Việt Nam English

DU HỌC ĐỨC NGÀNH KĨ THUẬT – ĐIỆN TỬ VÀ CHẾ TẠO Ô TÔ


Ngành chế tạo ô tô, kỹ thuật điện­ điện tử là một trong những ngành hot thu hút được nhiều du học sinh trên thế giới chọn theo học tại Đức. Với những thành tựu về công nghiệp đã mang danh tiếng Đức nổi danh trên khắp thế giới thì học những ngành này tại Đức là lựa chọn tuyệt vời nhất. Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của kinh tế Đức và nếu so sánh với các nước công nghiệp khác như Anh hoặc Mỹ thì công nghiệp Đức có một cơ sở rộng khắp và tạo ra nhiều công việc làm. Hiện nay ở Đức có năm triệu người làm việc trong các nhà máy công nghiệp.

Các công ty, tập đoàn Đức có một danh tiếng tuyệt vời trên thế giới, là sự đảm bảo cho dấu ấn chất lượng. Những sản phẩm “Made in Germany” luôn được mọi người trên thế giới coi trọng về kỹ thuật luôn vượt trội và chất lượng luôn đổi mới theo từng năm. Nhưng nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới không chỉ là những “Global Player – tập đoàn toàn cầu”, mà còn là trái tim của nền kinh tế Đức được dựa tên từ nhiều công ty vừa và nhỏ hàng đầu trên thế giới. Tất cả những doanh nghiệp đó hoạt động dựa trên những điều kiện kinh tế khung tốt đẹp và dựa trên trình độ tuyệt vời của lực lượng lao động. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá cao điều này.

Vì sao nên học ngành công nghiệp tại Đức?

Đức tập trung chuyên môn hóa chế tạo các sản phẩm công nghiệp phức hợp và phát triển chúng, nhất là các thiết bị công nghiệp và công nghệ sản xuất mới. Các ngành công nghiệp quan trọng nhất của Đức là chế tạo xe hơi, chế tạo máy, điện tử, kỹ thuật điện và công nghiệp hóa chất. Chỉ riêng trong bốn ngành này đã có hơn 2,9 triệu người làm việc và tạo ra doanh số hơn 800 tỉ Euro. Động lực đổi mới là ngành chế tạo ô tô: với khoảng tổng đầu tư của các doanh nghiệp Đức vào nghiên cứu là 30%, phát triển đến từ ngành này. Với sáu hãng sản xuất xe hơi là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche (VW) và Opel (General Motors), nước Đức đã trở thành một trong số những nước sản xuất ô tô lớn nhất thế giới bên cạnh Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ với một thị phần khá lớn trên thị trường xe hạng trung và hạng cao cấp. Ngành chế tạo máy với gần 6.000 công ty đóng góp 13% tổng doanh số công nghiệp và chiếm vị trí thứ hai sau ngành chế tạo ô tô. Là ngành công nghiệp tạo nhiều việc làm nhất (965.000 chỗ làm) và là ngành xuất khẩu hàng đầu, nên ngành chế tạo máy đang giữ một vị trí then chốt trong nền kinh tế tại Đức. Ngành công nghiệp điện thuộc những ngành tăng trưởng mạnh nhất và đặc biệt đổi mới. Đã có hơn 20% số dự án được giới công nghiệp đầu tư ở Đức cho việc nghiên cứu và phát triển được ngành công nghiệp điện thực hiện.

Ngành công nghiệp hóa chất, một phần nằm trong tay các tập đoàn nước ngoài vì các tập đoàn, công ty bị mua, sát nhập, chủ yếu sản xuất những sản phẩm dưới dạng nguyên liệu. Tập đoàn BASF của Đức ở Ludwigshafen là tập đoàn hóa chất lớn nhất thế giới. Với việc định hướng phù hợp với thực tiễn và phát triển đúng đắn, nước Đức thực sự đã thành công trong việc chế tạo ra những các sản phẩm công nghiệp có chất lượng hàng đầu trên thế giới, và là một đất nước có số giờ làm việc của người lao động ít hơn số giờ làm việc của người lao động trên khắp thế giới.

Một số trường đại học Đức giảng dạy ngành Kỹ thuật điện – điện tử:

University of Magdeburg. Chuyên ngành Electrical and Electronics Engineering.

- Hochschule Kaiserslautern (University of Applied Sciences). Chuyên ngành Electrical and Electronics Engineering.

- University of Applied Sciences Darmstadt. Chuyên ngành Electrical and Electronics Engineering and Information Engineering.

- Kiel University of Applied Sciences. Chuyên ngành Electrical and Electronics Engineering.

Một số trường đại học Đức giảng dạy ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô:

- RWTH Aachen University. Chuyên ngành Automotive Engineering.

- Esslingen University of Applied Sciences. Chuyên ngành Automitive Engineering.

- University of Siegen. Chuyên ngành Automotive Engineering.

Für angewandte Wissenschaften. Chuyên ngành Automotive Engineering and Commercial Vehicle Technology.

- University of Stuttgart. Chuyên ngành Automotive and engine technology.

Vài năm trở lại đây, nền kinh tế thế giới có những diễn biến phức tạp và xấu đi, khối ngành kinh tế không còn sức nóng như trước, cơ hội việc làm cũng bị thu hẹp. Xu hướng thế giới đang nghiêng về khối ngành kĩ thuật – vốn được rất ít sinh viên hiện nay lựa chọn. Trong khi trên thực tế, đây mới thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao cho sinh viên khi mới ra trường, có nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài, với nhiều chuyên ngành đa dạng, và đặc biệt phù hợp cả với các bạn nữ. Ngành công nghiệp ô tô thế giới vốn được coi là xương sống của công nghiệp chế tạo thế giới, đã có mấy trăm năm phát triển, cho ra đời không biết bao nhiêu loại ô tô từ cổ điển đến hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận tải của toàn nhân loại, trở thành một nhu cầu không thể thiếu của đại bộ phận cư dân toàn cầu. Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 triệu ô tô các loại đang hoạt động phụ vụ thế giới hơn 7 tỷ người.

 

Nguồn: Internet

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan