NÊN CHỌN NGÀNH GÌ KHI DU HỌC SINGAPORE?

Singapore là đất nước công nghiệp phát triển đi theo hướng dịch vụ. Vì là một quốc đảo nhỏ, dường như chính điều này đã giúp cho việc đào tạo và phát triển tiềm năng con người của Singapore được đầu tư toàn diện và tập trung nhất. Chính vì vậy, nền giáo dục của Quốc gia này luôn được xem trọng và luôn đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hàng thế giới. Cũng vì điều đó mà ngày nay, Singapore càng thu hút được nhiều sinh viên trong khu vực và quốc tế đến du học, trong đó có các sinh viên Việt Nam.

Các trường tại Singapore cung cấp cho học sinh một môi trường học tập lý tưởng, giáo trình giảng dạy phong phú cùng với các cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo một loạt các ngành học nổi tiếng dựa trên những tiềm năng sẵn có của đất nước này. Vậy, một câu hỏi đặt ra là Nên chọn ngành gì khi du học Singapore? Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những chuyên ngành được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất tại Singapore mà bạn nên cân nhắc nhé!

1. Kinh doanh, Tài chính ngân hàng – chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên hàng đầu Singapore

Đây là ngành có độ HOT bậc nhất tại Singapore. Ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn là lựa chọn bậc nhất của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Theo học ngành này tại Singapore, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực chức năng của chuyên ngành. Bên cạnh đó, bạn được đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó sinh viên Quản trị kinh doanh còn cơ cơ hội được đào tạo và tham dự các hội thảo, các diễn đàn lớn và gặp gỡ các thành viên của Hiệp hội Marketing Singapore nhằm mở rộng quan hệ xã hội và tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Du lịch và quản trị Khách sạn

Mỗi năm Singapore đón hơn 10 triệu khách du lịch, doanh thu hàng tỉ đô la. Rất nhiều khách sạn, resort, nhà hàng, điểm vui chơi, công viên mọc lên. Singapore được coi là “Thụy Sĩ của Châu Á” không chỉ bởi môi trường xanh, sạch đẹp mà nơi đây còn là nơi có tiếng về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch.

Các khoá học về du lịch khách sạn tại Singapore đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ở Singapore. Ngoài ra, sinh viên còn được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch quốc tế hoặc khách sạn 4 sao, 5 sao ở Singapore trong vòng 4 đến 6 tháng và cũng được trả lương trong thời gian thực tập này.

3. Kỹ thuật

Với các nhà máy chế tạo sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài cũng như của chính Singapore, Quốc đảo này được coi là trung tâm công nghệ cao của các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và điện tử dân dụng cũng như y tế công cộng.

Bên cạnh đó, ngay tại Việt Nam cũng có hàng loạt các dự án đầu tư ODA từ các tập đoàn đa quốc gia, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao và ổn định cho sinh viên sau khi ra trường.

4. Khoa học đời sống (Khoa học y sinh và Công nghệ sinh học)

Hiện nay tại Singapore khoa học đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các trường Cao đẳng và Đại học tại Singapore đào tạo ngành học này vì thế được đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và chuyên môn, bao gồm các phòng nghiên cứu thực hành, các phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực đang lên như: Y dược (điều chế vắc xin và sản xuất thuốc, chuẩn đoán bệnh..); Môi trường (xử lý chất thải, đo lường độc tố và các chất gây hại trong môi trường,…); Nông-lâm-ngư nghiệp (Cải tạo giống, trừ sâu bệnh, nâng cao chất lượng con giống cây trồng và vật nuôi,…); Công nghiệp (Vật liệu sinh học, lên men công nghiệp…)

5. Thời trang

Singapore đang trở thành điểm đến mới của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới với sự ra đời của các trung tâm thương mại sầm uất cũng như là nơi các cuộc thi sắc đẹp và show diễn thời trang Quốc tế.

Sinh viên theo học chuyên ngành thời trang sẽ được phát huy tối đa năng lực sáng tạo và đào tạo khả năng xây dựng thương hiệu thời trang cá nhân thông qua phương pháp dạy học đi liền với thực hành và được học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong ngành.

6. Truyền thông và Marketing

Sự bùng nổ của ngành du lịch và dịch vụ của Quốc đảo Sư tử trong những năm gần đây có một phần không nhỏ công lao của ngành truyền thông khi quảng bá ra ngoài thế giới về một Singapore nhỏ bé với môi trường trong lành, thân thiện, năng động cùng cuộc sống văn minh, tiện nghi và hiện đại.

Sinh viên truyền thông Singapore sẽ được tiếp cận với các trang thiết bị tối tân cũng như có cơ hội thực tế tại các tập đoàn truyền thông của Singapore.

7. Công nghệ thông tin

Du học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Sing là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước khác như Mỹ. Hơn nữa, cơ hội nghề nghiệp cho ngành học này đang ngày càng được mở rộng. Bên cạnh các kiến thức chung về công nghệ thông tin chuyên ngành, sinh viên còn được tiếp cận tới các kiến thức kinh doanh cơ bản giúp phát huy tối đa kỹ thuật Công nghệ trong Phát triển Kinh doanh.

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường công lập và tư thục được xếp hạng cao trên thế giới. Các trường này cung cấp cho học sinh một môi trường học tập thực sự lý tưởng với hệ thống giáo trình phong phú, máy móc thiết bị hiện đại giúp tối ưu hóa công việc giảng dạy và học tập.

Hi vọng những thông tin trên đã đủ để các bạn có thể cân nhắc khi chuẩn bị hành trang đi du học Singapore. Cuộc sống nơi đây tuy đắt đỏ nhưng vô cùng chất lượng, và là niềm tự hào của các nước Đông Nam Á. Hơn nữa, khi du học ở nơi đây, các bạn sẽ không còn lo lắng bởi khoảng cách, vị trí địa lý, không còn lo phải xa nhà quá lâu nữa, vì đất nước này rất gần Việt Nam rồi đấy. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ chúng tôi nhé!

________________________________________________