Tìm hiểu về học bổng đại học Melbourne

Học bổng đại học Melbourne danh giá giúp bạn mở toang cánh cửa du học tại nước Úc, một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu Thế giới. Cùng Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu tìm hiểu mọi thông tin về học bổng của trường đại học Melbourne qua bài viết này nhé!

Học bổng đại học Melbourne mang đến cho chúng ta cơ hội được học tập tại Úc

Học bổng Chancellor’s Scholars Program

Đại học Melbourne trao học bổng Chancellor’s Scholars Program cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Loại học bổng này dành cho chương trình đào tạo Cử nhân, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây để nhận được học bổng:

Đối tượng

Học bổng Chancellor’s Scholars Program của đại học Melbourne ưu tiên dành cho học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông từ các trường sau đây:

– Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông Hanoi – Amsterdam, Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông Kim Liên, Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông chuyên đại học Sư phạm Hà Nội.

– Trường Trung học phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thượng Hiền, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Đây đều là những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Các học sinh bước ra từ các trường này đạt những thành tích thi đua rất cao trong nhiều kỳ thi quốc gia và quốc tế. Nếu bạn là học sinh của những trường học này, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá từ 10,000 AUD đến 100% học phí tại đại học Melbourne của Úc.

Điều kiện xét học bổng

– Bên cạnh việc bạn phải là học sinh của những ngôi trường trên thì bạn còn phải có điểm trung bình năm lớp 12 (hay còn gọi là điểm GPA) phù hợp. Dưới đây là phần thông tin ngành học ứng với số điểm GPA bạn cần phải đạt được:

+ Cử nhân Khoa học tự nhiên: Bạn cần đạt 8.5 điểm GPA.

+ Cử nhân Y sinh: Bạn cần đạt 9.0 điểm GPA.

+ Cử nhân Môi trường: Bạn cần đạt 8.5 điểm GPA.

+ Cử nhân Nghệ thuật: Bạn cần đạt 8.5 điểm GPA.

+ Cử nhân Thương mại: Bạn cần đạt 9.0 điểm GPA

+ Cử nhân Nghệ thuật Ứng dụng và Cử nhân Âm nhạc: Bạn chỉ cần thỏa mãn các yêu cầu nhập học mà đại học Melboure đưa ra.

+ Cử nhân Sức khỏe răng miệng và Cử nhân Nông nghiệp: Đại học Melboure sẽ xét từng trường hợp cụ thể.

– Học sinh phải có điểm số IELTS tối thiểu là 6.5, trong đó không có bất kỳ kỹ năng nào thấp hơn 6.0. Do đó, tất cả những học sinh nào thuộc danh sách các ngôi trường trên nếu chúng ta có dự định du học Úc bằng học bổng đại học Melboure thì ngay từ những năm mới vào cấp 3, các bạn cần phải nỗ lực học tập thật giỏi và nhất là cần phải trau dồi trình độ tiếng Anh thành thạo. Đó là những cơ sở quan trọng để bạn có cơ hội nhận học bổng du học theo đúng ngành nghề mình mong muốn học trong tương lai.

Học bổng Asia Development Bank – Japan Scholarship Program

Giá trị học bổng

Đây cũng là học bổng đại học Melbourne dành cho chương trình đào tạo sau đại học. Học bổng này dành cho những người có niềm đam mê với những ngành học như Kinh tế, ngành Quản lý, ngành Khoa học và công nghệ… Giá trị học bổng này cực kỳ giá trị lên đến 100% học phí cho toàn bộ khóa học thạc sĩ kéo dài khoảng 2 năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng 15,300 $ chi phí sinh hoạt hàng năm cùng vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm sinh viên.

Điều kiện xét học bổng

– Bạn đã nhận được thư mời chính thức từ các khóa học Thạc sĩ.

– Bạn phải có quốc tích Việt Nam, đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây.

– Kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề mình đang theo học ít nhất 2 năm.

– Có độ tuổi nhỏ hơn 35 tuổi.

– Chưa từng học thạc sĩ ở cả trong và ngoài nước.

– Có thành tích, kết quả học tập, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội xuất sắc.

Học bổng International Postgraduate Coursework Award

Đây cũng là học bổng của đại học Melbourne. Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ được miễn phí từ 25% đến 100% học phí của toàn khóa học.

Đối tượng

Học bổng đại học Melbourne này áp dụng cho sinh viên quốc tế (trừ Úc và New Zealand) đã từng đăng ký học những khóa học theo quy định của học bổng. Đồng thời, muốn nhận được học bổng này, bạn còn phải đáp ứng các tiêu chí khác như:

– Bạn phải là người đạt kết quả học tập và rèn luyện cao nhất trong kỳ tuyển sinh.

– Trước đây bạn chưa từng nhận học bổng nào khác của trường.

– Trong 2 năm gần nhất, bạn cũng chưa nhận bất cứ học bổng nào từ phía chính phủ Úc.

Tất cả các học bổng đại học Melbourne tài trợ cho học sinh, sinh viên đều có giá trị rất lớn. Nhờ những học bổng này sẽ là cơ hội giúp bạn nâng cao sự hiểu biết của mình về kiến thức chuyên sâu phù hợp với chuyên ngành đã lựa chọn. Đồng thời còn giúp bạn giảm bớt các gánh nặng tài chính khi du học xa nhà, giúp chúng ta tập trung và yên tâm cho việc học thật tốt. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về học bổng đại học Melbourne.