng chung năm 1961. Cộng hoà Síp là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vùng, và đã là một thành viên của Liên minh châu Âu từ ngày 1 tháng 5 năm 2004. Với chính sách Visa thuận lợi và nhiều học bổng ưu đãi, du học Síp hiện đang là lựa chọn ngày càng phổ biến với du học sinh quốc tế.

Những điểm nổi bật của Cộng hòa Síp

• Là một đất nước nổi tiếng an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước Châu Âu khác, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm khi con em mình du học tại nơi đây. Đặc biệt với thời tiết không quá nóng vào mùa hè, cao nhất khoảng 32oC và mùa đông không quá lạnh, khoảng 17oC, các bạn du học sinh sẽ dễ dành thích nghi với cuộc sống nơi đây.
  • Là thành viên của EU vào năm 2004, hiện nay Quốc đảo Síp đã được liên minh châu âu và thế giới biết tới là đất nước có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng,...và nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học Nicosia ; Neapolis University...
  • Quốc đảo này là thành viên của Liên Hiệp quốc, Quỹ tiền tệ thế giới, Tổ chức thương mại thế giới... là quốc gia có mức sống khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước Tây Âu khác. Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất ở đất nước này.
  • Đứng thứ 14 trong 111 quốc gia có chất lượng sống, nhà đầu tư mong muốn biến Cộng Hòa Síp thành quê hương thứ 2 của mình đều bị thu hút bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, các trường học công và tư từ dự bị đến đại học đều hiện diện đầy đủ ở Cộng Hòa Síp.

Các ngành học đại học tại Síp

Các ngành học tiêu biểu tại các trường Đại học của Síp là:

• Thiết kế
  • Kinh Doanh
  • Luật
  • Khoa học máy tính
  • Quản trị du lịch khách sạn

Đặc biệt, đối với chương trình Quản lý khách sạn, sinh viên được tham gia thực tập được hưởng lương và có thể lấy văn bằng quản lý chỉ trong vòng 3 năm. Sinh viên sẽ thực tập 4 tháng hè (từ tháng 6 đến tháng 9) tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của Síp với mức lương khoảng 750 Euro – 1000 Euro/tháng. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học tiếp một năm và đăng ký học chuyên sâu về Quản lý khách sạn và kinh doanh. Hoàn thành các khoá học này, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong lĩnh vực Quản lý khách sạn.

Học phí du học tại Síp

• Học phí đại học: 3.000 Euro – 6.000 Euro/1 năm
  • Học phí cao học: 7.500 Euro – 13.000 Euro/1 năm
  • Chi phí sinh hoạt: 2.300 Euro – 4.000 Euro /1 năm

Yêu cầu nhập học chung

• Học sinh tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 5.0
  • IELTS: 5.5 cho khóa cao đẳng; 6.0 cho khóa đại học; 6.5 cho khóa thạc sĩ

Những lý do nên đi du học Síp?

• Chi phí thấp
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần phỏng vấn
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào (sinh viên học tiếng Anh tại các trường tại Síp)
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Học phí tại các trường Đại học tại Síp thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại Anh hoặc Mỹ và phí sinh hoạt và ăn ở hợp lý
  • Sinh viên được làm thêm với thu nhập cao
  • Tỉ lệ Visa gần tuyệt đối
  • Chương trình đào tạo các ngành học tại Cộng hòa Síp đạt tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi ngành học sau khi học xong năm thứ nhất.
  • Síp cung cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc
  • Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên có thể làm thêm được 750 đến 1.000 Euro một tháng