Việt Nam English

IELTS UKVI VÀ IELTS THÔNG THƯỜNG CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC NHAU?

Nếu những nước nói tiếng Anh Úc, Mĩ, Canada... khi làm hồ sơ đi du học bạn có thể sử dụng bằng IELTS thông thường để xin Visa du học. Nhưng đối với du học sinh Anh, bạn nhất định phải có chứng chỉ IELTS UKVI. Vậy sự khác biệt giữa IELTS thông thường và IELTS UKVI là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Tại sao du học Anh cần thi IELTS UKVI

Theo công bố của Chính phủ Anh, IELTS trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UK Visas and Immigration – UKVI) đồng thời do áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi đã xuất hiện kỳ thi IELTS UKVI với 4 kỹ năng và IELTS Life Skills với 2 kỹ năng Nghe và Nói. Với bằng IELTS thông thường vẫn được công nhận ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada hay New Zealand nhưng không thể dùng được khi xin Visa và du học ở Anh quốc. Tuy nhiên bằng IELTS UKVI bạn vừa có thể nộp cho vương quốc Anh, vừa có thể nộp cho các nước khác.

IELTS UKVI chia làm 3 loại:

- IELTS UKVI Tổng Quát (General Training)

- IELTS UKVI Học thuật (Academy)

- IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1)

Dưới đây là bảng thông tin tóm tắt các bài kiểm tra IELTS UKVI đã được chấp thuận cho các mục đích Thị thực và Nhập cư của Vương quốc Anh:

Loại bài thi

Đối tượng thi

Cấu trúc bài thi

Lệ phí (Cập nhật mới nhất)

IELTS UKVI Học Thuật (UKVI Academic)

Bài kiểm tra này dành cho các thí sinh muốn học tại các cấp đại học hoặc sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh.

Nghe, nói, đọc, viết

6.780.000 VNĐ

IELTS UKVI Tổng quát (UKVI General Training)

Dành cho những người muốn định cư ở Vương quốc Anh và có nhu cầu được đào tạo, học tập các chương trình Trung học, Dự bị Đại học, Tiếng Anh

Nghe, nói, đọc, viết

IELTS Kĩ năng sống bậc A1

Bài kiểm tra này dành cho những người cần chứng minh các kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của họ, phù hợp với khung quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) để nộp hồ sơ thị thực tại Anh theo diện vợ chồng, gia đình…

Nghe, nói

5.100.000 VNĐ

ILETS Kĩ năng sống bậc B1

Nếu muốn trở thành công dần và định cư lâu dài ở nước Anh, bạn cần phải đạt IELTS kĩ năng sống cấp bậc B1 để chứng minh khả năng nghe nói tiếng Anh của mình phù hợp với khung quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR)

Nghe, nói

(Số liệu mới nhất được cập nhật từ IDP)

2. Sự khác biệt giữa IELTS VÀ IELTS UKVI

Về cơ bản Bài kiểm tra IELTS UKVI được thực hiện giống như IELTS (IELTS Academic và General Training), cùng nội dung, người kiểm tra, định dạng, mức độ khó, điểm... Nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến bạn cần lưu ý đó là:

- IELTS UKVI Academic có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính (IELTS UKVI General training chỉ làm trên giấy) trong khi IELTS thông thường có thể là được cả trên giấy và máy tính.

- IELTS UKVI là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế có sự giám sát của máy ghi hình. Với quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính chính xác cao hơn và được tin tưởng gần như tuyệt đối bởi các tổ chức giáo dục và các đơn vị tuyển dụng.

- Các kỳ thi IELTS UKVI được quản lý bởi liên danh IELTS SELT, gồm có Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment và chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định.

- Vì sự khác biệt về cách thức dự thi và giá trị sự dụng như trên, do đó mức lệ phí thi của IELTS UKVI sẽ cao hơn lệ phí thi IELTS thông thường (Lệ phí IELTS UKVI Academic & General Training là 6.780.000 VNĐ còn IELTS thông thường là 4.750.000 VNĐ).

3. Bí quyết luyện IELTS UKVI thành công

Một số thí sinh sẽ nghĩ rằng đề thi IELTS UKVI sẽ khó hơn đề thi IELTS thường. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Các thí sinh thi IELTS UKVI sẽ làm cùng 1 đề thi với các thí sinh đăng ký thi IELTS thường. Vì vậy, bạn chỉ cần tập trung ôn cẩn thận IELTS như thông thường. Chúc bạn may mắn và thành công!

 

Nguồn: Internet

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan