Việt Nam English

VÌ SAO BẠN CHỌN DU HỌC HÀ LAN?

Được biết đến là xứ sở của hoa Tulip và cối xay gió, Hà Lan không chỉ có cảnh quan xinh đẹp mà còn là một trong 20 nền kinh tế lớn trên thế giới. Đây là một trong những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất, thu hút hơn 90.000 sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức các khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ này, Hà Lan cung cấp hàng ngàn khóa học quốc tế, trong đó có khoảng 2.100 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ các tổ chức giáo dục đại học. Hà Lan không chỉ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Âu mà còn liên tục nằm trong top đầu chất lượng đào tạo bậc cao trên toàn thế giới.

1. Tổng quan về giáo dục đại học của Hà Lan

Các khóa học và chương trình quốc tế tập trung vào nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Chương trình giảng dạy mang tính chuyên sâu ở trình độ cao, định hướng thực hành và được thiết kế để đáp ứng nguyện vọng của các sinh viên mong muốn trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên ngành. Nội dung đào tạo là sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành trong các tình huống thực tế hoặc mô phỏng thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng nhận hoặc chứng chỉ được công nhận quốc tế.

Hệ thống giáo dục bậc cao của Hà Lan có 2 hướng đào tạo chính với đại học nghiên cứu (14 trường) và đại học khoa học ứng dụng (41 trường). Các trường đại học nghiên cứu tập trung vào kỹ năng thực hành độc lập các công trình theo định hướng nghiên cứu trong môi trường học thuật hoặc chuyên nghiệp. Trong khi đó, nhóm đại học khoa học ứng dụng đào tạo theo định hướng thực hành nhiều hơn, trang bị cho sinh viên kỹ năng nghề nghiệp cụ thể.

2. Những lý do bạn nên chọn du học Hà Lan

Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc

Năm 2019, Hà Lan có 12 trường nằm trong Top 200 bảng xếp hạng "World University Rankings 2019” do tạp chí Time Higher Education (THE) bình chọn.

Học phí và sinh hoạt phí tại đây cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Các nguồn học bổng cũng rất đa dạng, đến từ Chính phủ Hà Lan, Bộ Giáo dục, nhiều trường đại học Hà Lan cũng như một số tổ chức quốc tế khác.

Đến với Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những ngành học phù hợp tại các trường tốt nhất như: Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Điện/ điện tử, công nghệ sinh học, Môi trường, Du Lịch khách sạn…

Môi trường học tập quốc tế

Đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Hà Lan, định hướng mang tính quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một điều bắt buộc để tồn tại và khẳng định vị thế trong một thế giới ngày càng được quốc tế hóa. Hệ thống giáo dục Hà Lan tập trung vào tính tương tác và kỹ năng làm việc nhóm, điều này giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của du học sinh quốc tế. Năm 2018 có hơn 122.000 sinh viên khắp thế giới chọn du học Hà Lan và con số này có chiều hướng tiếp tục gia tăng. Du học tại Hà Lan đồng nghĩa với việc phát triển một tư duy, quan điểm cởi mở và tăng khả năng định hướng quốc tế của bạn. Không chỉ vậy, chương trình đào tạo của các trường đại học Hà Lan còn tạo điều kiện và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được học và thực tập tại các trường, công ty đối tác ở nhiều quốc gia khác.

Nhiều lựa chọn với hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận

Dù bạn muốn theo đuổi chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hay các khóa học ngắn hạn, hệ thống giáo dục Hà Lan đều có nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của bạn. Bên cạnh việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, các khóa học còn khuyến khích sinh viên quốc tế trau dồi những ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hoa để tăng thêm sự hiểu biết và khả năng cạnh tranh trong bối cảnh quốc tế.

Là quốc gia có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ, sáng tạo, nông nghiệp, kinh doanh, luật, truyền thông, tâm lý học, nhiều trường đại học và học viện Hà Lan còn cung cấp những chương trình chất lượng về nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Hàng nghìn cơ hội việc làm quốc tế

Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại Hà Lan ngay cả trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, có đến 25% sinh viên sau khi tốt nghiệp xong ở lại Hà Lan làm việc lâu dài.

Khởi nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp

Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan, các trang thông tin tìm việc cũng giúp tăng cường cơ hội của bạn trong thị trường lao động hấp dẫn.

Hà Lan là một xã hội đa văn hóa ở trung tâm của châu Âu

Với hơn 190 quốc tịch khác nhau sống ở cả đô thị và nông thôn, Hà Lan là một xã hội đa văn hóa thú vị. Những mối quan hệ lịch sử của Hà Lan với các vùng khác trên thế giới trong nhiều thập niên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhóm người định cư, sinh sống và học tập tại Hà Lan. Điều này tạo cho người Hà Lan nói chung có suy nghĩ cởi mở, yêu thích tự do và thân thiện với người nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa, cởi mở giúp Hà Lan trở thành một nơi mà tại đó tri thức, ý tưởng và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới hội tụ với nhau.

Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hà Lan không khó với cả chương trình cử nhân và sau đại học. Về cơ bản, chỉ cần tốt nghiệp THPT/đại học, có trình độ tiếng Anh phù hợp là bạn có thể nộp hồ sơ vào đại học nước này. Quy trình thủ tục đơn giản, được các trường hướng dẫn cụ thể.

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng điều kiện tuyển sinh và được chấp nhận vào học, các trường đại học Hà Lan sẽ thay bạn làm thủ tục liên quan để xin visa du học và giấy phép cư trú tại Hà Lan. Nhiều trường còn có dịch vụ hỗ trợ nhà ở và đưa đón cho sinh viên năm nhất.

Nguồn: Internet

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan