Chương trình ưu tiên định cư tại bang Alberta Canada

Canada là một trong những địa điểm được nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn do có chính sách ưu đãi dành cho du học sinh trên thế giới một trong số đó nổi bật nhất là chương trình định cư theo tỉnh bang. Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và học tập tại Canada vì đây là thành phố được xem là có mức sống cao nhất tại Canada và còn vô cùng nổi tiếng bởi môi trường lành mạnh, văn hóa đa dạng, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh độc nhất vô nhị.

I. Bang Alberta với những chương trình ưu tiên định cư

Hiện nay, tất cả đề là chương trình cơ bản đề cử tỉnh Alberta. Thông qua chương trình này nhằm tìm kiếm những người nhập cư mới có tay nghề cao, các kỹ năng, những người có kinh nghiệm trước khi làm việc tại Alberta và những người có chứng chỉ các ngành nghề thương mại, kỹ thuật. Chương trình AINP cũng khuyến khích những ứng viên đã tốt nghiệp tại Canada. Cách lựa chọn này cho phép các cá nhân để áp dụng cho AINP mà không hỗ trợ sử dụng lao động. Chương trình này có 3 thông tin cơ bản như sau:

– Post Graduate Worker Category: Cá nhân người đã tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận tại Alberta, và hiện đang làm việc tại Alberta trong một nghề nghiệp đủ điều kiện trên một giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, có thể hội đủ điều kiện cho chương trình này.

– Compulsory and Optional Trades Category: Thợ lành nghề hoặc có một Bằng cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận thương mại công nhận đủ điều kiện cho chương trình này. Các cá nhân phải được định cư tại Alberta trên giấy phép lao động hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.

- Engineering Occupations Category: Thể loại này được thiết kế cho các kỹ sư, nhà thiết kế và soạn thảo với kinh nghiệm làm việc Alberta. Ứng viên phải làm việc ở một trong 12 ngành nghề được chỉ định

II. Chất lượng giáo dục được toàn thế giới công nhận

Hệ thống giáo dục của Alberta nói riêng và Canada nói chung nổi danh trên toàn thế giới, kết quả học tập của sinh viên được công nhận tại bất cứ quốc gia nào.

Hệ thống các trường tại Alberta vô cùng đa đạng để sinh viên dễ dàng lựa chọn để phù hợp với điều kiện học tập và năng lực của bạn : trường công giáo, trường công lập tư thục, trường trực tuyến…

Alberta là nơi tọa lạc của 2 trường đại học vô cùng danh tiếng là Đại học Alberta và Đại học Calgary. Ngoài hai trường danh tiếng này, nơi đây còn có các trường đại học và học viện lớn khác như Mac Ewan, Athabasca, Lethbridge, Mount Royal, SAIT, NAIT , Bow Valey…là nơi đào tạo và cung ứng ra thị trường những nhân lực chất lượng cao làm việc trực tiếp tại Canada hay các công ty hàng đầu khác trên toàn thế giới.

III. Một số thông tin về Alberta

Diện tích: 661.190 km²

Dân số: 3.7 triệu dân – tỉnh đông dân thứ 4 tại Canada. 2/3 dân số tại tỉnh sống tại 2 thành phố Edmonton và Calgary.

Thủ phủ và các thành phố lớn: Thủ phủ là Edmonton. Cùng với Calgary thì Edmonton cũng là thành phố lớn nhất tại tỉnh Alberta.

Ngôn ngữ: Điều tra dân số cho thấy có tới 80% người dân Alberta coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, là ngôn ngữ chính của tỉnh bang này. Ngoài ra, thì do nơi đây có khá nhiều dân cư nhập cư từ các quốc gia khác nên tỷ lệ người dân nhập cư này nói tiếng quê hương cũng chiếm một tỉ lệ tương đối với 3% người dân nói tiếng Trung Quốc, 2.6% nói tiếng Đức và 1.9% nói tiếng Pháp.

Thời tiết: Khí hậu của Alberta cũng khá đặc trưng, nơi đây mang khí hậu lục địa khô, nóng mùa hè, lạnh mùa đông và khí hậu thay đổi dần từ phía Bắc xuống phía Nam. Nói mùa hè nóng nhưng so với khí hậu ở Việt Nam thì nơi đây có khí hậu cũng khá mát mẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Ocean EDU, 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0903406935-0904388997