LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU VÀ TẬP ĐOÀN ĐÀO TẠO AVESTOS

Sáng ngày 30/10/2018 tại Hà nội Công ty tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu đã diễn ra lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn đào tạo AVESTOS ( CHLB Đức). Nhằm mang đến nhiều cơ hội việc làm và học nghề cho học sinh, sinh viên vừa qua chương trình Du học nghề được miễn phí thực tập hưởng lương tại Đức.

Tham gia lễ ký kết có sự tham gia của đại diện các bên về phía công ty tư vấn Du học và Đinh cư Ocean Edu có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thanh Mai- Giám đốc điều hành công ty. Về phía tập đoàn đào tạo AVESTOS thì có ông Matthias Kaiser- Chủ tịch Avestos. Lễ kí kết là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của hai bên.

Trong lễ kí kết bà Thanh Mai -  có phát biểu: Tập đoàn Avestos là đối tác chiến lược quan trọng của Ocean Edu trong việc hợp tác đào tạo nghề Quốc tế và chương trình du học nghề được miễn phí tại Đức. Với chương trình Du học nghề được miễn phí tại Đức mà Avestos và Ocean EDu ký kết, sẽ giúp hai bên hợp tác tuyển sinh tại Việt Nam. Đây thật sự là một dự án lớn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam tham gia học tập và làm việc tại Đức trong thời gian tới.

Bà Mai cũng cho biết thêm, Tập đoàn Avestos là một trong những tập đoàn đào tạo nghề có quy mô lớn tại CHLB Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề cho giáo viên dạy nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động và hướng nghiệp đào tạo nghề cho học sinh phổ thông. Trong lĩnh vực đào tạo nghề Quốc tế, Avestos là đơn vị hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nghề chất lượng cao tại CHLB Đức. Avestos sẽ hợp tác với Ocean Edu triển khai dự án đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo trình độ Cao đẳng nghề theo tiêu chuẩn của Đức cho các đối tượng, học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hình ảnh tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết hợp tác, đại diện của Tập đoàn Avestos thông tin: Hiện nay, Đức đang thiếu hụt lao động trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Theo dự báo đến năm 2020, Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và năm 2030 là 500.000 lao động. Vì vậy, cơ hội học tập và việc làm cho học sinh-sinh viên là rất tốt. Được biết, các ngành nghề du học trình độ cao đẳng nghề (được liên thông lên đại học chính quy) hiện nay tại CHLB Đức gồm: Y tá – Điều dưỡng, hàn, cơ khí, điện, điện tử, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp, làm bánh, xây dựng. Trình độ cao đẳng nghề (được liên thông lên đại học chính quy). Về điều kiện và đối tượng tuyển sinh các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu như: Ứng viên có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi đối với nam và nữ. Ứng viên cần thi đạt chứng chỉ B2 tiếng Đức; tốt nghiệp THPT trở lên, có sức khỏe tốt. Quyền lợi của các du học sinh khi tham gia chương trình được miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề từ 1- 3 năm học tại Đức; được trả lương thực hành nghè theo ngành học trong suốt thời gia đào tạo từ 650 – 1.200 EU/tháng. Ngoài ra, Nhà trường còn cam kết hỗ trợ du học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức từ 03 năm trở lên với tổng lương và chế độ như người Đức từ 1.900 EU/tháng – 2.500 USD. Theo Luật lao động Đức, sau 3 năm học và làm việc liên tục, du học sinh đủ điều kiện có thể xin cư trú dài hạn và định cư tại Đức.

Hình ảnh từ lễ ký kết giữa 2 bên

Hai bên mong rằng đây sẽ là sự hợp tác lâu dài, bền vững cùng nhau phát triển. Giúp cho học sinh viên tại Việt Nam có nhiều cơ hội học tập và sinh sống tại Đức.