Việt Nam English

Tại sao chọn Singapore là điểm đến du học

Được biết đến với cái tên “Con rồng của Châu Á”, Singapore luôn được xem là một trong những quốc gia tự do, sáng tạo nhất và cạnh tranh nhất của Châu Á. Vì thế đây luôn luôn là một điểm đến học tập phổ biến cho các học sinh, sinh viên quốc tế. Dưới đây là những lí do vì sao bạn nên đi du học Singapore.

1. Singapore có hệ thống giáo dục tuyệt vời

Theo đánh giá của Economist Intelligence Unit (EIU) (công bố 19/9/2017), hệ thống giáo dục Singapore đứng đầu châu Á trong việc chuẩn bị kỹ năng tốt nhất cho công việc tương lai của học sinh, sinh viên ở độ tuổi 15-24. Trong 35 quốc gia được EIU khảo sát, Singapore đứng thứ năm thế giới, chỉ sau New Zealand, Canada, Phần Lan và Thụy Sĩ.

Bởi lẽ, Singapore cung cấp một hệ thống giáo dục tiên tiến với các cơ sở hiện đại. Tiêu chuẩn giáo dục là tuyệt vời ở tất cả các cấp, bắt đầu ngay từ cấp tiểu học. Ngoài các trường công, Singapore còn có hơn 30 trường quốc tế theo hệ thống giáo dục nước ngoài dành cho trẻ em của người nước ngoài. Năm trường đại học tự trị của Singapore được xếp hạng tốt trên toàn cầu và tất cả các viện tư nhân khác của giáo dục đại học (PEIs) đều do Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE) quy định.

 

2. Bằng cấp giá trị đối với nhiều nước khác

Từ việc xây dựng một hệ thống giáo dục xuất sắc như vậy nên Singapore dễ dàng gây được uy tín về chất lượng của nhân lực đối với các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2008-2015, Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 10 trên thế giới về danh tiếng, trong khi Đại học Công nghệ Nanyang đứng thứ 35, phản ánh danh tiếng tốt của các trường đại học này.

Chính vì vậy, Singapore luôn có một sức hút lớn đối với các nhà tuyển dụng trên thế giới nên nếu du học sinh muốn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, lựa chọn du học Singapore sẽ chắc chắn làm đẹp thêm CV.

3. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong tất cả các cơ sở giáo dục

Mặc dù là một quốc gia ở Châu Á nhưng Singapore lại có khoảng thời gian dài là thuộc địa của Anh (từ năm 1819 đến năm 1959) vì thế, hiện nay có khoảng 75% dân số sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp hàng ngày, từ những khóa học trong trường đến các biển báo biển hiệu trên đường đều có tiếng Anh. Du học sinh được sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nhờ đó việc du học sinh thành thạo ngoại ngữ này là không cần bàn cãi.

Bên cạnh đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong tất cả các trường đại học tại Singapore, vì vậy du học sinh không phải lo sợ về rào cản ngôn ngữ bản xứ.

 

4. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà trường và chính phủ

Trong khi chi phí học tập tại Singapore có thể xem là không nhỏ, đất nước này lại cung cấp nhiều cơ hội về hỗ trợ học phí cho sinh viên qua các khoản trợ cấp. Như

  • Học bổng : Với chi phí giáo dục cao, nhiều trường đại học hoặc chính phủ Singapore thường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Điển hình, NUS (Đại học Quốc gia Singapore) có học bổng AUS cho các quốc gia ASEAN hay trường Kinh doanh Nanyang cung cấp các học bổng như APEC, Lien, ASEAN, QS.
  • Học phí Grant: Đây là một điểm nổi bật trong giáo dục tại Singapore dành cho du học sinh, Đề án phí (Tuition Grant) là một sáng kiến do Bộ Giáo dục để cung cấp trợ cấp cho sinh viên. Để đổi lại khoản trợ cấp, sinh viên phải ký kết một khoản tiền thế chân mà họ phải ở lại và làm việc cho Singapore trong ít nhất 3 năm.

5. Singapore là một quốc gia xanh, sạch, an toàn

Chính phủ Singapore có pháp luật rất nghiêm khắc đối với bất kỳ người phạm tội nào. Vì thế, đây được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới.

Nhờ các chính sách nghiêm ngặt (tiền phạt SGD 1000 nếu bạn lần đầu tiên xả rác và phạt tiền 5000 SGD nếu bạn lặp lại hành vi phạm tội), Singapore trở thành một quốc đảo hiền lành với tỉ lệ tội phạm cũng khá thấp, đường phố luôn an toàn – thậm chí là vào cuối đêm. Và mặc dù là một quốc gia phát triển đô thị hoàn toàn, Singapore lại là thành phố xanh nhất châu Á, với độ che phủ của nó tăng từ 36% trong thập kỷ 80 lên 47% vào năm 2016 (Trung tâm thành phố Liveable). 5 lý do trên đã đủ sức thuyết phục bạn chọn du học Singapore làm điểm đến chưa nào? Nếu bạn chưa chọn được ngành học, trường học hợp lý và cần tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Cali pacific bạn nhé.

 

Liên hệ tư vấn 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ OCEAN EDU

Địa chỉ           :Tầng 7, Tòa nhà Ocean EDU, 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại :01213.22.66.69

Email             : duhococeanedu@gmail.comBài liên quan