Việt Nam English

Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng

Du lịch đang được đánh giá là một trong những khu vực kinh tế đang có tăng trưởng bền vững. Theo thống kê mới nhất năm 2017 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), cứ 10 người đi làm thì có 1 người làm trong lĩnh vực du lịch.

Con số tăng trưởng về nhân lực mở ra bức tranh tươi sáng cho những bạn trẻ đang và sẽ xây dựng sự nghiệp trong ngành quản trị khách sạn, nhà hàng, ẩm thực, giải trí, sự kiện.Hãy đặt bước đi đầu tiên của bạn trên con đường trở thành một nhà quản trị khách sạn, chuyên gia ẩm thực hay quản lý sự kiện bằng cách lựa chọn một ngôi trường uy tín với chất lượng đào tạo hàng đầu.

Hẳn chúng ta đều biết tại Việt Nam tuy nhu cầu nhân lực tăng vọt là một dấu hiệu đáng mừng, nhưng sự gia tăng này lại không dàn đều ở các vị trí và cấp bậc mà thị trường tuyển dụng sẽ chứng kiến nguồn cung về nhân sự cấp thấp tăng mạnh, trong khi với nhân sự cấp cao hoặc trình độ cao thì lại vô cùng khan hiếm. Không khó hiểu bởi lẽ nguồn nhân lực chất lượng chính là một trong những vũ khí cạnh tranh trong ngành công nghiệp dịch vụ màu mỡ nhưng cũng rất thử thách này.

Thực tế này khiến yêu cầu về chất lượng đầu ra của ngành quản trị dịch vụ nói chung sẽ ngày một cao hơn đòi hỏi các bạn trẻ cần có một sự đầu tư có chiều sâu và lựa chọn sáng suốt nếu thực sự mong muốn phát triển sự nghiệp lâu dài trong ngành. Chính vì thế, những ngôi trường danh tiếng ở những đất nước vốn có truyền thống đào tạo ngành quản trị dịch vụ như Thụy Sỹ, Úc, Mỹ thường được tin tưởng lựa chọn do chất lượng đã được kiểm chứng.

 Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng - Ảnh 1.

Ngành quản trị khách sạn và ẩm thực đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi du lịch và công nghiệp dịch vụ đang không ngừng phát triển

Và nhắc đến nền giáo dục bậc nhất thế giới hiện nay, không thể không nhắc đến tập đoàn giáo dục Thụy Sỹ SEG. Với 5 ngôi trường trong hệ thống của mình, SEG đã bao phủ được hầu hết những ngành học sôi động nhất trong nền công nghiệp dịch vụ. Trong đó, có nhiều khái niệm tương đối mới với sinh viên Việt Nam hoặc chỉ mới được biết đến chứ chưa thực sự hiểu cặn kẽ.

Cùng tìm hiểu thông tin sơ lược về 5 trường đại học trong hệ thống của tập đoàn với các chuyên ngành phù hợp với từng định hướng phát triển nghề nghiệp khác nhau, để các bạn trẻ có thêm thông tin trước khi ra quyết định.

1. Cesar Ritz Colleges – CRC

Cesar Ritz Colleges là trường quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ nhận được giấy chứng nhận TedQual danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO). Trường đào tạo chuyên ngành quản trị dịch vụ bao gồm các lĩnh vực như khách sạn, nghỉ dưỡng, du lịch, chăm sóc sức khỏe, casino, sự kiện. Chương trình đào tạo của trường đặc biệt phù hợp với những sinh viên có mong muốn làm chủ hoặc vận hành doanh nghiệp gia đình.

 Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng - Ảnh 2.

Cesar Ritz Colleges có 3 cơ sở chính tại Brig, Lucerne và Le Bouveret (Thụy Sỹ)

2. International Hotel and Tourism Training Institute - IHTTI

IHTTI là ngôi trường tiên phong đưa nội dung thiết kế khách sạn vào chương trình giảng dạy và được Hiệp hội Thiết kế - Chartered Society of Design (CSD) công nhận. Chương trình được soạn thảo bởi IHTTI và những tên tuổi hàng đầu trong làng thiết kế và quản lý thương hiệu cao cấp như Les Concierges, Hirsch Bedner Associates, Alessi. Chương trình đào tạo của trường chú trọng vào sự sáng tạo và cập nhật xu hướng thiết kế (nội thất, cảnh quan, ứng dụng công nghệ) trong quản trị khách sạn.

3. Swiss Hotel Management School – SHMS

SHMS là trường đại học lớn bậc nhất trong số 5 trường thuộc tập đoàn, cũng là nơi đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn lớn bậc nhất Thụy Sỹ. Chương trình học của SHMS cung cấp các chuyên ngành học phù hợp với các bạn có đam mê với lĩnh vực chuyên sâu như sự kiện, khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ.

 Ngành Quản trị khách sạn và Ẩm thực “thăng hạng” khi du lịch liên tục tăng trưởng - Ảnh 3.

Học viện SHMS

4. Hotel Institute Montreux – HIM

Chương trình học ở HIM là sự kết hợp giữa phong cách quản lý khách sạn truyền thống Thụy Sỹ và phương pháp quản trị kinh doanh hiện đại kiểu Mỹ. Trường đào tạo chuyên sâu 3 chuyên ngành chính gồm tài chính, nhân sự và quản trị dịch vụ cao cấp trong ngành khách sạn, du lịch và dịch vụ. HIM nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ các đối tác bao gồm ngân hàng Edmond de Rothschild, Montreux Jazz Festival và chuỗi khách sạn Amathus Hotels cho phép sinh viên phát triển những kinh nghiệm đầu tay và nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu.

5. Culinary Arts Academy – CAA

Tọa lạc ở vùng đất giao thoa văn hóa và ẩm thực đặc sắc – CAA thừa hưởng cơ sở vật chất tiện nghi và nền tảng giáo dục vững chắc để xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành nghệ thuật ẩm thực/dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình học của trường không chỉ đào tạo chuyên sâu ngành ẩm thực/dinh dưỡng mà còn mở rộng ra lĩnh vực quản lý hay kinh doanh chuyên biệt trong ngành ẩm thực.

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực được đào tạo tại 5 học viện của tập đoàn đều là một mảnh ghép không thể thiếu của nền công nghiệp dịch vụ đang ngày một phát triển trên phạm vi toàn cầu. Việc sở hữu tấm bằng của một trong những ngôi trường trên chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ thuận lợi trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình.

 Bài liên quan