Việt Nam English

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU ĐỂ DU HỌC THUỴ SĨ

Thụy Sỹ được biết đến là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới và là một đất nước có nền giáo dục đạt chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thế mạnh của Thụy Sỹ là đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn và ngành tài chính ngân hàng. Các bạn nào quan tâm về 2 ngành này hãy nghĩ ngay đến Thụy Sỹ. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều nước khác trên thế giới, để thực hiện được ước mơ du học Thuỵ Sĩ thành công cần phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu của đất nước này. Đó là những điều kiện nào? Cùng Du học OceanEdu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thuỵ sĩ luôn hấp dẫn bởi vẻ đẹp thiên nhiên

1. Trình độ học vấn:

Không riêng gì Thụy Sĩ mà khi du học ở bất kỳ quốc gia nào, điều kiện tiên quyết và cơ bản nhất vẫn là bằng cấp cao nhất và điểm trung bình học tập. Các trường Thụy Sỹ sẽ dựa vào đây để xét và ra quyết định có nhận sinh viên hay không.

Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sỹ thường ở mức:

- Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

- Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan.

Có thể nói rằng, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thụy Sĩ của từng trường cũng như xem xét kỹ năng lực hiện tại của bản thân sẽ giúp sinh viên lựa chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp nhất. Đây cũng chính là cơ sở để các trường tại Thụy Sĩ xem xét và quyết định có nhận sinh viên này hay không.

 

2. Trình độ ngoại ngữ:

Do ngôn ngữ chính được sử dụng tại Thụy Sĩ là tiếng Anh do đó bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh tối thiểu khi xin du học Thụy Sĩ, nhất là khi nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán. Khi có một trình độ ngoại ngữ nhất định để chứng minh với những nhà “tuyển dụng” bạn sẽ dễ dàng chứng minh mong muốn học tâp thực sự của mình và việc xin học bổng du học hay đi học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây là một cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên.

Vì vậy, muốn sang học tại Thụy Sĩ, bạn cần đạt IELTS tối thiểu từ 4.5 trở lên, TOEFL 520; còn với bậc Thạc sĩ bạn cần có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

Trong một số trường hợp cụ thể như tại các trường IHTTI, BHMS hay SHMS bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học mà thay vào đó là tham gia bài test tiếng Anh đánh giá năng lực.

 

3. Điều kiện tài chính:

Để đảm bảo tài chính cho quá trình học tập tại Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí nhất định khoảng từ 26,320 tới 35,000 CHF. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một du học sinh Việt Nam khi đi du học Thụy Sĩ. Và tất nhiên nếu bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ giảm xuống.

 

 

Không chỉ dừng lại ở mức học phí khá “mềm”, sinh viên và gia định khi đi du học Thụy Sĩ sẽ có lợi thế hơn rất nhiều là không phải chứng minh tài chính một cách khắt khe như các quốc gia khác. Bạn và gia đình chỉ cần nộp sổ tiết kiệm (không bắt buộc phải chứng minh thu nhập người bảo lãnh) và một số giấy tờ chỉ rõ những khoản thu nhập của gia đình để đảm bảo tài chính cho suốt quá trình học tập.

Thời gian xét duyệt visa Thụy Sĩ thông thường từ 8 – 12 tuần. Do vậy, để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị lẫn giải quyết các vấn đề phát sinh, bạn nên làm hồ sơ từ sớm. Điều đó cũng giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, môi trường mới và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để hòa nhập nhanh hơn với đất nước và con người hoàn toàn mới. Chúc các bạn thành công!

Huyền Trang tổng hợp

________________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903.406.935

Email: duhococeanedu@gmail.comBài liên quan