Việt Nam English

Top 10 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2018 do tổ chức uy tín QS World University Ranking xếp hạng, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu với hơn 30 trường Đại học nằm trong top 100 của thế giới. Dưới đây là danh sách top 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do QS xếp hạng (cả 10 trường này đều nằm trong top 20 của thế giới).

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/1_0.png

Trường Đại học đứng đầu nước Mỹ, Massachusetts Institute of Technology còn được xếp hạng là trường Đại học danh giá nhất trên thế giới . Các sinh viên đã theo học và tốt nghiệp tại MIT đều trở thành những người nổi tiếng và rất thành công trong cuộc sống. MIT được biết đến với những khóa học về Công nghệ, Vật lý và Kỹ thuật, ngoài ra các khóa học về Kinh tế, Ngôn ngữ, Sinh học và Quản trị kinh doanh thời gian gần đây cũng được nhiều người biết đến. Tính đến tháng 8 năm 2018 , 91 người đạt giả Nobel, 25 người đạt giải Turing và 8 huy chương Fields đã được liên kết với MIT là cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu. 

2. Stanford University

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/3.png

Được xếp hạng 2 thế giới, Stanford University nổi tiếng với các khóa học về Kinh tế. Các khóa học về Kỹ thuật và Công nghệ ở Stanford cũng được đánh giá rất cao (đứng thứ 2 thế giới chỉ sau MIT).. Tính đến tháng 8 năm 2018, 81 người đạt giải Nobel ,27 người đạt giải Turing, và 8 huy chương Fields đã được liên kết với Stanford là sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhân viên.

2. Harvard University

Được thành lập năm 1636, Harvard University là trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ với 380 năm xây dựng và phát triển. Nhưng chương trình đào tạo điển hình ở Harvard có thể kể đến Khoa học đời sống, Y học, Nghệ thuật và Nhân văn. Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard. Thư viện Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6 năm 2013, tổng số tiền hiến tặng mà Harvard có được là 32,3 tỷ đô-la, lớn hơn ở bất cứ cơ sở học thuật nào trên thế giới.

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/2_0.png

4. California Institute of Technology (Caltech)

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/4.png

Tọa lạc tại Pasadena, California, Caltech được xếp hạng 4 trên thế giới trong năm 2018. Với quy mô rất nhỏ chỉ với 2,200 sinh viên, Caltech là trường Đại học nhỏ nhất trong các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Caltech được biết đến với các nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế về Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.

5. University of Chicago

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/5.png

Được xếp hạng 9 trên thế giới, University of Chicago được đánh giá cao nhờ các khóa học về cả Nghệ thuật và Khoa học. Nhà xuất bản Đại học Chicago là một nhà xuất bản rất nổi tiếng tại Mỹ, trong số các cựu sinh viên của Đại học Chicago thì có tới 89 người đã đạt các giải Nobel. Khoa Vật lý của trường cũng đã đặt nền móng cho việc xây dựng lò phản ứng hạt nhân nhân tạo đầu tiên trên thế giới, nằm ở ngay dưới sân bóng của trường.

6. Princeton University

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/6.png

Xếp hạng 13 trên thế giới, Đại học Princeton được thành lập từ năm 1746 và rất có uy tín trong các ngành về Nghệ thuật và Văn hóa. Đặc biệt, trường có rất nhiều những Học bổng và Hỗ trợ về tài chính có giá trị để đảm bảo rằng các bạn sinh viên giỏi có thể học tập. Trong số cựu sinh viên của Princeton có tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison.

7. Yale University

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/7.png

Đại học Yale là nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có 5 Tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú. Đại học Yale được xếp hạng 16 trên thế giới trong năm 2018 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Mỹ. Được thành lập năm 1701 và đến năm 1861, Yale trao bằng tiến sĩ đầu tiên. Trường đã sản sinh.

8. Johns Hopkins University

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/8.png

Được đặt tên theo nhà từ thiện Johns Hopkins, Johns Hopkins University là trường Đại học đầu tiên ở Mỹ chuyên về nghiên cứu. Các khóa học tiêu biểu tại đây có thể kể đến Khoa học đời sống và Y học.

9. Columbia University

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/9.png

Viện Đại học Columbia , còn gọi là Đại học Columbia, là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Mahattan,Thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kì. Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ. Trường đại học Columbia được xếp hạng 18 trên Thế gới năm 2018.

10. University of Pennsylvania

http://vnis.edu.vn/sites/default/files/10.png

University of Pennsylvania xếp hạng 19 trên thế giới và được sáng lập bởi Benjamin Franklin, 1 trong những người cha đẻ của nước Mỹ. Luôn giữ được thứ hạng cao trong nhiều năm liền, những ngành đào tạo đáng chú ý của trường bao gồm Khoa học đời sống và Y học.

Nếu ước mơ của bạn là được học tập tại một trong những ngôi trường danh giá này thì còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!Bài liên quan