Việt Nam English

Đại học tổng hợp kĩ thuật Munchen - Technische Universität München

Đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen - Technische Universität München( TUM) là một trường đại học đào tạo các ngành kĩ thuật hàng đầu nước Đức và xếp thứ 65 của thế giới. Trường nằm ở Munich - thành phố lớn thứ 3 của Đức và là điểm đến mơ ước của hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới.

Đại học kỹ thuật tổng hợp Munchen-Đức

I. Tổng quan về trường

Đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen được thành lập năm 1868 và là ngôi trường tạo nên danh tiếng cho ngành đào tạo kĩ thuật tại Đức. Hiện nay trường có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18%.

TUM có hơn 500 giáo sư đang giảng dạy trong 12 khoa với khoảng 151 chuyên ngành(chưa tính các cán bộ nhân viên và giảng viên khác). Trường nằm trong hệ thống LAOTSE, một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên ở các trường đại học hàng đầu châu Âu và châu Á. TUM gần đây còn được phong tặng “Trường Đại học ưu tú” theo sáng kiến xuất sắc các Trường Đại học Đức. Từ năm 1927 đến nay, đã có 13 giải Nobel, 17 giải Liebniz và nhiều giải thưởng danh giá khác được trao cho các cá nhân đang công tác, học tập tại trường. Ngoài giảng dạy, trường còn hợp tác nghiên cứu và thực hành với các công ty lớn như BMW, Audi,… và hàng trăm trường đại học lớn trên thế giới.

Đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen-Đức

Khuôn viên trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen

II. Các ngành đào tạo tại trường

Trường đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm các chương trình tiếng Đức và tiếng Anh. Các ngành đào tạo của trường chủ yếu tập trung vào lĩnh vực khoa học kĩ thuật, khoa học đời sống và y dược.

Một số ngành nổi bật của trường như: Kiến trúc, kĩ thuật điện, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y dược, hóa học, chế tạo máy…. Đây đều là những ngành được đánh giá rất cao và nhiều sinh viên lựa chọn.

III. Cơ sở vật chất và chi phí du học tại trường

Đại học TUM có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên. Các lớp học được chia nhỏ, ít sinh viên để đảm bảo chất lượng dạy và học. Thư viện và các giảng đường đều được kết nối internet để sinh viên có thể truy cập và tìm tài liệu phục vụ học tập mọi nơi mọi lúc.

Sinh viên theo học tại TUM

Sinh viên theo học tại TUM

Đối với vấn đề chỗ ở, trường có liên kết với hệ thống kí túc xá của thành phố, các sinh viên có nhu cầu có thể đăng kí ở với chi phí không quá đắt đỏ, khoảng 200 Euro/tháng.

Trường cũng nằm trong top những trường miễn học phí cho sinh viên, tuy nhiên sinh viên sẽ phải đóng phí học kì 500 Euro/kì. Tổng chi phí sinh hoạt của sinh viên khi theo học tại đây khoảng 700-900 Euro/tháng.

Hàng năm, TUM có hai kì nhập học vào tháng 1 và tháng 7. Đây là trường lớn nhất trong hệ thống các trường đại học của nước Đức. Năm 2001, trường đã chính thức thành lập một đơn vị trực thuộc – TUM Asia – tại Singapore nhằm tạo điều kiện học tập dễ dàng hơn cho các du học sinh đến từ châu Á.

IV. Các ngành đào tạo

1. Đào tạo cử nhân

– Kiến trúc

– Kỹ sư xây dựng

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ sin học

– Hóa học

– Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin

– Khoa học thực phẩm

– Quản lý nguồn nhân lực

……………………

2. Đào tạo thạc sỹ

– Kiến trúc

– Kỹ thuật xây dựng nâng cao

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ sinh học

– Chế tạo máy

– Công nghệ thông tin

– Vật lý

– Kỹ thuật y học

– Y, dược học

………………

V. Hồ sơ nhập học

– Đơn xin học

– Sơ yếu lý lịch

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Ảnh hộ chiếu

– Trình độ tiếng đức : B1,B2, TestDAF 4, DSH 2

(Một số môn như Vật lí chỉ cần DSH 1…)

– Một số giấy tờ liên quan khác

VI. Thời hạn nộp hồ sơ

– Kỳ mùa hè: trước 15/01

– Kỳ mùa đông: trước 15/07

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin!

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

  • Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
  • Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Ocean Edu, số 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0121.322.6669
  • Email: duhococeanedu@gmail.com


Bài liên quan